6 NGUYÊN TẮC BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Mong muốn làm giàu hoặc đơn giản là sinh lời từ việc đầu tư tài chính là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Đối với một số người thì đây sẽ là công việc mang đầy thử thách thú vị. Đối với một số khác, đây là sự trải nghiệm học hỏi thật […]

Đã cập nhật 14 tháng 5 năm 2019

Bởi TopOnMedia

6 NGUYÊN TẮC BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH


Mong muốn làm giàu hoặc đơn giản là sinh lời từ việc đầu tư tài chính là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Đối với một số người thì đây sẽ là công việc mang đầy thử thách thú vị. Đối với một số khác, đây là sự trải nghiệm học hỏi thật mới mẻ. Dù bạn có đang thuộc tuýp người nào trong quan điểm đầu tư tài chính thì cũng nên cân nhắc qua những nguyên tắc dưới đây để việc đầu tư thêm đúng hướng và hiệu quả nhé.

Nguyên tắc 1: Bắt đầu ngay hôm nay

Khi bạn bắt đầu có ý định hoặc kế hoạch đầu tư, hãy bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư bạn nhắm đến càng nhiều càng tốt  ngay từ hôm nay. Nếu trì hoãn việc tìm hiểu chỉ vì lo sợ rủi ro và không đủ tiền vốn thì bạn mãi sẽ không nắm rõ đầu tư là gì, đầu tư hoạt động ra sao, nên đầu tư vào lĩnh vực nào. Không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền. Điều quan trọng là bắt đầu từ một bước nhỏ để làm bề đạp cho các bước tiếp theo. Trì hoãn sẽ làm vụt mất cơ hội.

Nguyên tắc 2: Tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Thật khó để thực hiện đầu tư tài chính khi bạn không có một khoản tiền nhất định mỗi tháng. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào việc đầu tư,  hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để có một khoản dư ra dành cho phần tích lũy vốn đầu tư. Xác định mức độ quan trọng, cần thiết của các khoản chi tiêu hàng ngày để lược bỏ những khoản chi phung phí. Hãy suy nghĩ xa hơn để tầm nhìn được rộng mở, lúc đó bạn sẽ ý thức được công việc quan trọng sắp tới mà bản thân đang theo đuổi cần được “đơm hoa kết trái”.
Mở tài khoản Timo để đầu tư tích luỹ cùng VinaCapital tại đây

Nguyên tắc 3: Luyện tập tính kiên nhẫn

Để khoản đầu tư có thể sinh lãi cần phải trải qua khoảng thời gian khá dài, do đó bạn hãy tập tính kiên nhẫn và biết chờ đợi. Hơn nữa, việc giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn còn giúp bạn rèn luyện óc quan sát và sự nhạy bén về biến động thị trường nữa đấy. Đây cũng là bước dự phòng cho bạn nếu trong quá trình đầu tư có xảy ra rủi ro bất ngờ.

Nguyên tắc 4: Thực hành thật nhiều

Nếu chỉ nhìn và nghĩ thôi thì chưa đủ, bạn cần bắt tay thực hiện các phép thử. Hãy tập quan sát, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư. Từ đó bạn sẽ rút ra cho mình những phát hiện thú vị riêng giúp ích cho quá trình đầu tư sắp tới. Việc theo dõi sự biến động của thị trường và kênh đầu tư còn giúp bạn tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân, dễ dàng nắm bắt nhóm đầu tư đang hiệu quả trên thị trường.
Mở tài khoản Timo để đầu tư tích luỹ cùng VinaCapital tại đây

Nguyên tắc 5: Phân tán rủi ro

Để làm dịu đi những thăng trầm của thị trường, các nhà đầu tư thông minh đã phân tán tiền của họ ra. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc đa dạng hóa làm giảm rủi ro, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trung bình.
Các nhà đầu tư cũng giảm rủi ro bằng cách sở hữu nhiều hơn một loại hình đầu tư: trái phiếu, cổ phiếu, vàng, bất động sản,…
Một trong những cách tốt nhất để dàn trải rủi ro khi đầu tư là thông qua việc sử dụng các quỹ mở. Quỹ mở dùng tiền của nhà đầu tư để mua những khoản đầu tư nhỏ của nhiều công ty. Bằng cách mua một phần của Quỹ mở, bạn sẽ có một phần đầu tư nhỏ của nhiều khoản đầu tư khác nhau. Nếu một khoản bị phá sản, thiệt hại sẽ được giảm tối thiểu. Thêm vào đó, khi bạn sở hữu chứng chỉ quỹ mở, sẽ có người khác thực hiện việc nghiên cứu và mua bán cổ phiếu, và vì vậy bạn không cần phải làm.
Mở tài khoản Timo để đầu tư tích luỹ cùng VinaCapital tại đây

Nguyên tắc 6: Tìm kiếm một công ty quản lý đầu tư uy tín

Trong cuộc sống hiện nay, việc đầu tư không đơn thuần như xưa chỉ mỗi cá nhân tự tìm hiểu thị trường & sản phẩm đầu tư. Rất nhiều các công ty quản lý đầu tư đã ra đời nhằm giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro xảy ra và tăng lợi nhuận. Các công ty này có đội ngũ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm kèm theo đó là những ưu thế riêng sẽ đồng hành hiệu quả cùng bạn trong quá trình đầu tư. Do đó, tại sao bạn không thử tìm cho mình một công ty quản lý có uy tín?
Điển hình là VinaCapital với hơn 15 năm kinh nghiệm đầu tư tại thị trường Việt Nam. VinaCapital mang đến các giải pháp đầu tư với lợi nhuận vượt trội so với các kênh đầu tư thông thường, và danh mục đầu tư đa dạng, tương ứng với khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư. VinaCapital đã và đang quản lý nhiều quỹ, tài khoản ủy thác và dự án đầu tư vào nhiều loại tài sản, bao gồm cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu tư nhân, trái phiếu, bất động sản, Công Nghệ thông tin.
Tìm hiểu thêm thông tin về VinaCapital tại đây.
Mở tài khoản Timo để đầu tư tích luỹ cùng VinaCapital tại đây
Trên đây là 6 nguyên tắc hữu ích bạn nên biết trước khi tiến hành đầu tư tài chính. Timo hy vọng bạn sẽ xây dựng được cho bản thân một lộ trình đầu tư sinh lời thật hiệu quả. Nếu bạn chưa dám đầu tư một mình, đừng ngần ngại hãy tìm hiểu thêm về Quỹ mở do VinaCapital quản lý và mở tài khoản đầu tư ngay trên ứng dụng Timo nhé.

Timo

[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-7xbtg7′] [av_row row_style=” av_uid=’av-662ifb’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3i9frb’]

Bạn có biết?

Với mong muốn giúp bạn tiết kiệm thời gian để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn, Timo số hoá hầu hết các giao dịch ngân hàng thông thường để bạn có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Tham gia Timo đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được các lợi ích sau: 
Miễn phí chuyển/rút tiền
Miễn phí thường niên cho thẻ Timo Debit 
Tiết kiệm tự động thông minh 
Tiết kiệm kỳ hạn với lãi suất hấp dẫn
Thẻ tín dụng Timo Mastercard linh hoạt & tiện lợi
Vay thấu chi Fast Cash trong 30 phút 
Nhắc nợ, khoá/mở thẻ, thanh toán hoá đơn ngay qua ứng dụng
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://timo.vn/mo-the-timo-mien-phi?utm_source=IBA&utm_medium=BrandAwareness=v’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-1v35xz’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]