Quản lý quỹ đầu tư: Những điều cần cân nhắc khi quyết định đầu tư

Nên đầu tư hay gửi tiết kiệm là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt đối với những ai đang có một khoản tiền nhàn rỗi. Tiết kiệm và đầu tư đều mang lại cho cho bạn một khoản tiền lời nhất định. Việc chọn tiết kiệm hay đầu tư còn tùy thuộc vào […]

Đã cập nhật 1 tháng 4 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Quản lý quỹ đầu tư: Những điều cần cân nhắc khi quyết định đầu tư


Nên đầu tư hay gửi tiết kiệm là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt đối với những ai đang có một khoản tiền nhàn rỗi. Tiết kiệm và đầu tư đều mang lại cho cho bạn một khoản tiền lời nhất định. Việc chọn tiết kiệm hay đầu tư còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu biết cách quản lý quỹ đầu tư đúng, bạn sẽ đem lại cho mình lợi nhuận lớn hơn từ số tiền nhàn rỗi ban đầu.

Nên làm gì với số tiền nhàn rỗi?

Hầu hết ai cũng sẽ có một khoản tiền tích cóp theo thời gian hoặc là khoản tiền thưởng lễ, tết. Với khoản tiền nhàn rỗi này, ít nhiều bạn sẽ phân vân không biết nên tiết kiệm hay mang đi đầu tư. Câu hỏi “Tiết kiệm và đầu tư: lựa chọn nào tốt hơn?” sẽ đưa về những đáp án khác nhau tùy thuộc vào sự tính toán chọn lựa giữa 2 nhóm sinh lời này.
quản lý quỹ đầu tưVới Gửi tiết kiệm, bạn sẽ nhận về một khoản tiền đều đặn khi tài khoản tiết kiệm đáo hạn cùng một lãi suất nhất định. Bởi rủi ro nhỏ nên lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ không cao. Ngược lại, việc đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, nhà đất, vàng,… có nhiều rủi ro hơn nhưng đổi lại lợi nhuận sẽ cao hơn hẳn tiết kiệm.
Nếu bạn đang phân vân giữa việc đầu tư hay tiết kiệm, bạn cũng có thể dùng tiền nhàn rỗi để thực hiện cả hai cùng một lúc. Tiết kiệm một phần và đầu tư một phần sẽ giúp bạn có một số tiền lãi suất an toàn theo kỳ hạn nhất định và khoản tiền lợi nhuận thu về được từ việc đầu tư.

Những điều cần cân nhắc khi quyết định đầu tư và quản lý quỹ đầu tư

Đầu tư là một sự lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ khoản tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên việc quản lý quỹ đầu tư hiệu quả còn phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, hãy cân nhắc kỹ các yếu tố dưới đây.
quản lý quỹ đầu tư

1. Các khoản nợ

Khi bạn có nguồn tài chính ổn định hoặc có mục tiêu tài chính cụ thể, bạn nên đầu tư sớm vào quỹ đầu tư mở. Mục tiêu tài chính của bạn có thể là mua nhà, mua xe, trang trải học phí cho các con, tiết kiệm để về hưu, kinh doanh,… Thực hiện đầu tư càng sớm thì các mục tiêu tài chính của bạn càng dễ dàng đạt được.
Tuy nhiên bạn không nên đầu tư khi đang mắc nợ bởi nếu có rủi ro xảy ra, bạn sẽ không còn tiền để trang trải nợ nần. Xác định được tài chính của mình là một trong những bước đầu để quản lý quỹ đầu tư hiệu quả.

2. Khi nào bạn sẽ cần khoản tiền này?

Hiện tại bạn đang dư dả về tài chính nhưng trong tương lai, liệu bạn sẽ gặp phải vấn đề gì hay không? Bạn cần phải xác định và dự đoán được khi nào mình sẽ cần tiền trong tương lai để có quyết định đúng đắn. Liệu bạn có đủ thời gian để chuẩn bị kịp nguồn vốn nếu cần đến số tiền này trong tương lai? Đây cũng là câu hỏi bạn nên tự đặt ra cho bản thân trước khi quyết định dồn tiền vào đầu tư.
Quản lý quỹ đầu tưĐầu tư thường được thực hiện trong khoảng thời gian dài hạn để có thể mang lại lợi nhuận cao. Nếu có ý định đầu tư bạn nên có sẵn một khoản tiền dự phòng để tránh việc dở dang trong đầu tư . Ngoài ra, bạn cần quản lý quỹ đầu tư của mình một cách tốt nhất để có thể xử lý được các tình huống phát sinh trong quá trình đầu tư tài chính.

3. Rủi ro

Rủi ro là một trong những điều không thể tránh khỏi khi quyết định đầu tư. Một rủi ro khách quan có thể ảnh hưởng đến hầu hết các nhà đầu tư trong quá trình đầu tư là rủi ro thị trường. Thông thường, trong đầu tư nói chung và đầu tư tài chính nói riêng, lợi nhuận sẽ tỉ lệ thuận với rủi ro mang lại.
Hãy đặt những tên gọi với cái tên cụ thể.quản lý quỹ đầu tưKhi gặp rủi ro, có khả năng bạn sẽ không thể lấy lại số tiền đầu tư ban đầu bởi giá trị cổ phiếu và trái phiếu đi xuống. Mặt khác, rủi ro còn có thể liên quan đến biến động của các loại đầu tư khác nhau theo từng thời điểm. Bạn chỉ có thể quản lý quỹ đầu tư tốt khi hiểu rõ được các rủi ro có thể xảy ra và có sẵn biện pháp khắc phục những rủi ro này.
Khi bắt đầu một khoản đầu tư, bạn nên cân nhắc kỹ về các điều kiện và khả năng tài chính của mình. Quản lý quỹ đầu tư tốt sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro thị trường và mang lại lợi nhuận một cách tối ưu nhất.

Timo

[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-rmh4g’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6aljhs’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3szdio’]

Timo Term Deposit – gửi tiết kiệm online

Lãi suất cạnh tranh, hấp dẫn
Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng. Tất toán sổ online, rút vốn linh hoạt
Timo gợi ý cách gửi tiết kiệm thông minh, chia nhỏ sổ tiết kiệm bảo toàn lãi suất
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]