Sàn nâng là gì? Báo giá và cách thi công?

Sàn nâng trở thành một trong những loại sàn được lựa chọn và trở thành xu hướng hiện đại thay cho sàn truyền thống. Nhiều khách hàng vẫn luôn thắc mắc về những loại vật liệu làm sàn nângcũng như về giá cả của chúng. Cùng tìm hiểu các loạivật liệu làm sàn nâng và báo giá […]

Đã cập nhật 11 tháng 3 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Sàn nâng là gì? Báo giá và cách thi công?

Sàn nâng trở thành một trong những loại sàn được lựa chọn và trở thành xu hướng hiện đại thay cho sàn truyền thống. Nhiều khách hàng vẫn luôn thắc mắc về những loại vật liệu làm sàn nângcũng như về giá cả của chúng. Cùng tìm hiểu các loạivật liệu làm sàn nâng và báo giá về tấm xi măng DURAflex được ưu chuộng của Vĩnh Tường.

Sàn nâng là gì?

Sàn nâng kỹ thuật trong tiếng anh có tên là Raised Floor là một cấu trúc cao tầng được thiết kế trên bề mặt rắn thường là bê tông. Sàn có thể được lắp đặt ở các độ cao khác nhau từ 2 inch (51 mm) đến độ cao trên 4 feet (1,2 m) để phù hợp với các mục đích như đi dây điện, hệ thống ánh sáng… Sàn nâng được thiết kế với mục đích cung cấp hệ thống ánh sáng thường được thiết kế sao đủ để một người có thể bò hoặc thậm chí đi bộ bên dưới.

Sàn nâng kỹ thuật là loại sàn giúp tạo ra một khoảng không giữa các tấm sàn với sàn bê tông nhờ hệ thống chân đế nâng lên. Điểm đặc biệt là những tấm sàn có thể tùy chọn được vật liệu bề mặt và vật liệu lõi.

Ở Mỹ, hệ thông thoáng khí dưới sàn đang trở thành xu hướng để làm mát một tòa nhà bằng cách sử dụng khoảng trống bên dưới sàn nâng làm buồng thông gió điều hòa không khí và nó đã được áp dụng ở châu Âu từ những năm 1970.

Sàn nâng là gì

Công dụng của sàn nâng

Công dụng chính:

– Với loại sàn nâng nguyên khối: có mặt phủ sắt sơn tĩnh điện thường đi đôi với lõi làm bằng xi-măng đem đến khả năng chịu lực tuyệt vời. Sàn nâng chống tĩnh điện được phủ vinyl giúp khử tĩnh điện cho phòng sạch và phòng sản xuất điện tử. Sàn có mặt phủ HPL (high pressure laminates) có khả năng chống ồn và chống tĩnh điện nên thường được sử dụng trong những phòng hội họp cao cấp.

– Với loại sàn nâng có lỗ thông hơi: Nhờ có thêm những lỗ nhỏ trải đều, loại sàn này cho phép lắp đặt thêm hệ thống điều hòa bên dưới sàn nhà. Đây được coi là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho máy điều hòa gắn tường truyền thống khi cho hiệu suất cao hơn mà chi phí vận thành lại thấp hơn. Sàn nâng có thể được sử dụng cho nhà containernhà tiền chếnhà gác lửng và các công trình dân dụng khác.

Cấu tạo cơ bản:

– Khung kim loại và chân đế: Cả hệ thống sàn nâng là một mạng lưới lớn với những khung kim loại hoặc chân đế có tác dụng nâng những tấm sàn lên một độ cao nhất định. Độ cao của sàn tạo ra khoảng không gian giúp chạy dây hoặc lắp đặt thiết bị ở bên dưới thuận tiện hơn.

Ứng dụng của sàn nâng

Tấm sàn nâng truyền thống

Tấm sàn nâng hay tấm lót sàn có khá nhiều dạng nhưng hai dạng chủ yếu thường được sử dụng đó là: tấm sàn nâng nguyên khối và tấm sàn nâng có lỗ thông hơi. Những tấm này thường được làm với vật liệu lõi là nhôm, xi-măng, gỗ, sợi khoáng hoặc sàn bê tông.

Các vật liệu làm sàn nâng này có ưu điểm giá thành rẻ, dễ thi công nhưng lại có nhiều nhược điểm khó khắc phục:

 • Khả năng chống ẩm kém ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình dẫn đến sự xuất hiện của nấm mốc
 • Không đạt tính thẩm mỹ
 • Vào mùa mưa, nhiệt độ thấp và thời tiết ẩm, sàn dễ bị trơn trượt
 • Nhiều công đoạn trong quá trình thi công truyền thống nên mất khá nhiều chi phí và thời gian.

Ưu điểm của sàn nâng

– Dễ dàng tiếp cận các công trình lắp đặt như hệ thống điện, ánh sáng bên dưới sàn từ bất kỳ nơi nào.

– Tòa nhà có thể được điều hòa không khí từ sàn, tiết kiệm chi phí năng lượng. Hệ thống này chứa thiết bị điều hòa không khí tại khu vực thông tầng và cho phép thoát không khí mát-ấm từ các tấm đục lỗ vào phòng.

– Khả năng nâng hệ thống lên hơn một mét cho phép san bằng các phòng ở các độ cao khác nhau.

– Hệ thống chịu tải cao nhất cho phép đặt thiết bị nặng mà không cần băng ghế hay bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác.

– Không có dây điện trong phòng làm tăng chất lượng thẩm mỹ.

– Giảm chi phí dịch vụ đi dây, lắp đặt thiết bị điều hòa không khí và sửa chữa.

– Việc sử dụng các vật liệu tái chế làm cho nó xứng đáng với các chứng chỉ Xanh – SINGAPORE GREEN LABEL cho tòa nhà.

– Có vô số chất liệu hoàn thiện có thể được sử dụng trong sàn nâng cao của DURAflex, chẳng hạn như đá granit, sứ, PVC hoặc tấm vân gỗ DURAwood. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng thích ứng với trang trí và màu sắc của các khu vực mà chúng được áp dụng.

– Nó là một hệ thống được đặc trưng bởi tính ổn định và độ bền cao, giúp bạn dễ dàng sửa đổi hơn là ở các tầng thông thường.

ưu điểm của sàn nâng kỹ thuật

Tấm xi măng DURAflex – vật liệu làm sàn nâng hoàn hảo

Tấm xi măng DURAflex đang trở thành giải pháp hoàn hảo được ưa chuộng nhất hiện nay giúp khắc phục những nhược điểm của tấm sàn nâng truyền thống. Tấm xi măng DURAflex có rất nhiều những ưu điểm nổi bật:

 • Chống nóng, cách nhiệt tốt: Bằng việc sử dụng nguyên liệu thân thiện môi trường nên tấm xi măng DURAflex có khả năng chịu nhiệt tốt – một tiêu chí quan trọng hàng đầu để có tấm sàn tốt.
 • Khả năng chịu nước, chống ẩm tuyệt đối: Các phân tử hóa học trong tấm xi măng DURAflex liên kết chặt chẽ với nhau, giúp tấm ít thấm nước, giữ cho tấm sàn nâng khô thoáng, chịu ẩm tốt.
 • Khả năng chống cháy tốt: Yếu tố này giúp tấm xi măng DURAflex được sử dụng rộng rãi ở những nơi có yêu cầu về tiêu chuẩn chống cháy cao.
 • An toàn sức khỏe: Tấm xi măng DURAflex được sản xuất với nguyên vật liệu được tuyển chọn, Công Nghệ sản xuất tiên tiến đảm bảo không chứa amiang – chất gây ung thư. Điều này giúp đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng khi sàn là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với con người.
 • Độ bền cao: Tấm xi măng DURAflex có độ bền cao giúp tăng tuổi thọ tấm sàn nâng lên đến 50 năm.
 • Thẩm mỹ: Loại sàn này có tính thẩm mỹ cao nhờ bề mặt phẳng mịn, với nhiều màu sắc linh động của tấm xi măng DURAflex.
Vật liệu làm sàn nâng

Tấm xi măng DURAflex với nhiều ưu điểm nổi bật phù hợp là vật liệu làm sàn nâng tốt

Tấm xi măng DURAflex có nhiều kích thước để đáp ứng cho những ứng dụng khác nhau. Tấm xi măng DURAflex có 2 khổ kích thước: 605mm x 1210mm, 1220mm x 2440mm với từng độ dày ứng dụng làm trần, sàn, vách:

 • Tấm xi măng sợi DURAflex có độ dày 3,5mm – 6mm ứng dụng làm trần thả, trần chìm (chừa ron) hoặc các ứng dụng trong trang trí nội thất.
 • Tấm xi măng sợi DURAflex có độ dày 8mm – 10mm ứng dụng làm tường bao hoặc vách ngăn.
 • Tấm xi măng sợi DURAflex có độ dày 12mm – 24mm ứng dụng làm lót sàn.
   
bảng giá Tấm DURAflex làm sàn nâng

Tấm xi măng DURAflex có nhiều kích thước đáp ứng nhiều ứng dụng

Báo giá các loại vật liệu làm sàn nâng mới nhất hiện nay

STT Tên sản phẩm Đơn vị Số lượng Đơn giá (VNĐ/tấm)
1 Tấm DURAflex làm tấm sàn khổ chuẩn (1220mmx2440mm) Tấm 01 125.000 – 677.000
2 Tấm DURAflex làm tấm sàn khổ nhỏ (620mmx1210mm) Tấm 01 29.000 – 45.000
3 Chân đế và thanh giẳng m2 01 742.000 – 1.021.000
4 Keo trám khe DURAflex Thùng 01 350.000
5 Băng giấy trám khe Cuộn 01 60.000

Bảng báo giá vật liệu làm sàn nâng và tấm xi măng DURAflex chưa bao gồm VAT và chi phí vận chuyển

Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên chọn loại vật liệu làm sàn nâng nào cho gia đình thì bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào tấm xi măng DURAflex. Bạn sẽ không phải lo lắng về giá cả của tấm xi măng DURAflex – vật liệu làm sàn nâng không thể thiếu. DURAflex luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. DURAflex cũng đã nhận được chứng nhận ISO – một tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế phát triển và ban hành – cho nhà máy của mình nên quý khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của mọi sản phẩm đến từ công ty.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp tường, sàn & trần DURAflex vui lòng liên lạc: 

 • Tổng Đài Tư Vấn – Miễn cước toàn quốc: 1800-1218

Nguồn: Tấm DURAflex làm sàn nâng kỹ thuật hiện đại

Tags: