Review cách diệt kiến bằng muối có hiệu quả không

Muối có giết kiến ​​không? Điều gì thực sự xảy ra khi muối chạm vào kiến Bạn muốn tìm hiểu xem muối có diệt được kiến ​​không? Nó thường được quảng cáo là một phương pháp DIY phổ biến để đuổi kiến ​​quanh nhà một cách tự nhiên. Review 44 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất […]

Đã cập nhật 30 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review cách diệt kiến bằng muối có hiệu quả không

Muối có giết kiến ​​không? Điều gì thực sự xảy ra khi muối chạm vào kiến

Bạn muốn tìm hiểu xem muối có diệt được kiến ​​không? Nó thường được quảng cáo là một phương pháp DIY phổ biến để đuổi kiến ​​quanh nhà một cách tự nhiên. Review 44 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất Tìm hiểu xem đây có thực sự là một phương pháp hiệu quả, hay chỉ là một huyền thoại.

Có rất nhiều lý thuyết và cách thức về loại gia vị khiêm tốn này, và việc sử dụng nó không chỉ tiện dụng cho nhiều chủ nhà mà còn giúp diệt sâu bệnh rất rẻ và dễ thực hiện.

Nhưng nó thực sự làm việc? Muối có diệt kiến ​​không? Hãy cùng tìm hiểu.

Muối là một phương pháp trị kiến ​​tự nhiên. Một cách làm hiện nay là trộn muối ăn thông thường với nước sôi và đợi cho hơi nguội rồi đổ vào bình xịt. Sau đó, hỗn hợp này được phun khắp các khu vực kiến ​​xâm nhập trong nhà.

Một lựa chọn khác là pha muối với nước sôi và đổ trực tiếp mọi thứ vào ổ kiến. Điều này đảm bảo sẽ có rất nhiều kiến ​​chết, nhưng có thể không diệt hết được. Một số gò kiến ​​có những đường hầm sâu phức tạp dưới lòng đất mà các thế lực bên ngoài không thể tiếp cận được. Vì vậy, nó thực sự chỉ phụ thuộc vào độ lớn của tổ kiến.

Theo JSTOR, bạn cũng có thể trộn dung dịch cám-đường-muối để diệt kiến. Tất cả những gì bạn phải làm là kết hợp 65% cám, 10% đường, 25% muối và nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Hỗn hợp này hấp dẫn côn trùng, ngay cả khi nó tiêu diệt chúng. Rải nó xung quanh nhà hoặc trực tiếp vào những khu vực có kiến ​​nhiều kiến ​​để xem nó loại bỏ kiến ​​của bạn tốt như thế nào.

Muối ảnh hưởng đến kiến ​​như thế nào

Muối và nhiều phương pháp điều trị tự nhiên khác rất phổ biến vì chúng không chứa các hóa chất độc hại mà gia đình và vật nuôi có thể sử dụng. Vì vậy, không có gì lạ khi thỉnh thoảng có rất nhiều bài đăng về các phương pháp điều trị này.

Tuy nhiên, chúng ta biết rõ những phương pháp điều trị như thế nào? Làm thế nào để chúng ta biết muối? Nó giết kiến ​​bằng cách nào?

Có lẽ tất cả bắt đầu vào năm 1937 khi Tạp chí Time xuất bản Science: Salt và Insect . Câu chuyện kể về khám phá của Tiến sĩ Vernon Raymond Haber về việc tiêu diệt côn trùng bằng cách sử dụng một vài hạt của một loại muối cụ thể gọi là muối Epsom . Ông đã chứng minh tác dụng của nó bằng cách giết bọ đậu Mexico với nó.

Ở cấp độ vi mô, có sự thật đối với bài báo. Muối hấp thụ cả nước và hơi trong không khí. Vì vậy, khi tiếp xúc với bất kỳ nơi nào có hơi ẩm, nó sẽ hấp thụ nó. Các nhà khoa học sân sau trên khắp thế giới blog tuyên bố rằng muối tiêu diệt côn trùng bằng cách ngăn hơi ẩm ra khỏi chúng.

Ngoài ra, kiến ​​và các loài côn trùng khác thở bằng bộ xương ngoài của chúng . Một số giả thuyết cho rằng muối thâm nhập vào bộ xương ngoài của kiến ​​và tàn phá bên trong. Giống như việc những con bọ như ốc sên có nhiều bộ phận lộ ra ngoài và chất nhầy (làm từ nước) không thể chịu được muối vì nó làm chúng mất nước đến chết.

Hầu hết các phương pháp điều trị kiến ​​chỉ được lấy từ kinh nghiệm tập thể. Họ đến từ những người đang tìm kiếm những cách mới để diệt trừ kiến ​​khỏi sân hoặc các khu vực trong nhà của bạn .

Tags: