Review cách diệt kiến bằng hàn the có hiệu quả không

Sử dụng hàn the để giết kiến như thế nào Cho dù chúng đã tìm được đường vào nhà bạn sau một trận mưa lớn hay do bạn lỡ dọn dẹp một vài mẩu vụn trên quầy, kiến ​​là loài sinh vật gây hại dường như ngay lập tức xâm chiếm nhà bạn khi chúng […]

Đã cập nhật 30 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review cách diệt kiến bằng hàn the có hiệu quả không

Sử dụng hàn the để giết kiến như thế nào

Cho dù chúng đã tìm được đường vào nhà bạn sau một trận mưa lớn hay do bạn lỡ dọn dẹp một vài mẩu vụn trên quầy, kiến ​​là loài sinh vật gây hại dường như ngay lập tức xâm chiếm nhà bạn khi chúng tìm được đường vào trong nhà. Khi bạn phát hiện ra kiến ​​trong nhà của mình, bạn muốn chúng đi ngay lập tức. Xem thêm 44 cách diệt kiến ba khoang hiệu quả nhất Mặc dù bạn sẽ tìm thấy một số cách để diệt kiến, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả, hãy cân nhắc sử dụng hàn the.

Sự khác biệt giữa axit boric và borax

Mặc dù cả hai đều được sử dụng làm thuốc trừ sâu, nhưng axit boric và borax có một số khác biệt. Borax là một khoáng chất được khai thác từ lòng đất. Bạn có thể tìm thấy nó trong mỹ phẩm, kem đánh răng, xà phòng, thuốc diệt cỏ dại và nó thường được sử dụng thay thế cho các loại bột giặt mạnh. Sau khi xử lý thêm, hàn the chuyển thành axit boric. Cho dù bạn có hàn the hay axit boric, điều quan trọng cần nhớ là bạn cần để những sản phẩm này tránh xa trẻ em và vật nuôi. Ngoài ra, hãy cẩn thận khi sử dụng vì nó có thể gây kích ứng da.

Tại sao hàn the lại gây chết kiến?

Mặc dù hàn the có tỷ lệ độc tính thấp đối với con người và các động vật khác, nhưng nó có thể gây tử vong cho kiến ​​khi chúng tiếp xúc với nó. Khi kiến ​​ăn phải mồi hàn the, nó sẽ cản trở hệ tiêu hóa của chúng và cuối cùng giết chết chúng. Tuy nhiên, nó không phải là một cái chết ngay lập tức. Đó là bởi vì, để kiểm soát kiến ​​hiệu quả, bạn cần phải loại bỏ kiến ​​chúa và phần còn lại của đàn kiến. Kiến thợ sẽ tiêu thụ mồi hàn the và mang nó trở lại đàn để những con kiến ​​khác ăn.

Sử dụng hàn the để giết kiến

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng bột hàn the, kiến ​​sẽ không bị thu hút một mình. Để dụ chúng trở lại thuộc địa, bạn phải trộn hàn the với một số loại thức ăn ưa thích của chúng. Bước đầu tiên là tìm nơi kiến ​​xâm nhập vào nhà của bạn. Cách đơn giản nhất để tìm ra lối vào của chúng là chỉ cần lần theo dấu vết của kiến.

Khi kiến ​​tìm thấy thức ăn, chúng để lại dấu vết pheromone để những con kiến ​​khác trong đàn của chúng có thể xác định vị trí ngay lập tức cùng thức ăn và mang chúng trở lại tổ. Những con đường mòn này là nơi lý tưởng để đặt mồi hàn the của bạn, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đặt mồi ngay lối vào của chúng. Bằng cách đó, chúng thậm chí không vào trong nhà của bạn.

Vì tất cả các hệ thống tiêu hóa của kiến ​​đều hoạt động theo cách giống nhau cho dù bạn đang tiếp xúc với loài nào, hàn the là một chất diệt hiệu quả cho dù bạn có kiến ​​đường, kiến ​​lửa, kiến ​​thợ mộc hay hầu hết các loại kiến ​​khác trong nhà. Điều quan trọng bạn cần lưu ý là bạn cần có nhiều loại bả dạng lỏng và dạng rắn.

Mặc dù có vẻ như kiến ​​sẽ ăn bất cứ thứ gì trong tầm mắt, nhưng kiến trưởng thành không thể tiêu hóa thức ăn rắn và chỉ ăn chất lỏng. Mặt khác, ấu trùng có thể chế biến thức ăn rắn và biến nó thành chất lỏng mà ong chúa sau đó sẽ ăn. Một loạt các loại bả sẽ đảm bảo bạn loại bỏ toàn bộ đàn.

Công thức làm mồi hàn the lỏng diệt kiến lửa

Bạn sẽ tìm thấy một số loại công thức mồi nhử kiến ​​bằng borax lỏng, vì vậy sẽ giúp bạn thử các lựa chọn khác nhau để xem loại nào phù hợp hơn với loài kiến ​​mà bạn đang đối phó. Bất kể bạn sử dụng công thức nào, bạn sẽ cần một số loại hộp đựng để chứa mồi. Bạn có thể sử dụng một hộp nhựa nhỏ, nắp nhựa, đĩa giấy hoặc bông gòn. Phần quan trọng duy nhất là đảm bảo kiến ​​có thể dễ dàng ra vào ổ chứa mồi của bạn.

Một công thức bạn có thể thử là nửa cốc đường, 1,5 thìa hàn the và 1,5 cốc nước ấm. Chỉ cần trộn tất cả các thành phần với nhau cho đến khi chúng hòa quyện và đặt mồi vào bẫy để kiến ​​tiêu thụ.

Một công thức khác để thử, yêu cầu ba phần đường cho mỗi một phần borax. Ví dụ, nếu bạn sử dụng 1 cốc đường, bạn sẽ cần trộn nó với một phần ba cốc hàn the. Trộn hai thành phần này với nhau cho đến khi bạn không còn vón cục nữa. Tiếp theo, thêm nước vừa đủ để biến hỗn hợp thành một hỗn hợp đặc sệt. Đối với ví dụ trên, khoảng 1/4 cốc nước là đủ. Cuối cùng, thêm khoảng 1/4 cốc xi-rô vào hỗn hợp để có một chất đặc sệt mà kiến ​​không thể cưỡng lại được.

Công thức mồi diệt kiến bằng hàn the

Đối với công thức kiến ​​hàn the rắn, bạn muốn sử dụng cùng một tỷ lệ 1 – 3 được đề cập trong công thức mồi kiến ​​lỏng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn nên trộn hàn the với đường bột. Ví dụ: nếu bạn sử dụng 3/4 cốc đường bột, bạn sẽ muốn kết hợp nó với 1/4 cốc hàn the. Sau đó, chỉ cần khuấy các thành phần với nhau để đảm bảo chúng được trộn hoàn toàn.

Bạn có thể sử dụng bả rắn và lỏng bên trong và bên ngoài, nhưng nếu bạn sử dụng chúng trong vườn của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn đặt hỗn hợp vào hộp có nắp hoặc loại hộp nhựa khác. Borax cũng là một chất diệt cỏ và nó có thể giết chết cây trồng của bạn nếu bạn đổ hỗn hợp trực tiếp lên chúng.

Sử dụng hàn the để giết kiến ​​lửa

Kiến lửa là một loài xâm lấn có thể gây ra nhiều vấn đề nếu chúng quyết định tạo tổ trong sân của bạn. May mắn thay, borax cũng tiêu diệt rất hiệu quả những đàn này. Chỉ cần lưu ý rằng bạn chỉ muốn giết kiến ​​lửa chứ không phải bất kỳ loài kiến ​​bản địa nào. Điều này là do nếu bạn giết từng con kiến ​​trong sân của mình, bạn chỉ để lại chỗ cho nhiều kiến ​​lửa hơn di chuyển đến và chiếm lấy khu vực.

Việc loại bỏ kiến ​​bản địa sẽ giúp giữ cân bằng hệ sinh thái. Cách dễ nhất để tập trung bả borax của bạn chỉ để tiêu thụ kiến ​​lửa là lấy một hộp đựng mồi càng gần gò kiến ​​lửa càng an toàn càng tốt. Sau đó để kiến ​​thợ lo phần còn lại.

Nếu bạn tìm thấy kiến ​​trong nhà hoặc sân của mình, bây giờ bạn biết cách sử dụng hàn the để làm bả lỏng và rắn để thu hút kiến ​​và cuối cùng là tiêu diệt đàn kiến.

Tags: