Review cách diệt kiến bằng bột baking soda hiệu quả không

Trong tự nhiên, kiến ​​có thể khá hấp dẫn để xem. Rốt cuộc, một con kiến ​​nhỏ có thể nặng gấp 50 lần trọng lượng cơ thể của chúng! Nhưng khi chúng ở trong nhà bếp của bạn, chúng chẳng có gì là phiền phức cả. Cho dù bạn giữ một ngôi Nhà Sạch sẽ […]

Đã cập nhật 30 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Review cách diệt kiến bằng bột baking soda hiệu quả không

Trong tự nhiên, kiến ​​có thể khá hấp dẫn để xem. Rốt cuộc, một con kiến ​​nhỏ có thể nặng gấp 50 lần trọng lượng cơ thể của chúng! Nhưng khi chúng ở trong nhà bếp của bạn, chúng chẳng có gì là phiền phức cả.

Cho dù bạn giữ một ngôi Nhà Sạch sẽ hay có xu hướng hơi lộn xộn, kiến ​​rất dễ tìm đường vào trong nhà. Nhưng việc loại bỏ chúng cũng dễ dàng như vậy – và bạn thậm chí không cần sử dụng bất kỳ hóa chất hoặc thuốc trừ sâu nào để làm điều đó.

Bạn có thể thoát khỏi vấn đề kiến ​​một lần và mãi mãi với một nguyên liệu gia dụng đơn giản mà bạn có thể đã có trong tủ đựng thức ăn của mình: baking soda.

Sẵn sàng để học cách làm? Dưới đây là cách sử dụng baking soda để diệt kiến.

Baking Soda có giết kiến ​​không?
Trong khi chỉ riêng baking soda có thể diệt kiến, bạn cần trộn với đường bột để có tác dụng.

Tại sao? Bởi vì toàn bộ khái niệm diệt chúng bằng baking soda phụ thuộc vào việc kiến ​​bị thu hút. Chỉ riêng baking soda sẽ không thu hút được chúng. Nhưng khi bạn trộn nó với một ít đường, bạn sẽ có một cách chắc chắn để dụ những con kiến ​​đó đến đúng nơi bạn muốn.

Khoa học đằng sau việc giết kiến ​​bằng Baking Soda. Bạn không tin rằng một thứ đơn giản như baking soda có thể chữa khỏi vấn đề về kiến ​​của bạn? Có một số bằng chứng khoa học chứng minh lý thuyết này.

Baking soda làm thay đổi độ cân bằng pH của cơ thể. Trong khi đối với con người thì không sao, nhưng ở loài kiến, nó gây chết người.

Cách diệt kiến đen bằng bột baking soda hiệu quả không

Khi kiến ​​ăn phải baking soda, nó sẽ phản ứng với các hóa chất tiêu hóa của kiến ​​và tạo ra khí cacbonic. Một số giả thuyết trên internet nói rằng baking soda sẽ khiến kiến ​​bùng nổ. Mặc dù chúng ta không biết chắc chắn điều đó, nhưng chúng ta biết rằng nó làm khô cơ thể của họ để giết họ.

Để hiểu phương pháp sử dụng baking soda có hiệu quả như thế nào, bạn chỉ cần nghĩ đến cách sống và cư xử của loài kiến. Kiến sống thành bầy đàn, và các loài kiến ​​khác nhau có những vai trò khác nhau. Một số con kiến ​​có xu hướng tìm trứng sau khi kiến ​​chúa đẻ chúng, trong khi những con khác có nhiệm vụ đi ra ngoài và thu thập thức ăn.

Những con kiến ​​thợ đi tìm thức ăn sẽ mang thức ăn đó trở lại đàn để cho những con kiến ​​khác ăn. Vì vậy, khi chúng nhặt hỗn hợp baking soda của bạn và mang về tổ, chúng thực sự đang giúp tiêu diệt tất cả những con kiến ​​khác trong đàn của chúng.

Nếu bạn may mắn, họ sẽ giết nữ hoàng. Khi kiến ​​chúa đã chết, bạn sẽ không phải đối phó với bất kỳ sự xâm nhập nào nữa, (ít nhất là không phải từ thuộc địa đó).

Bạn cũng có thể quan tâm đến: Làm thế nào để đối phó với một chuột phá hoại

Cách sử dụng Baking Soda để diệt kiến

Sẵn sàng để chấm dứt lũ kiến ​​nhỏ khó chịu đó một lần và mãi mãi? Dưới đây là cách pha hỗn hợp baking soda:

Lấy baking soda và đường bột bằng nhau.
Trộn nó với nhau.
Đổ nó vào một cái thùng nông (như một cái nắp đậy từ một cái lọ).
Đặt thùng chứa đó gần nơi bạn nhìn thấy (hoặc đã nhìn thấy) những con kiến ​​nhỏ khó chịu đó.
Nếu bạn không có thùng chứa cạn để sử dụng, bạn có thể rắc hỗn hợp trực tiếp lên sàn, quầy hoặc bệ cửa sổ. Thật an toàn để đặt nó ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy những kẻ xâm nhập không mong muốn đó.

Bạn cũng có thể thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nếu bạn biết rằng kiến ​​đang đi qua một vết nứt nào đó trên tường, hãy thêm hồ dán vào phần chân của vết nứt đó để không còn kiến ​​nào có thể chui vào.

Lợi ích của việc sử dụng Baking Soda để diệt kiến
Vậy điều gì làm cho baking soda trở thành một giải pháp thay thế tốt hơn cho thuốc trừ sâu và thuốc đuổi bọ? Đối với một, nó không độc hại.

Baking soda là tự nhiên, và nó hoàn toàn an toàn cho con người sử dụng và tiêu thụ. Nó là một thành phần phổ biến trong các công thức làm bánh và nó cũng được sử dụng trong kem đánh răng. Nó an toàn cho con người khi chạm vào và ăn phải.

Có trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ ở nhà? Họ sẽ không bị tổn hại gì khi chạm vào baking soda. Mặt khác, thuốc trừ sâu và thuốc xịt bọ độc hại có thể cực kỳ có hại cho những con nhỏ.

Một lý do khác khiến chúng tôi yêu thích phương pháp này là nó siêu đơn giản để thực hiện. Bạn có thể đã có những nguyên liệu cần thiết ngay trong tủ bếp của mình. Nếu không, bạn có thể mua một hộp nhỏ baking soda ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào với giá chỉ $ 1.

Khi nói đến đường, điều cần thiết là bạn phải sử dụng đường bột (đường của người làm bánh kẹo). Đừng đổi cái đó lấy đường cát.

Tại sao? Vì đường bột và muối nở có hình thức và kết cấu giống nhau. Kiến sẽ không thể phân biệt được giữa hai thứ, vì vậy chúng có thể sẽ lấy một ít đường và một ít muối nở vào mỗi vết cắn.

Kiến Đã Đi … Bây giờ Làm gì?
Khi bạn đã đuổi được kiến, hãy cố gắng xác định vị trí chúng chui vào. Nếu bạn có thể xác định được vết nứt trên tường hoặc lỗ trên cửa sổ, hãy bịt kín để chúng không thể quay trở lại!

Kiến có thể tìm đường vào bất kỳ ngôi nhà nào, nhưng bạn càng sạch sẽ, chúng càng ít có khả năng xâm phạm không gian của bạn. Giữ cho quầy bếp , cửa sổ và sàn nhà của bạn không có thức ăn và mẩu vụn. Bạn càng cung cấp ít nguồn thức ăn, thì ngôi nhà của bạn sẽ càng ít mong muốn có kiến ​​trong tương lai!

Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề về kiến ​​ở bên ngoài, bạn có thể làm một việc khác để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng. Cho một ít hỗn hợp muối nở và đường vào một lon nước ngọt rỗng và đặt bên ngoài. Kiến sẽ chui vào lon để lấy và bò ngay ra ngoài để mang nó về tổ của chúng.

Phương pháp can là một cách để bảo vệ vật nuôi nhỏ hoặc các động vật khác ở bên ngoài. Khe hở nhỏ trong lon sẽ khiến động vật không thể tiếp cận hoặc bị sát hại bởi chất độc diệt kiến ​​của bạn.

Cách Diệt Kiến Bằng Baking Soda
Để có một cách diệt kiến ​​an toàn, không độc hại:

Trộn baking soda và đường làm bánh kẹo bằng nhau.
Cho hỗn hợp vào thùng nông hoặc rắc trực tiếp lên quầy, sàn nhà hoặc bệ cửa sổ.
Những con kiến ​​sẽ bị thu hút bởi đường và sẽ mang nó về tổ của chúng, giết chết những con kiến ​​đã ăn nó.
Lần tới khi bạn nhìn thấy kiến ​​trong nhà của mình, hãy cưỡng lại ý muốn sử dụng những hóa chất bốc mùi và bình xịt đầy thuốc trừ sâu đó. Thay vào đó, hãy đi đến phòng đựng thức ăn của bạn, trộn một hỗn hợp nhanh chóng gồm baking soda và đường bột và để tự nhiên làm chủ!

Tags: