Quỹ đầu tư mở VinaCapital là gì và lợi ích của hình thức đầu tư này

Đầu tư là một trong các vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Các nhà đầu tư luôn tìm cho mình cơ hội để kiếm thêm lợi nhuận thông qua các quỹ đầu tư. Bạn đã nghe qua khái niệm quỹ đầu tư mở? Cùng tìm hiểu xu hướng đang được quan […]

Đã cập nhật 27 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Quỹ đầu tư mở VinaCapital là gì và lợi ích của hình thức đầu tư này

Đầu tư là một trong các vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Các nhà đầu tư luôn tìm cho mình cơ hội để kiếm thêm lợi nhuận thông qua các quỹ đầu tư. Bạn đã nghe qua khái niệm quỹ đầu tư mở? Cùng tìm hiểu xu hướng đang được quan tâm này qua bài viết dưới đây.

Quỹ đầu tư mở là gì?

Hiểu một cách đơn giản hơn thì quỹ đầu tư mở chính là loại quỹ do nhiều nhà đầu tư có chung một mục tiêu cùng nhau góp vốn. “Mở” ở đây chính là về thời gian cũng như số lượng người tham gia đầu tư. Quỹ sẽ được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và được đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.
Quỹ đầu tư mở là một hình thức đầu tư gián tiếp. Nếu đầu tư vào các công ty thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu, còn đầu tư vào quỹ mở thì sẽ nhận được chứng chỉ quỹ.Hình thức này phù hợp với đa số nhà đầu tư do không đòi hỏi một kiến thức đầu tư chuyên sâu và có thể giúp họ đạt được mục tiêu đầu tư  dài hạn của mình thông qua kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia.
Quỹ đầu tư
Những cổ phiếu được các chuyên gia  chọn thường được định giá thấp hơn giá trị thực nhưng lại có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn để đầu tư. Khi mà giá trị tài sản quỹ được tăng lên thì giá trị tài sản của chứng chỉ quỹ cũng tăng theo, từ đó mà nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận.

Việt Nam có những quỹ đầu tư mở uy tín nào?

Quỹ đầu tư mở xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào năm 2013 mặc dù cũng được đón nhận khá tích cực nhưng phải đến năm 2016 thì các Quỹ đầu tư mở mới có dấu hiệu khởi sắc mạnh mẽ và cho thấy sự vượt trội về hiệu quả đầu tư so với thị trường chung.
Tại Việt Nam có 2 loại quỹ đầu tư mở cơ bản đó là: quỹ cổ phiếu và quỹ trái phiếu. Các quỹ này thường được các nhà đầu tư ưa chuộng và chọn lựa do chúng đem lại nguồn lợi nhuận cao cũng như rất dễ dàng để đầu tư.
Các quỹ đầu tư uy tín hiện nay có thể kể đến như: Quỹ đầu tư cổ phiếu VEOF, Quỹ đầu tư trái phiếu VFF và quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam VESAF. Điều đáng nói là cả 3 quỹ mở trên đều là sản phẩm của công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital.
Với 15 năm kinh nghiệm đầu tư của mình tại Việt Nam, VinaCapital được đánh giá rất cao và trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Mục đích mà công ty VinaCapital hướng đến là mang lại những lợi nhuận tối ưu nhất cho các nhà đầu tư không chuyên thông qua sự uy tín và chuyên nghiệp của mình. Đây cũng là môi trường rất tốt để các nhà đầu tư kiếm thêm lợi nhuận cũng như học hỏi những kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ.

Lợi ích của quỹ đầu tư VinaCapital

Mang lại nguồn lợi nhuận cao trong thời gian dài hạn:  Bằng việc đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong thời gian dài hạn sẽ hạn chế được những rủi ro ngắn hạn của thị trường chứng khoán.
quỹ đầu tư
Đầu tư an toàn từ sự quản lý chuyên nghiệp của các chuyên gia: Là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và với kinh nghiệm quản lý  quỹ trên 15 năm, các nhà đầu tư có thể an tâm về khoản đầu tư của mình tại Vincapital.
Thanh khoản cao: Trong trường hợp nhà đầu tư cần phải sử dụng tiền và buộc phải rút một phần hay toàn bộ số tiền ra khỏi quỹ thì hoạt động này được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Giảm rủi ro nhờ đa dạng hóa đầu tư: Quỹ mở không chỉ đầu tư vào một công ty mà là hàng trăm công ty với nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau do đó tỉ lệ rủi ro của hình thức đầu tư này là rất nhỏ.
Để sử dụng tính năng đầu tư ưu việt này, người dùng chỉ cần đăng nhập ứng dụng Timo chọn mục SP khác và chọn đầu tư Vinacapital. Có 2 lựa chọn đầu tư dựa trên nhu cầu và khả năng của bạn gồm Quỹ đầu tư Cổ phiếu VEOF hoặc Trái phiếu VFF. Quy trình đăng ký đơn giản, đầu tư dễ dàng và mang đến lợi ích tối đa cho khoản tiền nhàn rỗi của bạn.
Hi vọng qua bài viết trên bạn đã phần nào nắm được quỹ đầu tư mở là gì, cũng như những lợi ích mà quỹ đầu tư này mang lại để có thể sử dụng nguồn tiền đầu tư sao cho có lợi nhất.

Timo

[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]

Tags: