Cách ốp lát đá cho sân vườn đơn giản nhất

Việc tự mình lát các tấm đá lát nền thật không hề dễ dàng đối với những người không chuyên. Trên thực tế, bạn cần phải chuẩn bị cẩn thận lớp , trộn vữa với vật liệu phù hợp và thi công các vị trí lát nền thật chính xác – tất cả để đảm bảo […]

Đã cập nhật 8 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách ốp lát đá cho sân vườn đơn giản nhất

Việc tự mình lát các tấm đá lát nền thật không hề dễ dàng đối với những người không chuyên. Trên thực tế, bạn cần phải chuẩn bị cẩn thận lớp , trộn vữa với vật liệu phù hợp và thi công các vị trí lát nền thật chính xác – tất cả để đảm bảo sân vườn có độ bền lâu nhất.

Nhưng đừng lo lắng, đó là nơi Đơn giản là lát nền xuất hiện. Trong hướng dẫn cách thực hiện hữu ích của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy ốp lát đá cho sân vườn bằng keo dán đá.

Chuẩn bị bề mặt

Mặc dù bạn có thể đang muốn bắt đầu trên sân trong mơ ước của mình. Đó chính là việc đo đạc, vệ sinh và chỉnh sửa một khu vực cảnh quan hoàn hảo, bạn sẽ dễ hình dung được khu vực lát nền diên tích sân vườn.

Phương pháp dưới đây phù hợp với nhiều loại tấm lát nền, vì vậy, cho dù bạn đang lát tấm bê tông nhẹ (hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ đúc sẵn hoặc tấm Cemborad) hay đá tự nhiên , hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn đang đặt các tấm lát bằng sứ, bạn sẽ cần một phương pháp lắp đặt hơi khác một chút .

Những gì bạn cần để thi công ốp đá sân vườn

 • Cát nhọn
 • Keo dán đá
 • Xẻng
 • Xe cút kít
 • Chĩa bay
 • Các tấm lát của bạn lựa chọn
 • Búa cao su
 • Hợp chất nối
 • Bạt (có thể có hoặc không)
 • Ngoài ra, có thể sử dụng thêm bột xử lý mối nối được dùng trong thi công tấm Cemboard để xử lý khe hở ốp đá đẹp hơn.

Hướng dẫn thi công

 1. Đầu tiên, bạn cần trộn một lớp vữa mới cho từng máy lát. (Bằng cách đó, vữa sẽ không khô trước khi bạn có thể lát toàn bộ sân của mình.) Bạn có thể làm điều này đơn giản bằng cách trộn bốn phần cát sắc với một phần xi măng trong xe cút kít, theo hướng dẫn trộn vữa của chúng tôi .
 2. Sử dụng bay, rải hỗn hợp vữa lên lớp nền phụ (đủ cho một máy lát), và cẩn thận cắm lá cờ đầu tiên của bạn vào vị trí. Chú ý không làm vấy bẩn bề mặt máy lát nền của bạn với hỗn hợp vữa vì nó rất khó tẩy rửa.
 3. Cố định máy lát nền vào lớp vữa bằng cách dùng vồ cao su gõ nhẹ xuống. Trước khi chuyển sang lớp lát tiếp theo, hãy kiểm tra xem bề mặt có bằng phẳng không.
 4. Đo khoảng cách giữa các máy lát của bạn – đây có thể là bất kỳ khoảng cách nào từ 5mm đến 15mm, vì vậy bạn sẽ cần tham khảo các đề xuất về sản phẩm.
 5. Lặp lại các bước từ 1 đến 4, cho đến khi tất cả các trình phân tách được đặt ở vị trí an toàn. (Nếu bạn cần cắt bất kỳ tấm lát nền nào của mình theo kích thước, hãy xem lại hướng dẫn cách cắt tấm lát nền của chúng tôi .)
 6. Bây giờ hãy để máy lát nền của bạn khô trong 24-48 giờ (phủ bạt lên, nếu bạn lo lắng về trời mưa).
 7. Khi hết thời gian, hãy lấp đầy khoảng trống giữa các tấm lát nền của bạn bằng hợp chất nối. Điều này liên kết các máy lát của bạn với nhau. Chải sạch các hợp chất dư thừa bằng bàn chải lông cứng và đó là tất cả những gì cần làm.

Nguồn: www.simplypaving.com