Những mẫu gạch lát nền đẹp cao cấp nhất

Gạch không chỉ là một xu hướng, đây là một trong những bề mặt sàn lâu đời nhất trên thế giới và là một trong những bề mặt linh hoạt nhất. Nó có thể đi khắp mọi nơi và bất cứ nơi nào, từ phòng tắm đến nhà bếp đến phòng ngủ và hơn thế nữa. Và […]

Đã cập nhật 7 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Những mẫu gạch lát nền đẹp cao cấp nhất

Gạch không chỉ là một xu hướng, đây là một trong những bề mặt sàn lâu đời nhất trên thế giới và là một trong những bề mặt linh hoạt nhất. Nó có thể đi khắp mọi nơi và bất cứ nơi nào, từ phòng tắm đến nhà bếp đến phòng ngủ và hơn thế nữa. Và nó vô cùng đa dạng; có rất nhiều loại gạch lát nền đẹp khác nhau khiến cho bạn bối rối.

Đó là lý do tại sao hôm nay, chúng tôi sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình qua thế giới tuyệt đẹp, lịch sử và rộng lớn của các lựa chọn gạch. Chúng ta sẽ nói chuyện gốm và sứ; chúng ta sẽ nói chuyện có tráng men và không tráng men; chúng ta sẽ nói về xi măng, đá và gỗ. Chúng ta thậm chí sẽ nói về việc lắp đặt và bảo trì ngói.

Các loại đá tự nhiên

Ngói đá (đôi khi được gọi là ngói đá “tự nhiên”) luôn được yêu thích. Nếu bạn muốn một vẻ ngoài cao cấp sẽ tồn tại suốt đời, đá là một lựa chọn tuyệt vời. Nào, ai mà không yêu thích sàn nhà bằng đá cẩm thạch? 

Và bởi vì gạch đá được khai thác chứ không phải sản xuất, không có hai miếng nào giống nhau – nghĩa là có một lượng lớn các biến thể đẹp, tự nhiên trong mỗi viên gạch riêng lẻ. Và bởi vì nó không được sản xuất, bạn đang nhận được một trong những thứ tự nhiên nhất, sàn thân thiện với môi trường các tùy chọn có thể.

Gạch đá có thể đi bất cứ đâu, nhưng hãy nhớ rằng một số loại có xếp hạng COF cao hơn những loại khác.

Cùng với đá hoa cương, một số loại đá ốp phổ biến nhất bao gồm:

  • Đá marble – Với những hoa văn mơ mộng và những con sóng tuyệt đẹp, thật dễ hiểu tại sao đá sa thạch lại là một loại gạch lát sàn phổ biến trong nhiều thời đại.
  • Đá vôi – Cho dù bạn đang tìm kiếm một biến thể như travertine hay thứ gì đó truyền thống hơn, đá vôi luôn tạo ra một sàn nhà tuyệt vời.
  • Travertine – Một loại đá vôi thường có dạng sợi, màu kem. 
  • Quartzit – Một loại sa thạch thủy tinh, cứng, lấp lánh với các tinh thể thạch anh nhỏ.  
  • Đá phiến – Một loại đá cứng, đẹp với xếp hạng COF tuyệt vời – rất phổ biến cho nhà bếp.
  • Đá hoa cương – Mặt bàn yêu thích của mọi người, đá hoa cương có vô số biến thể và chủng loại (không có gì lạ khi mọi người yêu thích nó).
  • Onyx – Một loại đá bán quý tuyệt đẹp, mã não thực sự là một loại thạch anh tự hào có các hoa văn, vòng xoáy và các biến thể đáng kinh ngạc.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là một số vật liệu đá tự nhiên có sẵn khi bạn đang tìm kiếm các loại gạch lát nền khác nhau. Và đừng quên rằng mỗi chất liệu có vô số biến thể về màu sắc và hoa văn. Về cơ bản, các tùy chọn của bạn là không bao giờ kết thúc.

Gạch giả gỗ

Nếu bạn đang xem xét lựa chọn thay thế sàn gỗ cứng, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy cụm từ “gỗ nhìn ngói” ít nhất một vài lần. Và có một lý do cho điều đó-nó nhận được siêu phổ biến. Đây là những gì bạn cần biết về nó.

Ngói nhìn gỗ là gì?

các loại gạch lát sàn trông giống gỗ

Ngói nhìn gỗ là gì? Đó là ngói … trông giống như gỗ. Choáng ngợp? Đừng như vậy. Ngói nhìn bằng gỗ thực sự là siêu mát mẻ. Nhìn thấy tất cảsàn gỗ các loạicó mặt trái và mặt trái của họ. Và với gỗ, hầu hết những nhược điểm đó đều liên quan đến vấn đề nước và độ ẩm. Ví dụ: bạn thực sự không nên đặt gỗ trong phòng tắm. Ngay cảsàn gỗ thiết kế tốt nhất sẽ phồng lên, cong vênh và làm hỏng ngày của bạn. Đó là một trong những nhược điểm của gỗ kỹ thuật  gỗ rắn.

Mặt khác, ngói nhìn gỗ hoàn toàn có thể đi bất cứ đâu (vì ngói hoàn toàn có thể đi bất cứ đâu). Và các mô hình sản xuất đã trở nên tiên tiến đến mức trừ khi bạn chạm vào sàn nhà, hầu như không thể phân biệt được sự khác biệt giữa gạch trông bằng gỗ và gỗ thực tế. Một số gạch thậm chí còn có dạng dải giống như ván gỗ thực tế. Hay quá, hả?

Lắp đặt các loại gạch lát sàn khác nhau

Có một khía cạnh lớn của gạch mà chúng tôi chưa nói đến: chà ron. 

Mặc dù gạch có thể được sử dụng ở bất kỳ phòng nào trong nhà — phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, hành lang, bạn có thể đặt tên cho nó — chất lượng lắp đặt phần lớn phụ thuộc vào chất lượng vữa của nó. Đây là viên ngọc thông thái của chúng tôi: hãy lắp đặt chuyên nghiệp và chà ron gạch của bạn . 

Nghiêm túc mà nói, việc chà ron gạch và sàn phụ của bạn có thể cũng quan trọng đối với kiểu dáng và tuổi thọ của nó như chính vật liệu, vì vậy đây thực sự không phải là lúc để tự làm (trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì). 

Bảo dưỡng gạch lát sàn

Độ bền là một trong những ưu điểm chính của ngói. Giao thông đi bộ, vật nuôi, thậm chí cả đồ đạc nặng sẽ không pha trộn nó. Nhưng: điều quan trọng cần nhớ là mỗi loại gạch lát sàn đều khác nhau – vì vậy để đảm bảo sàn nhà của bạn tồn tại lâu dài, hãy đảm bảo bạn hiểu chính xác làm thế nào để duy trì nó.

Chẳng hạn như sứ và gạch men, không cần nhiều TLC ngoài việc định tuyến lại mọi 12–15 năm. Mặt khác, đá tự nhiên có thể cần được làm lại vài năm một lần tùy thuộc vào sản phẩm. Và bạn không bao giờ nên làm sạch nó bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa tiêu chuẩn — chúng có thể gây đổi màu. 

Các loại gạch lát sàn: Kết luận

Nếu bạn đã rút ra một điều từ bài viết này, chúng tôi hy vọng đó là điều này: ngói thật tuyệt vời. Nó đẹp, nó bền và nó vô cùng linh hoạt. Bạn có thể tạo ra bất kỳ diện mạo nào với nó, từ những vòng xoắn vũ trụ của mã não đến những hạt gỗ trông phong phú.

Và chỉ với một chút cẩn thận, sàn gạch tuyệt đẹp của bạn có thể tồn tại đến suốt đời. Vì vậy, cho dù bạn đang đặt nó trong phòng giặt, phòng ngủ, trên lò sưởi dưới sàn hay trên hành lang, thì gạch luôn là một quyết định đúng đắn.

Nguồn: flooringstores.com