Mọi điều bạn nên biết trước khi nhuộm tóc tại nhà

Cho dù bạn thấy mình mới được truyền cảm hứng bởi kiểu tóc của người nổi tiếng, luôn tự hỏi mình trông như thế nào với mái tóc hồng, hay chỉ đơn giản là thích thú với một thứ gì đó mới – thay đổi màu tóc đẹp là một cách đơn giản để tôn […]

Đã cập nhật 19 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Mọi điều bạn nên biết trước khi nhuộm tóc tại nhà
 1. Cho dù bạn thấy mình mới được truyền cảm hứng bởi kiểu tóc của người nổi tiếng, luôn tự hỏi mình trông như thế nào với mái tóc hồng, hay chỉ đơn giản là thích thú với một thứ gì đó mới – thay đổi màu tóc đẹp là một cách đơn giản để tôn lên vẻ ngoài của bạn. Chắc chắn, đến tiệm là tối ưu — nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền khi tự làm ở nhà, đây là mọi thứ bạn cần biết để đảm bảo câu trả lời cho “Tôi có nên nhuộm tóc không?” là tiếng “Có!” vang dội.

  Trước tiên, hãy tự hỏi bản thân xem bạn đã sẵn sàng cho việc chăm sóc chưa.

  Giống như cắt tóc mái, tóc nhuộm là một cam kết về thời gian – đặc biệt nếu bạn đang chọn màu khác xa với màu tự nhiên của mình, điều đó có nghĩa là phải dưỡng tóc nhiều hơn. Beth Minardi, người sáng lập và giám đốc sáng tạo của Beth Minardi Signature Professional, giải thích: “Đó là lý do tại sao balayage, tạo ra màu ‘tan chảy’ trông tự nhiên – tiến triển từ sâu hơn ở chân tóc đến nhạt hơn ở ngọn tóc – rất phổ biến” tại Warren Tricomi Salon ở Thành phố New York.

  Xem thêm: Cách Trị Rụng Tóc Mang Lại Hiệu Quả Cao

  Nhuộm tóc màu nổi bật thu hút ánh nhìn
  Nhuộm tóc màu nổi bật thu hút ánh nhìn(Nguồn: Internet)

  Đặc biệt nếu bạn đang cân nhắc màu hồng hoặc xanh lam.

  Màu sắc Crayola có thể là một cách thú vị để thể hiện cá tính, nhưng quá trình này và việc chăm sóc thậm chí còn tốn nhiều công sức hơn. Bạn không thể chỉ đi từ màu nâu sẫm sang màu hồng; trước tiên bạn sẽ cần làm sáng tóc.

  “Nếu bạn là tóc vàng, bạn có thể chỉ cần bôi màu rồi xử lý theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, nếu tóc của bạn không phải là màu vàng, bạn sẽ cần tẩy tóc trước, điều này có thể gây hư tổn, tùy thuộc vào tình trạng ban đầu của tóc “, Minardi giải thích. Trong quá trình dưỡng, chỉ thoa dầu gội lên chân tóc và xả bằng nước lạnh, cô ấy khuyên.

  Minardi nói: “Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn muốn màu này và nó có phù hợp với lối sống và công việc của bạn hay không. “Nếu không — hoặc nếu tóc của bạn chưa ở trong tình trạng không tốt — hãy cân nhắc việc nối tóc bằng kẹp để tạo màu tạm thời”.

  Cân nhắc kĩ trước khi chọn màu
  Cân nhắc kĩ trước khi chọn màu (Nguồn: Internet)

  Hoặc, nếu bạn đang nghĩ đến việc để tóc vàng.

  Màu sắc mới trông tuyệt đẹp như vậy, nhưng bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng nó — gấp đôi nếu bạn tẩy trắng. Minardi giải thích: “Tóc đã qua xử lý không nhất thiết bị hư hại, nhưng nó bị tổn thương. “Và nếu tóc của bạn bị tổn thương, nó có thể bám màu và không buông ra, có nghĩa là cuối cùng bạn sẽ phải sử dụng chất tẩy màu hoặc cắt đi.” Để giữ cho tóc chắc khỏe, Minardi khuyên bạn nên sử dụng dầu xả dưỡng ẩm, dầu dưỡng tóc và tăng cường độ ẩm mỗi lần gội đầu, cùng với chất bảo vệ nhiệt.

  Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi tới các bạn để cân nhắc trước khi ra quyết định nhuộm tóc tại nhà hay là ra salon. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được màu tóc phù hợp thì hãy truy cập blog của Leflair.com để tìm hiểu thêm về nhiều màu tóc thời trang, hợp da nhé! Mong được chia sẻ tới các bạn, cảm ơn đã ghe thăm blog của chúng tôi!

Tags: