Những lưu ý khi lựa chọn thảm tập Yoga

Thời gian gần đây, cơn sốt Yoga nóng hơn bao giờ hết với những kinh nghiệm và bài tập luyện liên tục được chia sẻ trên các diễn đàn làm đẹp. Người ta rỉ tai nhau về những hiệu quả giúp cơ thể săn chắc, làn da mịn màng và tinh thần tươi trẻ mà […]

Đã cập nhật 15 tháng 9 năm 2016

Bởi TopOnMedia

Những lưu ý khi lựa chọn thảm tập Yoga

Thời gian gần đây, cơn sốt Yoga nóng hơn bao giờ hết với những kinh nghiệm và bài tập luyện liên tục được chia sẻ trên các diễn đàn làm đẹp. Người ta rỉ tai nhau về những hiệu quả giúp cơ thể săn chắc, làn da mịn màng và tinh thần tươi trẻ mà yoga đem lại. Theo đó, không thể không nhắc đến chiếc thảm yoga – người bạn đồng hành trong mỗi buổi tập. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo những điều cần biết khi chọn mua thảm tập Yoga.

1. Độ dày

Tuỳ thuộc vào sự yêu thích và nhu cầu của mỗi người để lựa chọn độ dày của thảm. Có người thích loại mỏng vì nó có thể dễ dàng xếp lại để di chuyển. Hơn nữa, trong quá trình tập luyện, họ muốn được tiếp xúc với nền đất nhiều hơn để cảm nhận độ phẳng. Mặt khác, nhiều người yêu thích sự lựa chọn có phần êm ái hơn, đó chính là thảm dày. Với những tư thế như chiếc thuyền, chim bồ câu hoặc tư thế phải tiếp xúc xương sống trực tiếp xuống nền, thảm dày sẽ giúp cho bạn không bị đau lưng nhiều.

Tư thế yoga chim bồ câu giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc (*)

 2. Độ bám

Một thảm tập yoga tốt phải bảo đảm được độ bám chắc chắn, bao gồm 2 yếu tố là bám chặt trên nền sàn và bám chắc với người tập. Điều này sẽ khiến cho bạn yên tâm hơn trong quá trình tập luyện, tránh việc bị phân tâm khi thảm yoga cứ bị xê dịch nhiều lần.

Tư thế yoga Plank giúp loại bỏ mỡ bụng, tăng cường sức mạnh cho hai tay, vai, lưng, mông và đùi (*)

3. Chất liệu thân thiên

Chất liệu chính là yếu tố quyết định thảm tập yoga tốt. Chất liệu tốt sẽ giúp độ ẩm được thông thoáng hơn và xử lý mùi cơ thể, không bám lại trên thảm sau khi tập. Bên cạnh đó, chất liệu có tính thân thiện với môi trường và tái sử dụng được cũng là một yếu tố quan trọng.

Dáng tập cánh cung giúp bạn giảm mỡ bụng, cải thiện hệ thống tiêu hóa (*)

 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất thảm tập Yoga và Pro-care là một thương hiệu nổi bật trong số đó. Xuất xứ tại Đài Loan, Pro-care nổi tiếng với nhiều thiết bị dụng cụ thể thao. Tại Việt Nam, thảm tập Yoga Pro-care là những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Thảm tập Pro-care có sự hội tụ đủ ba yếu tố: độ dày vừa phải, độ bám an toàn và chất liệu cao su thiên nhiên cao cấp giúp thông thoáng mồ hôi, dễ dàng tái sử dụng với môi trường.

Sản phẩm đang có mức giá ưu đãi 45% tại www.leflair.vn

(*): Giữ tư thế 15-30 giây hoặc lâu hơn cho kết quả tốt hơn. Hít thở đều. Lặp lại ít nhất 5 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần tập.

Tags: