Những lưu ý cần nắm để chăm sóc da hiệu quả hơn

Mục lục 1 Duy trì sự cân bằng dầu – nước trên da 2 Bổ sung đủ nước cho cơ thể 3 Lựa chọn những thực phẩm tốt cho da Duy trì sự cân bằng dầu – nước trên da Bạn có biết, việc mất cân bằng độ ẩm, da thiếu nước hoặc thiếu đi […]

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Những lưu ý cần nắm để chăm sóc da hiệu quả hơn


Duy trì sự cân bằng dầu – nước trên da

Bạn có biết, việc mất cân bằng độ ẩm, da thiếu nước hoặc thiếu đi lượng dầu cần thiết đều là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề về da, như: kích ứng, da khô, ửng đỏ, bong tróc, bùng phát mụn trứng cá,v.v… Mọi làn da đều cần được cân bằng độ ẩm, trong khi nước có tác dụng cung cấp độ ẩm cho da còn dầu sẽ giúp da giữ được lượng độ ẩm không để chúng bốc hơi, từ đó làn da duy trì được độ ẩm cần thiết. Thiếu hoặc mất đi một trong hai yếu tố, sẽ khiến làn da xỉn màu và nhanh chóng bị lão hoá.

Với làn da ở lứa tuổi dậy thì, bạn cần phải cân nhắc về những sản phẩm trước khi dùng trực tiếp lên da. Vì vậy, điều bạn cần lúc này chỉ là sản phẩm phù hợp, hoạt chất tẩy vừa phải, phù hợp với tình trạng thường xuyên tiết dầu của da.

Nhìn chung, trong quy trình chăm sóc da, cách chăm sóc da mặt hiệu quả nhất việc đầu tiên là bạn phải hiểu rõ làn da của chính mình, biết rõ bản thân cần gì và loại sản phẩm nào là phù hợp nhất. Da khỏe là làn da đẹp nhất.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Bổ sung đủ nước rất quan trọng cho làn da và cơ thể. Cho dù bạn có chọn cách chăm sóc da mặt hằng ngày như thế nào đi nữa; thì thiếu nước vẫn ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến da. Hãy nhớ bổ sung đủ 2-3 lít nước mỗi ngày để da luôn đủ độ ẩm và căng mọng.

Lựa chọn những thực phẩm tốt cho da

Hãy duy trì vẻ tươi trẻ của làn da bằng cách bổ sung các dưỡng chất từ thực phẩm sử dụng hằng ngày. Những lựa chọn ưu tiên ăn uống gồm trái cây, rau quả, các loại hạt và chất béo lành mạnh là cách chăm sóc da mặt hàng ngày tốt nhất. Những món ăn này sẽ là nguồn bổ sung  beta carotene, vitamin C, E, kẽm, selenium… cần thiết cho da.