Những điều cần lưu ý trước khi làm một kiểu tóc ngắn đẹp

Mục lục 1 Chọn dụng cụ cắt tỉa tốt 2 Lựa chọn kiểu tóc ưng ý, phù hợp 3 Chuẩn bị thật kỹ trước khi cắt tóc Chọn dụng cụ cắt tỉa tốt Điều đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm khi tự cắt tóc tại nhà chính là chọn cho mình một cây […]

Đã cập nhật 24 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Những điều cần lưu ý trước khi làm một kiểu tóc ngắn đẹp

Chọn dụng cụ cắt tỉa tốt

Điều đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm khi tự cắt tóc tại nhà chính là chọn cho mình một cây kéo chất lượng tốt. Cây kéo mà bạn dự định sử dụng sẽ quyết định đến sự thành bại kiểu tóc mà bạn đang chọn.

Các tiêu chí cây kéo mà bạn nên lựa chọn có lưỡi ngắn, độ dài từ 6cm đến 8cm để đủ thuận tiện trong việc cắt tóc dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng đừng “bỏ quên” một số dụng cụ cần thiết khác như gương, lược, kẹp tóc, thun, bình xịt nước,… để phục vụ cho quá trình cắt tóc

Lựa chọn kiểu tóc ưng ý, phù hợp

Bước tiếp theo bạn không nên bỏ qua đó chính là lựa chọn cho mình kiểu tóc ngắn đẹp thực sự phù hợp với gương mặt bạn hay không. 

Một số các yếu tố cần phải lưu ý đến như độ dài của tóc, cắt ngang hay cắt lớp, kiểu tóc bạn chọn có phù hợp với cắt mái hay không, hay đôi khi việc lựa chọn kiểu tóc sẽ liên quan đến tính chất đặc thù của công việc. Điều này sẽ giúp bạn định hình lại kiểu tóc bạn chọn đã ưng ý hay chưa.

Chuẩn bị thật kỹ trước khi cắt tóc

Bạn cần đảm bảo mái tóc bạn phải thật sạch gàu, không dính bẩn hay bết dính dầu. Nếu bạn muốn cắt khi tóc còn ướt thì bạn có thể gội đầu rồi tiếp theo thấm tóc bằng khăn cho đến khi tóc còn hơi ẩm.

Trước khi cắt tóc, nàng cần phải chải cho tóc vào nếp và rẽ đường ngôi tự nhiên có sẵn. Các nàng không nên sử dụng các sản phẩm dưỡng hay tạo kiểu để tránh bị ảnh hưởng đến các kiểu tạo tóc sau khi cắt.