Nhà thép tiền chế là gì và chi phí thi công cơ bản

Mục lục 1 Nhà thép tiền chế là gì 2 Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà thép tiền chế Nhà thép tiền chế là gì Nhà thép tiền chế là công trình bao gồm các cấu kiện công trình được sản xuất tại nhà máy và lắp ráp tại chỗ. […]

Đã cập nhật 11 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Nhà thép tiền chế là gì và chi phí thi công cơ bản
 1. Nhà thép tiền chế là gì

  Nhà thép tiền chế là công trình bao gồm các cấu kiện công trình được sản xuất tại nhà máy và lắp ráp tại chỗ. Thông thường nhà thép tiền chếkết cấu thép với các thành phần được chế tạo tại nhà máy với kích thước chính xác, vận chuyển đến công trường và lắp ráp tại công trường, thường là các kết nối bằng bu lông. nhà thép tiền chế thường được chia thành các loại phổ biến như: nhà thép tiền chế dân dụng, nhà thép tiền chế công nghiệp, nhà thép tiền chế thương mại

  Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà thép tiền chế

  Có rất nhiều yếu tố xác định ảnh hưởng đến báo giá chi phí xây dựng nhà thép tiền chế

  Dưới đây là một số điều cần xem xét trước khi yêu cầu định giá nhà thép tổng hợp của bạn:

  KÍCH THƯỚC: Xác định chiều rộng, chiều dài và chiều cao của tòa nhà thép tiền chế mà bạn muốn. Khi lập kế hoạch, hãy nhớ rằng nhà thép được đo bằng các kích thước ngoài của khung thép. Ngoài ra, các công ty xây dựng bằng kim loại căn cứ vào chiều cao của tòa nhà dựa trên độ cao của cấu trúc ở mái tôn.

  THIẾT KẾ: Mục đích sử dụng cuối cùng cho tòa nhà của bạn là gì? Bạn muốn tường thẳng, cột thon, nhịp rõ ràng, hay khung mô-đun? Hơn nữa, thiết kế của bạn phức tạp đến mức nào? Các cấu trúc hình chữ nhật đơn giản là tiết kiệm nhất. Ngoài ra, bạn sẽ thấy mái đầu hồi thấp có chi phí thấp hơn.

  HỆ THỐNG KÉT CẤU: két cấu cơ bản của nhà thép tiền chế bào gòm móng, hệ khung, hệ lợp và trang trí bên ngoài như cửa sổ, cửa ra vào. Thêm vào đó là các phụ kiện như máng xối, vật liệu cách nhiệt, lỗ thông hơi, tấm mái phản quang, hệ thống tầng hai trên gác lửng hoặc các tiện ích bổ sung.

  CHI PHÍ VẬN CHUYỂN Bộ dụng cụ xây dựng bằng thép được vận chuyển bằng xe tải từ nhà máy gần nhất đến địa điểm làm việc của bạn. Do đó, chi phí vận chuyển được bao gồm trong báo giá xây dựng chi tiết.

  CHI PHÍ BỔ SUNG: Ngoài chi phí cơ bản thi công nhà thép tiền chế, bạn cũng nên nhận được các ước tính về các hạng mục sau:

  • Đất đai (nếu bạn chưa sở hữu bất động sản)
  • Phí cấp phép
  • Khai quật và chuẩn bị mặt bằng
  • Móc nối tiện ích
  • Đội lắp dựng khung (trừ khi bạn định tự mình lắp dựng tòa nhà)
  • Cho thuê thiết bị xây dựng để lắp ráp khung
  • Vật liệu hoàn thiện xây dựng mua tại địa phương, như gạch, vữa, đá, v.v.
  • Nhà thầu móng.