Năm Điều Cần Biết Về Toyota Corolla Cross 2022

Với sự thống trị của những chiếc SUV trên thị trường, Toyota đã bổ sung một chiếc xe mới vào dòng sản phẩm của mình dựa trên chiếc sedan Corolla được gọi là Corolla Cross. Dưới đây là năm điều cần biết về Toyota Corolla Cross 2022. Mục lục 1 Subcompact SUV 2 Hybrid 3 Công […]

Đã cập nhật 8 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Năm Điều Cần Biết Về Toyota Corolla Cross 2022

Với sự thống trị của những chiếc SUV trên thị trường, Toyota đã bổ sung một chiếc xe mới vào dòng sản phẩm của mình dựa trên chiếc sedan Corolla được gọi là Corolla Cross. Dưới đây là năm điều cần biết về Toyota Corolla Cross 2022.

Subcompact SUV

Dựa trên nền tảng TNGA-C giống như chiếc sedan Corolla, Corolla Cross cồng kềnh hơn một chút so với C-HR, nhưng nhỏ hơn RAV4 phổ biến.

Kích thước nhỏ gọn của tiện ích cho phép nó cạnh tranh với hàng loạt suv như Subaru Crosstrek, Kia Seltos, Mazda CX-30 và Nissan Qashqai. Nó có thể chịu tải trọng tới 1,500 lbs (680 kg).

corolla cross 2022
Ảnh: Toyota

Hybrid

Corolla Cross được trang bị động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít hút khí tự nhiên phát triển công suất 169 mã lực. Người tiêu dùng có thể lựa chọn giữa lực kéo hoặc hệ dẫn động tất cả các bánh.

Hộp số, hộp số tự động biến thiên liên tục (CVT) được lấy trực tiếp từ chiếc sedan Corolla. Về mức tiêu thụ nhiên liệu, phiên bản lực kéo có định mức 7,3 L/100 km và biến thể dẫn động bốn bánh là 7,8 L/100 km, theo Natural Resources Canada.

corolla cross 2022
Ảnh: Germain Goyer

Công nghệ hiện đại

Tại các nút điều khiển, người lái xe được phục vụ bởi màn hình kỹ thuật số bảy inch thu thập tất cả thông tin lái xe. Về mặt thông tin giải trí, Corolla Cross tích hợp hệ thống tám inch tương thích với các ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto.

Các tùy chọn bao gồm sạc cảm ứng cho điện thoại di động và dàn âm thanh nổi JBL chín loa. Phiên bản LE và XLE của Corolla Cross cung cấp hai cổng USB cho hành khách phía sau.

corolla cross 2022
Ảnh: Toyota

Hàng loạt thiết bị hỗ trợ lái xe

Mẫu SUV cỡ nhỏ của Nhật Bản được trang bị tiêu chuẩn với bộ hỗ trợ người lái Toyota Safety Sense 2.0. Theo nghĩa này, màn hình điểm mù và cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau là tiêu chuẩn trên các mẫu LE và XLE.

Hỗ trợ đỗ xe phía trước và phía sau với phanh tự động là tiêu chuẩn trên XLE. Ngoài ra, cabin còn có chín túi khí. Tại thời điểm viết bài, Corolla Cross vẫn chưa được Đánh giá bởi Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Hoa Kỳ (IIHS).

corolla cross 2022
Ảnh: Toyota

Nguồn tham khảo: guideautoweb.com