Mẹo nhỏ trang trí nhà cửa mang lại hiệu quả bất ngờ

Không cần tiêu tốn nhiều tiền, thời gian và công sức, chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ trang trang trí nhà cửa dưới đây, không gian sống của bạn sẽ trở nên tươi mới và thú vị hơn rất nhiều. Mục lục 1 Tạo tỉ lệ 2 Đóng khung các tác phẩm hội họa […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2015

Bởi TopOnMedia

Mẹo nhỏ trang trí nhà cửa mang lại hiệu quả bất ngờ

Không cần tiêu tốn nhiều tiền, thời gian và công sức, chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ trang trang trí nhà cửa dưới đây, không gian sống của bạn sẽ trở nên tươi mới và thú vị hơn rất nhiều.

Tạo tỉ lệ

Rất nhiều những căn phòng được trang trí có một điểm chung: đó chính là tỉ lệ. Đó có thể là chiếc đèn bàn cỡ lớn, hoặc ghế sofa êm ái trải rộng khắp sàn, hay một cái cây cao và to, có vóc dáng y như người thật.

Đóng khung các tác phẩm hội họa của bạn

Dù là những bức vẽ nguệch ngoạc, hay chỉ là một mẩu báo có tin tức sự kiện thú vị mà bạn cắt ra để lưu giữ, hãy đóng khung chúng và treo lên tường. Với mẹo trang trí nội thất này, không gian sống của bạn sẽ có cảm giác chân thật và gần gũi hơn.

Sắp xếp lại đồ gia dụng

Đôi khi, bạn không cần bỏ nhiều tiền để mua những vật dụng mới nhằm “đổi gió” cho căn phòng. Chỉ cần sắp xếp lại các món đồ thông thường như bàn, ghế, tủ sách,… theo bố cục khác, căn phòng của bạn đã được F5 hoàn toàn.

Thêm xanh

Một căn phòng có chút xanh của cỏ cây thực vật chắc chắn sẽ trở nên tươi mát và sinh động hơn nhiều.

Trang trí với đệm lông cừu

Nếu bạn sở hữu một chiếc ghế ngồi cực kỳ đẹp mắt và đắt tiền mà bạn đang dần dần cảm thấy mất hứng thú với nó, hãy tìm lại cảm giác ban đầu bằng cách đặt lên chiếc ghế một chiếc đệm lông cừu. Lớp lót êm ái, mượt mà này không chỉ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, tiện nghi mà còn có tác dụng tăng vẻ sang trọng cho cả căn phòng.

Thêm chút sắc màu

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng sự tương phản, dù rất nhỏ, có thể khiến không gian sống của bạn bớt nhàm chán và trở nên thú vị hơn.

Thay đổi phong cách của giá sách

Thay vì đặt sách theo chiều ngang, tại sao bạn không thử sắp xếp các cuốn sách theo thứ tự bảng chữ cái, hoặc theo màu sắc, thể loại và xếp chúng theo chiều thẳng đứng? Một chút thay đổi nhỏ trong cách bày trí các đồ vật có thể khiến cả căn phòng như được thổi một làn gió mới.

Lấp đầy khoảng trống

Đừng để các khoảng trống trong căn phòng là thứ khiến các vị khách tới thăm nhà để mắt tới đầu tiên. Đặt một chiếc ghế bành hay treo một bức tranh lên khoảng tường trống, vậy là công cuộc tân trang cho không gian sống của bạn đã dần trở nên hoàn thiện hơn.

Thay đổi vị trí các gối ôm

Thay vì sắp đặt các gối ôm ở đúng vị trí ban đầu, theo đúng quy tắc phối màu mà bạn từng tuân theo, hãy chuyển những chiếc gối sang căn phòng khác, dù tông màu của nó chẳng mấy “ăn rơ” với nhau. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà mình nhận được.