Mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch đầy đủ, gọn gàng bạn cần biết

Trước mỗi chuyến đi xa, hẳn bạn sẽ rất đau đầu vì không biết nên mang theo những đồ dùng gì, bao nhiêu là hợp lý? Để giúp bạn có một hành trình hoàn hảo với nhiều trải nghiệm thú vị, Cleanipedia mách bạn mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch đúng chuẩn dưới đây. […]

Đã cập nhật 22 tháng 4 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch đầy đủ, gọn gàng bạn cần biết


Trước mỗi chuyến đi xa, hẳn bạn sẽ rất đau đầu vì không biết nên mang theo những đồ dùng gì, bao nhiêu là hợp lý? Để giúp bạn có một hành trình hoàn hảo với nhiều trải nghiệm thú vị, Cleanipedia mách bạn mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch đúng chuẩn dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo!

Mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch vừa đầy đủ, vừa gọn gàng

5 Đồ dùng phải mang theo khi chuẩn bị đồ đi du lịch

#1. Giấy tờ tùy thân 

Dù bạn đi ở bất cứ đâu thì cũng cần mang theo giấy tờ tùy thân bên mình. Đó là chứng minh thư, giấy phép lái xe… Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, giấy tờ tùy thân còn có hộ chiếu, visa để có thể nhập cảnh dễ dàng. 

Ngoài ra một số loại giấy tờ khác như thẻ ngân hàng, bảo hiểm du lịch cũng rất quan trọng. Bạn nên mang theo để đề phòng những trường hợp cần thiết sử dụng. Đây là khâu chuẩn bị đồ đi du lịch quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý.

#2. Vali du lịch

vali du lịch
vali cleanipedia

Việc chuẩn bị một chiếc vali tốt sẽ giúp bạn bảo quản được đồ dùng trong suốt chuyến đi của mình. Bạn nên mua một chiếc vali có trọng lượng nhẹ, bền, có khả năng chịu lực tốt. Chúng có thể đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình du lịch dù ở bất cứ đâu.

#3. Thuốc và các dụng cụ y tế

Đây là vật dụng không thể bỏ qua khi chuẩn bị đồ đi du lịch dù ở bất cứ nơi đâu, để tránh những trường hợp bạn gặp rắc rối về sức khỏe. Hãy mang theo các loại thuốc thông dụng cần thiết như thuốc cảm cúm, đau bụng, . Ngoài ra cũng đừng quên mang theo các thiết bị y tế. Nó sẽ vô cùng cần thiết trong nhiều trường hợp phát sinh. Bạn nên “thủ” sẵn trong vali mình các vật dụng như băng gạc vết thương, kéo, ego…

Kem chống nắng và sữa dưỡng thể cũng là một trong những sản phẩm cần thiết và hữu dụng dành cho bạn. 

#4. Một số thiết bị điện tử

thiết bị <a href=điện tử“>
electronic devices cleanipedia

Trong thời đại 4.0, sự có mặt của các thiết bị Công Nghệ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Trong hành trình đi du lịch, bạn nên mang theo các đồ dùng điện tử như laptop, sạc dự phòng, tai nghe… Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tham quan, tìm đường hoặc liên lạc.

#5. Mang theo trang phục phù hợp

Tùy vào địa điểm du lịch mà bạn nên cân nhắc các loại đồ trang phục cho phù hợp. Nếu bạn lên núi thì trang phục nó sẽ khác so với đi biển. Việc lựa chọn đúng trang phục sẽ giúp cho hành lý của bạn sẽ được gọn gàng hơn. Tránh trường hợp mang theo những đồ dùng không cần thiết, không dùng đến. 

Cách chuẩn bị đồ đi du lịch giúp vali vừa gọn nhẹ vừa đầy đủ

đồ du lịch
holiday outfit cleanipedia

Những món đồ bạn mang theo sẽ phải nằm trong danh sách ưu tiên và thuận tiện nhất. Nó có thể sử dụng được trong nhiều tình huống khác nhau, phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Chính vì vậy, thay vì mang những đôi giày cao gót, bạn hãy thay thế bằng sandal. Sandal có thể đi trên cả những địa hình xấu, khó khăn mà không bị đau chân. 

Khi soạn đồ, bạn hãy tự mình đặt ra câu hỏi rằng những thứ đồ này có cần thiết hay không? Nó có sử dụng được trong nhiều trường hợp hay không? Nếu không, hãy bỏ chúng ra khỏi vali để đỡ mất diện tích.

Cách sắp xếp đồ đạc vào vali cũng là một trong những khâu chuẩn bị đồ đi du lịch quan trọng. Việc sắp xếp khoa học và phù hợp sẽ giúp bạn mang theo được nhiều đồ hơn. Ngoài việc mang theo đầy đủ đồ cho chuyến đi, bạn cần cân nhắc nên mang theo vali có khối lượng bao nhiêu. Bạn nên xếp đồ có trọng lượng nặng ở bên dưới như mỹ phẩm, túi đựng đồ cá nhân. Bên trên là quần áo trang phục để tránh bị nhàu nát. 

Nếu đi ô tô thì không cần chú trọng quá vào điều này. Nhưng nếu đi máy bay, bạn cần lưu ý tránh quá số cân nặng cho phép. 

Hy vọng là những mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch trên đây sẽ hữu ích được cho bạn. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị và nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Để biết thêm nhiều mẹo vặt như  thế nào cho nhanh,  nhà,  tại nhà  và chi phí,… hãy theo dõi Cleanipedia thường xuyên nhé!

Tags: