Lời khuyên cách chăm sóc màu tóc nhuộm đẹp, bền màu bóng mượt

Mục lục 1 Sau khi nhuộm màu, hãy đợi đủ 72 giờ trước khi gội đầu 2 Sử dụng dầu gội và dầu xả không chứa sulfate 3 Giảm nhiệt độ nước khi gội đầu 4 Gội đầu ít thường xuyên hơn Sau khi nhuộm màu, hãy đợi đủ 72 giờ trước khi gội đầu […]

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Lời khuyên cách chăm sóc màu tóc nhuộm đẹp, bền màu bóng mượt

Sau khi nhuộm màu, hãy đợi đủ 72 giờ trước khi gội đầu

Khi nhuộm tóc, lớp biểu bì của bạn được mở ra, giúp màu dễ dàng thấm vào sợi tóc. Khi bạn gội đầu quá sớm sau buổi hẹn, lớp biểu bì vẫn có thể mở ra, dẫn đến màu tóc bị trôi. Phải mất đến ba ngày để lớp biểu bì đóng lại hoàn toàn, do đó, bạn đợi gội đầu sau khi nhuộm tóc càng lâu thì sắc tố màu càng có nhiều thời gian để ngấm vào lớp biểu bì tóc – điều này sẽ giúp màu tóc của bạn bền lâu hơn giữa các lần đến thẩm mỹ viện.

Sử dụng dầu gội và dầu xả không chứa sulfate

Sodium laureth sulfate, còn được gọi là sodium laureth ether sulfate, là một loại chất tẩy rửa anion được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân. Thành phần này được sử dụng để giúp tạo ra hiệu ứng tạo bọt cho dầu gội và dầu xả của bạn. Bằng cách sử dụng sulfat, bạn có nguy cơ làm mất đi lớp dầu tự nhiên và độ ẩm của tóc, sau đó có thể dẫn đến việc làm mất đi mái tóc đã qua xử lý màu đẹp của bạn.

Giảm nhiệt độ nước khi gội đầu

Mặc dù đối với một số người, tắm nước nóng có cảm giác tuyệt vời, nhưng nó không quá tốt cho màu tóc đẹp khi nhuộm của bạn. Khi gội đầu bằng nước nóng, lớp biểu bì của tóc được mở ra, cho phép màu của bạn trôi ra ngoài khi gội và dưỡng tóc.

Để tránh tình trạng toàn bộ màu của bạn bị trôi đi, hãy thử gội đầu bằng nước ấm và sau đó gội lại bằng nước lạnh sau khi dưỡng. Nước ấm sẽ cho phép dầu gội và dầu xả thẩm thấu và làm sạch, trong khi nước lạnh sẽ giúp giữ ẩm từ dầu xả của bạn, đồng thời ngăn màu tóc bị phai bằng cách niêm phong lớp biểu bì của tóc.

Gội đầu ít thường xuyên hơn

Gội đầu mỗi ngày là điều bạn cần tránh nếu muốn màu tóc đẹp của mình lâu phai hơn. Bạn không chỉ rửa đi lớp dầu tự nhiên có tác dụng dưỡng ẩm và giữ cho màu tóc tươi mới, bạn còn rửa sạch một chút thuốc nhuộm tóc mỗi khi gội đầu. Hãy thử gội đầu cách ngày hoặc thậm chí 2-3 lần một tuần để giữ màu nhuộm.