Khuyến mại 15 triệu đồng nhưng Toyota Avanza vẫn ế ẩm

Hai năm trở lại đây, phân khúc xe MPV cỡ nhỏ bất ngờ gây chú ý khi xuất hiện nhiều mẫu xe mới mẻ, tiện nghi và có mức giá phải chăng. Có thể kể đến Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza và Suzuki Ertiga. Khác với các nhóm xe khác, phân khúc xe MPV cỡ nhỏ […]

Đã cập nhật 31 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Khuyến mại 15 triệu đồng nhưng Toyota Avanza vẫn ế ẩm
 1. Hai năm trở lại đây, phân khúc xe MPV cỡ nhỏ bất ngờ gây chú ý khi xuất hiện nhiều mẫu xe mới mẻ, tiện nghi và có mức giá phải chăng. Có thể kể đến Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza và Suzuki Ertiga.

  Khác với các nhóm xe khác, phân khúc xe MPV cỡ nhỏ không có nhiều ưu đãi, giảm giá nhưng lượng xe bán ra thị trường luôn đều đặn. Điển hình là Mitsubishi Xpander. Sang năm 2020, Mitsubishi Việt Nam sẽ đưa Xpander vào lắp trong nước, do đó doanh số xe có thể tăng hơn nữa.

  Mẫu xe mang thiết kế hợp mắt, không gian bên trong rộng rãi, tiện nghi đủ và giá bán hợp túi tiền đại đa số người Việt. Không được giảm giá, ưu đãi như các mẫu xe Mitsubishi khác nhưng lượng xe Xpander bán ra luôn cao, thậm chí lấn át các mẫu xe ăn khách khác trên thị trường.

  Ra mắt sau Xpander, không có ưu thế ở thiết kế ngoại thất cũng như trang bị an toàn, Toyota Avanza và Suzuki Ertiga thu hút khách hàng ở mức giá thấp hơn hẳn. Mức giá cho Avanza bản cao cấp nhất là 612 triệu đồng, trong khi Suzuki Ertiga là 549 triệu đồng. Toyota Avanza 2019 được nâng cấp nhẹ ở thiết kế đầu xe và bảng taplo nhưng chưa thực ấn tượng.

  Lượng Công Nghệ an toàn ở hai xe này cũng chỉ ở mức cơ bản, tiện nghi nội thất chưa cao. Giá bán thấp nên không có nhiều ưu đãi cho Toyota Avanza. Đại lý Toyota Thanh Xuân đã khuyến mại tới 15 triệu đồng nhưng chỉ bán được từ 1-2 xe Avanza, nhiều đại lý khác cũng trong tình trạng tương tự.

  “Không có khách hỏi nên Avanza không bán được nhiều, cùng lắm chỉ 1-2 xe/tháng”, Văn Hải, nhân viên bán xe của một đại lý Toyota ở Hà Nội cho biết.

  Thực tế, Avanza là chiếc xe rất thích hợp cho mục đích kinh doanh vận tải khi có hệ thống khung gầm rời bền hơn và chịu lực tốt hơn. Hai đối thủ còn lại dùng khung gầm liền khối. Tuy nhiên, công nghệ an toàn và tiện nghi ở mức tối thiểu cùng thiết kế kém bắt mắt hơn so với Xpander khiến cho Avanza dù rẻ vẫn chưa hấp dẫn khách hàng. 

  Đối với Ertiga, tình hình có vẻ khả quan hơn khi mẫu xe này có khá nhiều đơn đặt hàng sau khi ra mắt. Tuy nhiên nguồn cung hạn hẹp nên nhiều khách hàng vẫn phải chờ đợi rất lâu mới nhận được xe, và không ít đã chuyển sang phương án khác. Ertiga cũng không có giảm giá nào tại thời điểm này.

  Dự báo những tháng cuối năm, cả Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga đều sẽ không điều chỉnh giảm giá, do đang bán chạy và do không có xe để bán. Với Toyota Avanza, có thể mẫu xe này sẽ được điều chỉnh giảm đôi chút để tăng khả năng cạnh tranh.

  Nguồn: Zingnews

Tags:

Toyota