Keo Chống Thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất bạn nên biết

Nhà vệ sinh, nhà bếp, hồ bơi… là những khu vực đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt con người. Tuy nhiên, các công trình phụ này thường xuyên gặp phải trình trạng bong tróc gạch do ẩm ướt thường xuyên. Keo chống thấm là giải pháp thi công gạch ốp lát hiện đại hiệu quả […]

Đã cập nhật 28 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Keo Chống Thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất bạn nên biết


Nhà vệ sinh, nhà bếp, hồ bơi… là những khu vực đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt con người. Tuy nhiên, các công trình phụ này thường xuyên gặp phải trình trạng bong tróc gạch do ẩm ướt thường xuyên. Keo chống thấm là giải pháp thi công gạch ốp lát hiện đại hiệu quả đang được nhiều người sử dụng thay thế hồ dầu. Cùng Weber tìm hiểu kĩ hơn về các loại keo chống thấm đá/gạch được sử dụng để ốp lát nhà vệ sinh qua bài viết dưới đây.

Gạch nhà vệ sinh bong tróc do đâu?

Nhà vệ sinh là khu vực đặc biệt, vì phải thường xuyên tiếp xúc với nước và các loại hóa chất như dầu gội, sữa tắm, bột giặt… Do vậy, công đoạn lựa chọn vật liệu ốp lát, keo chống thấm… và  thi công ốp lát nhà vệ sinh cũng cần được chú trọng nhiều hơn.

Cũng như những khu vực nội thất khác, nhà vệ sinh vẫn có thể xảy ra tình trạng gạch bong tróc, rơi vỡ gây mất thẩm mỹ công trình. Hiểu được những nguyên nhân gây ra vấn đề này, bạn sẽ dễ dàng tìm được hướng giải quyết phù hợp.

Ốp nhà vệ sinh bằng gạch hút nước nhiều

Trước kia, gạch ceramic/gạch men là một dòng gạch rất phổ biến khi thi công khu vực nhà ở. Đặc biệt, rất nhiều gia đình đã sử dụng loại gạch truyền thống này để ốp lát nền nhà vệ sinh.

Gạch ceramic có khả năng hút nước rất tốt. Đây là một ưu điểm để bạn có thể sử dụng hồ dầu xi măng để dán gạch. Tuy nhiên, lâu ngày nước sẽ thấm dần vào bên trong và phá hỏng kết cấu gạch.

Do đó, bạn nên kết hợp sử keo chống thấm khe tường, lát nhà vệ sinh với hồ dầu để liên kết gạch không bị phá vỡ, bong tróc.

Keo chống thấm- Gạch men

Không đầu tư chống thấm tốt cho đường ron

Khi thi công những mẫu gạch có kích thước nhỏ, số lượng đường ron sẽ nhiều hơn. Thông thường, nước sẽ tích tụ tại những đường ron này. Do đó, nếu quá trình thi công ron không không sử dụng keo chống thấm, nước sẽ dễ dàng len lỏi vào bên trong và làm hỏng gạch. Điều đó khiến gạch ốp lát bị mất khả năng bám dính.

Keo chống thấm- Ron bị nứt

Sử dụng hồ dầu để ốp lát các dòng gạch hiện đại

Những loại gạch xưa như gạch ceramic (gạch men) có kết cấu xốp và nhiều lỗ rỗng, nên có khả năng hút nước nhiều. Do đó, hồ dầu có thể len lỏi vào các mao dẫn tạo bởi các lỗ rỗng. Sau đó, chúng tạo nên mối liên kết cơ học thuần túy với nhau, làm cơ sở cho khả năng bám dính.

Tuy nhiên, những dòng gạch hiện đại ngày nay như marble, gạch granite, gạch porcelain… lại có kết cấu đặc chắc, phần trăm lỗ rỗng cực thấp. Chính vì vậy, dán gạch bằng hồ dầu xi măng truyền thống không thể phát huy tác dụng bám dính như trước được nữa.

Nếu tiếp tục sử dụng hồ dầu cho gạch ốp lát hiện đại ngày nay, bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng gạch “tuột” khỏi bề mặt, bong tróc, rơi vỡ, làm mất tính thẩm mỹ của công trình. Vì vậy, gia chủ cần sử dụng keo chống thấm đa năng vừa hỗ trợ dán gạch vừa chống thấm nước hiệu quả.

keo chống thấm - gạch bong tróc

Dùng keo chống thấm giả, kém chất lượng

Hiện nay các sản phẩm keo chống thấm siliconegiả, nhái, kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Điều này khiến nhiều gia đình gặp phải tình trạng bong tróc gạch ở nhà vệ sinh sau một thời gian sử dụng. Chính vì thế, khi mua sản phẩm chống thấm bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín.

Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

webertai 2in1 – Keo chống thấm nước hiệu quả

Để khắc phục những vấn đề trên, bạn cần sử dụng sản phẩm keo chống thấm nước hiệu quả. Với sự kết hợp hai chức năng vừa dán gạch vừa hỗ trợ chống thấm, webertai 2in1 đã được nhiều chủ thầu/thợ xây/gia chủ lựa chọn cho công trình của mình.

keo chống thấm dán gạch màu trắng - webertai 2in1
  • Kết hợp 2 chức năng vừa dán gạch vừa hỗ trợ chống thấm tốt.
  • Chuyên dùng cho khu vực ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp.
  • Thích hợp ốp lát lên bề mặt gạch cũ ở khu vực nội thất (gạch chồng gạch); Cho bề mặt nền xi măng, sơn, xi măng láng bóng.
  • Cho gạch ceramic, gạch granito, đá marble, đá granite, gạch đá nhân tạo có kích thước lên đến 1x1m.
  • Đạt chuẩn Low VOCs, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Weber – thương hiệu keo chống thấm hàng đầu thế giới đến từ Pháp

Weber là một thương hiệu keo chống thấm hiệu quả hàng đầu thế giới, được vua Louis XIV thành lập ở Pháp vào năm 1665.

Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, Weber từ một thương hiệu phổ biến ở châu Âu, nay đã có mặt tại thị trường châu Á và được đón nhận vô cùng tích cực.

Hiện nay, Weber đã có mặt tại thị trường của hơn 64 quốc gia trên toàn thế giới, sở hữu hơn 200 nhà máy sản xuất hiện đại, trị giá hơn 2 tỷ USD với 10.000 nhân viên.

Dưới đây là một số hình ảnh về các công trình trong và ngoài nước đã sử dụng sản phẩm của Weber:

Keo chống thấm

Tags: