Keo chà ron chống thấm cần thiết như thế nào cho gạch dán tường nhà tắm

Bên cạnh gạch lát nền, thì gạch dán tường cũng là một yếu tố quan trọng mang tính quyết định đến tính thẩm mỹ và độ bền cho khu vực phòng tắm. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra cách thi công gạch ốp tường nhà tắm hiệu quả, thì hãy tham khảo ngay những giải pháp ốp lát […]

Đã cập nhật 26 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Keo chà ron chống thấm cần thiết như thế nào cho gạch dán tường nhà tắm
gạch dán tường nhà tắm - đá marble

Bên cạnh gạch lát nền, thì gạch dán tường cũng là một yếu tố quan trọng mang tính quyết định đến tính thẩm mỹ và độ bền cho khu vực phòng tắm. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra cách thi công gạch ốp tường nhà tắm hiệu quả, thì hãy tham khảo ngay những giải pháp ốp lát phù hợp nhất của Weber trong bài viết dưới đây.

Gạch dán tường nhà tắm chọn sao cho đúng

Hiện nay, hầu hết các chủ công trình và thợ xây đều lựa chọn những dòng gạch hiện đại như: porcelain, gạch/đá granite, đá marble… để thi công gạch dán tường nhà tắm. Bởi vì những loại gạch này đều có độ cứng chắc hoàn hảo, thiết kế đa dạng, màu sắc tinh tế và độ bền cao. 

Ngoài ra, các loại gạch như trên còn có kết cấu  đặc chắc, ít hút nước và bề mặt nhám. Đối với không gian thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, thì đó là sự lựa chọn hết sức lý tưởng.

gạch dán tường nhà tắm - đá tự nhiên

Gạch ốp nhà vệ sinh cũng nên có kích thước phù hợp với diện tích chung. Ngoài ra, nếu muốn phòng tắm trông rộng hơn có thể áp dụng cách thi công ốp gạch theo phương nằm ngang, còn muốn phòng tắm trông cao hơn thì nên ốp gạch theo phương thẳng đứng. 

Bên cạnh đó, để phòng tắm trông rộng rãi hơn, hãy sử dụng gạch có tông màu sáng. Tuy nhiên, nếu nhà tắm có diện tích lớn, bạn vẫn có thể áp dụng các loại gạch dán tường có tông màu tối để tăng vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. 

gạch dán tường - gạch vân đá

Sự cố thường gặp khi thi công chà ron gạch dán tường

Vì những yêu cầu khắt khe trong quá trình thi công, hầu hết chủ nhà và thợ xây đều lựa chọn những loại gạch dán tường hiện đại. Tuy nhiên, do có kết cấu đặc chắc, không nhiều lỗ rỗng, không có khả năng thấm hút nước nên việc sử dụng xi măng trắng để dán gạch hiện đại sẽ không đạt được hiệu quả cao.

Không những thế, sử dụng các loại keo trét mạch gạch kém chất lượng để ốp lát gạch dán tường có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến không gian sinh sống của bạn. 

Đường ron dễ bị nứt, bong tróc

Đường ron bị nứt, bong tróc sẽ khiến cho không gian của bạn mất đi tính thẩm mỹ. Hơn thế nữa, khi đường ron bị hở, bụi bẩn, chất tẩy rửa và nước sẽ len lỏi vào bên trong, gây hỏng kết cấu gạch, đồng thời còn khiến cho việc lau chùi, vệ sinh gặp khó khăn. 

Đường ron bị rêu mốc

Vì là môi trường ẩm ướt nên khu vực nhà tắm dễ bị bị rêu mốc bám bẩn. Nếu như loại keo chà ron bạn dùng có chất lượng kém, không có tính năng chống rêu mốc, vi khuẩn sẽ gây mất thẩm mỹ. Nguy hiểm hơn, nếu tình trạng này kéo dài còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và cả những thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn nên cân nhắc dùng keo trét ron cho nhà tắm sao cho hợp lí, chất lượng.

ron tường nhà bong tróc nứt gãy
gạch ốp nhà vệ sinh - gạch bong tróc

Nguồn tham khảo: Keo chà ron dành cho gạch dán tường nhà tắm – Weber

Tags: