Inbound Marketing là gì? 8 cách tăng trưởng hiệu quả

Inbound giờ đây không còn quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là các marketer. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách Inbound , sale hay service như thế nào? Ngoài Inbound Marketing sách thì sẽ giúp bạn khám phá điều này qua bài viết dưới đây nhé! Mục lục 1 1. […]

Đã cập nhật 25 tháng 2 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Inbound Marketing là gì? 8 cách tăng trưởng hiệu quả


Inbound giờ đây không còn quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là các marketer. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách Inbound , sale hay service như thế nào? Ngoài Inbound Marketing sách thì sẽ giúp bạn khám phá điều này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Inbound marketing là gì?

Inbound Marketing là phương pháp kinh doanh thu hút khách hàng bằng cách tạo ra nội dung có giá trị phù hợp. Trong khi Outbound Marketing gây ảnh hưởng đến khách hàng với những nội dung không mong muốn thì Inbound Marketing hình thành các kết nối khách hàng đang tìm kiếm và giải quyết các vấn đề họ đã gặp phải. Do đó, doanh nghiệp cần kết hợp giữa inbound marketing và outbound marketing để đạt được hiệu quả tối đa.

2. Các chiến lược Inbound Marketing

Inbound marketing cung cấp các giải pháp và cơ hội cho mọi người và doanh nghiệp của bạn. Vậy làm như thế nào để bạn có thể thực hiện được nó?

Chiến lược Inbound Marketing có thể bao gồm nhiều kênh với nội dung khác nhau. Mục đích của chiến lược này nhằm thu hu khách hàng tiềm năng tiếp cận với website của bạn. Tuy nhiên nó chỉ là một phần trong chiến lược kinh doanh. Việc thu hút người truy cập trang Web của bạn bằng Inbound Marketing thôi là chưa đủ. Bạn cần phải bạn phải tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ họ sau khi trở thành khách hàng.

 Sau khi thu hút khách hàng truy cập website, bạn cần liên tục tập trung vào giúp đỡ khách hàng hiện tại và tương lai bằng cách chú trọng Marketing, sale, service. Những hoạt động này người ta gọi là bánh đà.

Một bánh đà sẽ gồm ba giai đoạn chính: thu hút, hấp dẫn và thỏa mãn. Những doanh nghiệp sử dụng Inbound Marketing để xây dựng lòng tin và tín nhiệm. Từ đó, bạn có thể tạo đà cho sự tăng trưởng doanh nghiệp.

Bánh đà Inbound Marketing
Bánh đà Inbound marketing

3. Inbound là gì?

Khi mọi người ghé thăm trang website, team sale lôi cuốn khách hàng thông qua các công cụ như , chat để giúp họ tìm hiểu về thương hiệu. Tiếp đến, team chăm sóc khách hàng hỗ trợ chia sẻ cũng như tìm hiểu chuyên sâu về sản phẩm. Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn trở nên gần gũi và thỏa mãn những gì khách hàng cần.

Inbound là một phương pháp thu hút, lôi cuốn và làm mọi người hài lòng để doanh nghiệp tăng trưởng thông qua việc tạo giá trị và gây dựng niềm tin. Khi Công Nghệ thay đổi, Inbound chỉ ra cách tiếp cận kinh doanh theo hướng nhân văn và hữu ích. 

Inbound trở thành một phương thức hiệu quả hơn để Marketing, Sale cũng như chăm sóc khách hàng. Một khi dịch vụ của bạn tốt cho khách hàng cũng có nghĩa là tốt cho doanh nghiệp. Đây sẽ là điều kiện giúp công ty phát triển bền vững hơn trong tương lai.

Bạn có thể xây dựng nội dung để giải quyết các vấn đề và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách lý tưởng nhất. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng hơn khi thu hút khách hàng tiềm năng; đồng thời xây dựng niềm tin và uy tín của mình bền vững.

4. Chiến lược Inbound Marketing

Những chiến lược này sẽ giúp bạn tiếp thị hiệu quả với khách hàng mục tiêu theo Inbound. Dưới đây, bạn sẽ thấy có các chiến lược cụ thể cho các hình thức inbound marketing: thu hút, hấp dẫn và thỏa mãn khách hàng để giúp doanh nghiệp bạn tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

4.1. Inbound Marketing: Thu hút/ Attract

Các chiến lược Inbound Marketing sáng tạo và phát triển nội dung thu hút đối tượng mục tiêu và người tiêu dùng của doanh nghiệp.

Để tiếp cận đúng đối tượng, bạn hãy bắt đầu bằng cách tạo và xuất bản nội dung. Đó có thể là viết bài blog, mạng xã hội… Điều này giúp mang đến giá trị cho khách hàng. Lấy ví dụ khi doanh nghiệp bạn bán sản phẩm A, bạn có thể sản xuất các nội dung bao gồm:

  • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
  • Giải pháp giải quyết vấn đề khách hàng
  • Review của khách
  • Thông tin khuyến mãi, giảm giá…

Để thu hút khách hàng mục tiêu của bạn ở mức độ cao hơn thông qua Inbound Marketing, bạn hãy hóa tất cả nội dung này bằng chiến lược SEO. Khi xây dựng chiến lược, bạn cần trong SEO và các cụm từ khóa liên quan đến sản phẩm, những thách thức bạn giải quyết cho khách hàng.

Điều này sẽ cho phép nội dung và thông tin của bạn xuất hiện hữu cơ trên .

4.2. Inbound Marketing: Hấp dẫn/Engage

Trước khi sử dụng chiến lược hấp dẫn khách hàng tiềm năng, bạn phải đảm bảo rằng đã trao đổi và khiến họ muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với doanh nghiệp của mình. Khi sử dụng các chiến lược tương tác này, bạn cần cố gắng “tiêm” thông tin về giá trị mà doanh nghiệp mang lại.

Các thu hút cụ thể bao gồm cách bạn giải quyết và quản lý các cuộc gọi bán hàng inbound. Bạn nên tập trung vào cách giải quyết các cuộc gọi từ khách hàng tiềm năng. Đặc biệt đối với khách hàng, doanh nghiệp của bạn luôn luôn mang lại giải pháp bán hàng chứ không phải là bán sản phẩm. Điều này sẽ đảm bảo tất cả các giao dịch có lợi cho cả đôi bên. Doanh nghiệp cung cấp giá trị cho khách hàng phù hợp với mình và đồng thời cũng nhận được giá trị xứng đáng.

4.3. Inbound Marketing: Thỏa mãn/Delight

Các chiến lược Inbound Marketing thú vị đảm bảo khách hàng luôn vui vẻ, hài lòng và được hỗ trợ sau khi mua hàng một thời gian dài. Công ty phải đảm bảo cung cấp các cố vấn và chuyên gia hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào khi họ có vấn đề cần giải quyết.

Chatbot và khảo sát

Kết hợp các chatbot và khảo sát cận thận, đúng thời điểm hỗ trợ và yêu cầu phản hồi từ khách hàng là một cách tuyệt vời để làm hài lòng họ. Bots và khảo sát nên được chia sẻ tại các thời điểm cụ thể trong suốt quá trình để đảm bảo chúng có ý nghĩa và giá trị.

Inbound Marketing - Chatbot
Inbound Marketing – Chatbot

Ví dụ: chatbot có thể giúp khách hàng hiện tại thiết lập một kỹ thuật hoặc chiến thuật mới mà bạn mới cung cấp mà họ muốn tận dụng. Ngoài ra, một cuộc khảo sát về sự hài lòng có thể được gửi 6 tháng sau khi khách hàng đã mua sản phẩm hoặc để nhận phản hồi và đánh giá ý tưởng giúp cải thiện.

Lắng nghe truyền thông xã hội

 là một chiến lược quan trọng khác để làm hài lòng khách hàng. Những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội có thể sử dụng profile của bạn để cung cấp phản hồi, đặt câu hỏi hoặc chia sẻ kinh nghiệm của họ với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Bạn nên trả lời những tương tác này với thông tin giúp đỡ, hỗ trợ và khuyến khích người theo dõi. Điều này giúp khách hàng có thể cảm nhận rằng bạn luôn quan tâm, chú ý đến họ.

Hỗ trợ khách hàng

Cuối cùng, tạo dấu ấn Inbound Marketing bằng cách luôn luôn hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống cho dù bạn có nhận được bất kỳ giá trị nào từ đó hay không. Điều này khiến cho khách hàng hài lòng hơn với doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng, một khách hàng thích thú sẽ trở thành người ủng hộ và quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Vì vậy các doanh nghiệp cần đầu tư xử lý tất cả các tương tác, cả lớn và nhỏ, một cách cẩn thận nhất.

5. Inbound đã được chứng minh để phát triển doanh nghiệp

Trong vài năm qua, sự thay đổi tương tự trong hành vi mua hàng đến trải nghiêm khách hàng đã tạo ra phong trào Inbound. Cách mọi người giao tiếp và những gì họ mong đợi từ các doanh nghiệp đã thay đổi.

Đây có thực sự là một tin tốt hay không? Inbound kết hợp với công nghệ giúp các doanh nghiệp thích ứng với nhu cầu thay đổi nhanh chóng. Điều này không chỉ với ảnh hưởng tới marketing mà còn với toàn bộ trải nghiệm của khách hàng.

Đi theo phương pháp này là một nền tảng đầy đủ của phần mềm để marketing, sale, service và CRM. Các công cụ này hỗ trợ mạnh mẽ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên nó trở thành vũ khí lợi hại khi được kết hợp cùng nhau. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp phát triển với phương pháp Inbound.

6. Inbound trong Marketing

Là một marketer đi theo Inbound, mục tiêu của bạn là thu hút khách hàng tiềm năng mới cho công ty. Bạn cần tham gia tương tác với họ trên các kênh tuy nhiên vẫn phải đảm bảo sự hài lòng cho từng cá thể riêng biệt. Đồng thời, bạn cũng cần liên kết chặt chẽ với team sale và service để giữ cho bánh đà quay hiệu quả và giúp doanh nghiệp tăng trưởng. Nghe có vẻ khó khăn phải không? Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu được đặt trong vòng xoay bánh đà – mô hình Inbound Marketing.

Inbound marketing
Mô hình Inbound Marketing

6.1. Attract/Thu hút

Bạn không muốn bất cứ ai cũng truy cập vào trang web của mình. Bạn chỉ muốn những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng là những khách hàng hạnh phúc. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó? Đơn giản là hãy tạo những nội dung đúng người và đúng thời điểm. Bạn thu hút nhiều khách hàng phù hợp với nội dung phù hợp vào đúng thời điểm.

Xây dựng chiến lược nội dung để gia tăng thứ hạng của bạn trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Đặc biệt, các chủ đề mà khách hàng mục tiêu thực sự quan tâm thì nên chú trọng đầu tư nội dung. Tạo quảng cáo để tăng nhận thức về thương hiệu của bạn với đối tượng mục tiêu. Trong mỗi giai đoạn, bạn sẽ phân tích và báo cáo để luôn nắm dược những gì bạn đã làm được và chưa làm cần cải thiện.

Inbound marketing attract

6.2. Engage/Hấp dẫn

Tương tác với khách hàng thông qua email, bot, trò chuyện trực tiếp hoặc ứng dụng nhắn tin để tạo mối quan hệ bền vững trên các kênh. Sử dụng các công cụ chuyển đổi như CTA, Forms và luồng đối tượng tiềm năng để nắm bắt thông tin khách hàng truy cập website. Sử dụng tất cả các thông tin khách hàng trong CRM để cá nhân hóa trải nghiệm trang web bằng thông minh; Đừng quên sử dụng email để quan tâm họ đến hành trình mua hàng. Bạn có thể tạo lòng trung thành thương hiệu bằng cách nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể với nội dung xã hội hoặc quảng cáo. 

6.3. Delight/Thoả mãn

Sử dụng email và marketing automation cũng như các cuộc trò chuyện để cung cấp thông tin đến đúng người, đúng thời điểm, mọi lúc mọi nơi. Liên kết với team Sale và Services bằng hộp thư đến của cuộc trò chuyện để tạo thống nhất nội dung trao đổi với khách hàng. Tạo nội dung đáng nhớ mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể chia sẻ với bạn bè và gia đình của họ bằng cách sử dụng nhiều định dạng nội dung như video. Đồng thời, bạn có thể thử nhiều nội dung khác nhau để xem khách hàng mục tiêu của bạn thích nội dung nào nhất nhé.

7. Inbound trong Sale

 Inbound marketing trong Sale
Inbound marketing trong Sale

Là một nhân viên bán hàng theo hướng Inbound, bạn cần dành nhiều ngày thu hút khách hàng tiềm năng mới để phát triển mạng lưới, tương tác khi họ đã sẵn sàng trao đổi về sản phẩm và làm hài lòng với những giải pháp thỏa mãn nhu cầu. Khám phá 3 bước Inbound marketing & Sales dưới đây:

7.1. Attract/Thu hút

Hãy thể hiện để đối tượng tin tưởng rằng công ty có khả năng giải quyết vấn đề của họ. Để tương tác với khách nhiều hơn, bạn cần triển khai . Điều này giúp khách hàng dễ dàng đặt lịch với nhân viên tư vấn. Sử dụng công cụ khách hàng tiềm năng để xem ai đang truy cập trang web của bạn. Sử dụng Cuộc trò chuyện và gọi để kết nối và chuyển đổi họ thành khách hàng của mình.

6.2. Engage/Hấp dẫn

Bạn cần giữ liên lạc với những đối tượng có khả năng trở thành khách hàng bằng email. Xem xét sổ liệu để theo dõi lượng thời gian mọi người dành cho nội dung của bạn. Nhờ đó bạn có thể giúp khách hàng dễ dàng đặt thời gian hẹn bằng cách gửi cho họ một đường cuộc họp. Sử dụng ghi âm và tạo playbook để hướng dẫn cách nhân viên tương tác với mọi người cụ thể. Sử dụng dấu ngoặc kép để làm cho đề xuất của bạn rõ ràng. Tự động hóa các phần của quy trình bán hàng và làm việc để bạn có thể trả lời mọi người nhanh hơn .  

7.3. Delight/Thỏa mãn

Các cuộc gặp, trò truyện và trích dẫn giúp công việc của bạn dễ dàng. Đồng thời nó còn mang đến trải nghiệm cho khách hàng tốt hơn. Nhờ có những công cụ tự động và đo lường, các trải nghiệm trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

8. Inbound trong services

Là một chuyên gia chăm sóc khách hàng theo inbound, bạn giúp khách hàng hiện tại của mình tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ, luôn bên cạnh hỗ trợ và khiến khách hàng thỏa mãn với trải nghiệm bạn mang lại.

 Inbound marketing trong services
Inbound marketing trong services

8.1. Attract/Thu hút

Mọi người tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Nếu những câu hỏi đó liên quan đến sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, họ sẽ tìm đến bạn để trả lời. Do đó, bạn phải đảm bảo luôn cung cấp thông tin đúng theo cách phù hợp. Đầu tiên bạn cần lên danh sách những thắc mắc thường gặp của khách. Sau đó, bộ phận chăm sóc khách hàng nắm thông tin để tư vấn. Đặc biệt, với các phương tiện video, âm thanh và hình ảnh, bạn có thể cung cấp câu trả lời một cách hiệu quả nhất cho khách hàng.

8.2. Engage/Hấp dẫn

Câu hỏi thường gặp chỉ đáp ứng một phần thông tin của các đối tượng tìm kiếm. Do đó, công cụ live chat đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nhờ live chat, chat bot, khách hàng có thể yêu cầu tư vấn mọi lúc mọi nơi với chuyên gia . Vì bạn có khả năng biết ai đó đang xem một trang web hoặc bài viết kiến ​​thức ở đâu và khi nào. Cho nên bạn có thể tạo một chatbot cung cấp các câu trả lời và tài nguyên theo ngữ cảnh. Nếu vẫn thất bại, các câu hỏi sẽ được trả lời trực tiếp từ nhân chăm sóc khách hàng của công ty.

8.3. Delight/Thỏa mãn

Làm thế nào để biết khách hàng có cảm thấy hài lòng với dịch vụ bạn đã cung cấp không? Bạn chỉ có thể biết khi hỏi lại họ rồi. Do đó, bạn hãy tạo khảo sát giúp đánh giá dịch vụ của bạn có tốt không? Tiếp đến doanh nghiệp cần so sánh với nội dung chat và tất cả các email được gửi. Sau đó, bạn cần xem xét để tìm ra những thiếu sót giúp hoàn thiện bộ câu hỏi ban đầu.

Inbound luôn luôn thay đổi theo hành vi mua hàng. Vì thế các nhà quản trị kinh doanh, marketer… cần phải liên tục cập nhật xu hướng mới nhất. Top On Seek hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Inbound Marketing, Inbound Sale và Inbound Service. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

  • :
  • Hotline: 0938.678.642

Nguồn tham khảo:

Tags: