Hướng dẫn cách ốp lát gạch đúng kỹ thuật

Kỹ thuật ốp lát gạch rất quan trọng để bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp. Blog này sẽ hướng dẫn bạn cách ốp lát đúng kỹ thuật. Từ việc chuẩn bị bề mặt đến cách thi công bạn sẽ dùng khi ốp lát gạch. Mục lục 1 Chọn vật liệu 2 Cắt gạch 2.1 Làm sạch […]

Đã cập nhật 21 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn cách ốp lát gạch đúng kỹ thuật
 1. Kỹ thuật ốp lát gạch rất quan trọng để bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp. Blog này sẽ hướng dẫn bạn cách ốp lát đúng kỹ thuậtTừ việc chuẩn bị bề mặt đến cách thi công bạn sẽ dùng khi ốp lát gạch.

  Chọn vật liệu

  Gạch là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong cả việc cải tạo nhà bếp và cải tạo phòng tắm.

  Trong những năm gần đây, nó trở thành một loại vật liệu thường xuyên được sử dụng trong mọi khu vực của ngôi nhà. Do tiết kiệm chi phí và khả năng Làm đẹp căn phòng với màu sắc, hoa văn, kết cấu đẹp mắt.

  Nếu bạn đang có kế hoạch lát gạch hành lang hoặc nhà bếp của mình thì nên chọn loại vật liệu có độ bền cao. Vì hành lang và nhà bếp là những khu vực có nhiều người qua lại.

  Cắt gạch

  Khi cắt gạch, tùy thuộc vào vật liệu bạn cần cắt, bạn sẽ cần  sử dụng máy cắt gạch hoặc máy cắt bằng tay hoặc máy cắt điện.

  Thông thường,  máy cắt thủ công được sử dụng để cắt gạch men và sứ tiêu chuẩn. Với máy cắt điện được sử dụng cho đá tự nhiên và các loại gạch cực đoan hơn như sứ 20mm.

  cách-gạch-thủ công-điện-máy cắt

   

  Làm sạch bề mặt ốp lát

  Trước khi bắt đầu, bạn phải đảm bảo các bề mặt ốp lát đã được lau sạch sẽ, khô ráo và quan trọng nhất là bằng phẳng .

  Nếu bạn đang thay thế giấy dán tường cho gạch, trước tiên, hãy tách giấy dán tường trở lại với lớp thạch cao. Nhớ lấp đầy các lỗ hổng hoặc vết nứt mà bạn tìm thấy bằng chất độn phù hợp, sau đó phủ sơn lót. Khi lớp sơn này khô hoàn toàn, bạn có thể bắt đầu lát gạch !

  Trộn keo dán gạch

  Một trong những phần quan trọng nhất của  việc học cách lát gạch thành công , đó là sử dụng đúng hỗn hợp chất kết dính. Điều quan trọng là phải biết cách trộn keo dán một cách chính xác để đạt được liên kết mạnh nhất có thể và quá trình lắp đặt lâu dài.

  Hỗn hợp keo không phù hợp có thể gây ra các vấn đề cho quá trình lắp đặt của bạn hoặc thậm chí có thể tạm dừng toàn bộ dự án, khiến gạch bị bong tróc hoặc không đồng đều.

  Khi nói đến việc trộn chất kết dính của bạn, lời khuyên tốt nhất là đọc hướng dẫn  mà nhà sản xuất ghi  trên túi . Có nhiều loại và nhãn hiệu chất kết dính khác nhau, tất cả đều có hướng dẫn và phép đo đa dạng để đạt được độ nhất quán hoàn hảo cho chất kết dính của chúng.

  Khi trộn, hãy tiếp tục trộn chất kết dính của bạn để đạt được độ đặc sệt , tương tự như bơ đậu phộng.

  Bạn muốn hỗn hợp đủ đặc để bôi lên tường mà không bị rơi quá nhiều. Trong khi vẫn đủ khả thi để bạn có thể thao tác gạch một chút sau khi dán lên tường.

  Bôi keo dán gạch

  Khi áp dụng chất kết dính, điều cần thiết là  phải có tổng độ che phủ tối thiểu 85% bên dưới gạch đối với vị trí khô ráo  (chẳng hạn như tủ lạnh khô  , lò sưởi, v.v. ) và  độ phủ 95% ở  các khu vực bên ngoài và  ẩm ướt ( chẳng hạn như vòi hoa sen, bồn tắm.  xung quanh vv ).

  Điều quan trọng cần nhớ khi học cách lát gạch, khi bôi chất kết dính,  để  chải gạch theo đường thẳng  bằng bay gạch .

  Việc dán các đường gờ theo đường thẳng không chỉ cho phép chất kết dính dễ dàng sụp đổ hơn khi lát gạch của bạn. Điều này cũng giúp loại bỏ nhiều không khí hơn từ keo, do đó đảm bảo liên kết chặt chẽ hơn giữa gạch và keo.

  Tiến hành ốp gạch men

  Cuối cùng khi ốp gạch hãy đảm bảo rằng bạn dùng keo dán dính lại cho gạch của mình. Đặc biệt khi làm việc với gạch khổ lớn , điều này cũng đảm bảo liên kết chắc chắn hơn với gạch và nền.

Tags: