Google Trends là gì? Cách sử dụng Google để tối ưu SEO

Google Trends là gì? Google Trends là một trong những sản phẩm của Google cung cấp thông tin mới nhất về các xu hướng và cập nhật chúng một cách nhanh chóng. Việc áp dụng Google Trends để SEO trên website mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Vì vậy, làm thế nào bạn có […]

Đã cập nhật 9 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Google Trends là gì? Cách sử dụng Google để tối ưu SEO

Google Trends là gì? Google Trends là một trong những sản phẩm của Google cung cấp thông tin mới nhất về các xu hướng và cập nhật chúng một cách nhanh chóng. Việc áp dụng Google Trends để SEO trên website mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng Google Xu hướng để SEO tốt hơn?

1. Google Xu hướng là gì? 

Về cơ bản, Google Trends là một dịch vụ của Google giúp người dùng so sánh các kết quả tìm kiếm của Google  trên toàn thế giới bằng cách cung cấp các kết quả thống kê và so sánh xu hướng từ khóa trong một khoảng thời gian  tại mỗi quốc gia. 

Cách sử dụng Google Trends

Google Trends hiển thị dữ liệu theo thời gian dưới dạng biểu đồ để người dùng có thể dễ dàng nhận thấy khi quan tâm đến một từ khóa nào đó cao khi  từ khóa đó đang có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Có những thay đổi phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới.

4. Cách sử dụng Google Xu hướng để SEO tốt hơn 

4.1. Bắt đầu tìm kiếm với các từ khóa chung chung đến từ khóa cụ thể 

Google Trends được sử dụng để cho phép bạn nhập các thông số ngay lập tức: tìm kiếm tin tức trên web, trên khắp thế giới… 

Nhưng ngày nay bảng điều khiển  này đơn giản hơn.  Google Xu hướng hiện có giao diện phát hiện chủ đề trước khi bạn thu hẹp chủ đề  của mình.

Một cách tuyệt vời để khám phá các chủ đề tuyệt vời? Bắt đầu  nhập từ khóa cho lĩnh vực bạn  quan tâm và nhấn Enter. 

Từ đó, Google Xu hướng sẽ đưa bạn theo cách sau: 

 • Sử dụng “Trên toàn thế giới” sẽ giúp bạn nhắm  mục tiêu  thị trường địa lý cụ thể của mình. 
 • Việc lựa chọn thời gian thay đổi trong vòng “4 giờ” trong tất cả các khoảng thời gian trong 5 năm qua. Lời khuyên  là  sử dụng nhiều tùy chọn thời gian để có được bức tranh về  xu hướng dài hạn so với  ngắn hạn.
 • Lọc theo “Tất cả các danh mục”. Ít nhất  bạn đang  tìm kiếm cụ thể hơn. 
 • Loại tìm kiếm (bao gồm Web, Tin tức và Youtube) là những danh mục quan trọng. 

4.2. Dựa trên bối cảnh của phân tích Google Xu hướng 

Google Xu hướng hoạt động trong bối cảnh tương đối cao. Kết quả  ngày hôm nay không thể so sánh với mức độ phổ biến chung của tất cả các xu hướng cho từ khóa bạn đã nhập. 

Trong thời gian trước đó, mức độ phổ biến của cụm từ này rất cao. Tuy nhiên, thuật ngữ này đã từ chối. 

Xu hướng tìm kiếm từ khóa này tăng đột biến trong các năm 2008, 2010, 2013, 2019. Đây là những năm khi bộ phim được phát hành. 

Vì vậy, điều quan trọng cần nhớ là: không bao giờ bỏ qua ngữ cảnh. 

Các cách thêm ngữ cảnh là: 

 • Sử dụng  + So sánh khi thêm từ khóa. 
 • Lọc theo quốc gia, vị trí địa lý hoặc danh mục. 
 • Tìm kiếm trên Internet.

4.3. Sử dụng các cụm từ khóa dài để tạo cảm hứng cho nội dung 

Xếp hạng ở đầu SERPs cho đội Iron Man là một thứ tự cao, nhưng không có lý do gì khiến nó không thể đứng đầu Google -Kết quả tìm kiếm vẫn đứng vững. Biến thể đuôi dài của cụm từ cúp.

4.4. Sử dụng dữ liệu tối ưu hóa video 

 • Vui lòng nhập cụm từ tìm kiếm của bạn. 
 • Chuyển từ tìm kiếm trên web (Web Search) sang tìm kiếm trên YouTube (YouTube Search). 
 • Xem các câu hỏi liên quan (Related Inquiries) và các chủ đề liên quan (Related Topics).
 • Sắp xếp theo đầu hoặc tăng dần nếu bạn thích. 

Google là công cụ tìm kiếm thông tin tuyệt vời, được tin cậy nhất trên thế giới. Điều này cho thấy rằng tất cả mọi người đều  chọn công cụ này.Không ngừng phát triển và bắt kịp xu hướng hiện đại, Google đã hỗ trợ rất nhiều cho công việc của những người làm SEO trong những năm gần đây. 

Ngoài ra, Google  có các thuật toán xếp hạng  giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn khi bạn tối ưu hóa trang web của mình hoặc sử dụng các chiến dịch quảng cáo trả phí hoặc xem danh sách doanh nghiệp của Google. Để  thu hút và giữ chân khách hàng vào năm 2022, người làm SEO cần  cập nhật hai xu hướng chính từ tìm kiếm Google Xu hướng.

Mặc dù Google Xu hướng đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, nhưng các nguyên tắc vẫn như cũ: Có thông tin duy nhất dành cho những người muốn vượt ra ngoài tìm kiếm đơn giản. Chìa khóa là gắn bó với câu hỏi của bạn cho đến khi bạn tìm thấy ý tưởng, ngay cả khi chúng không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm: