Các loại gạch ốp chân tường đẹp nên biết

Gạch ốp chân tường đẹp không chỉ giúp cho thiết kế đẹp hơn mà còn bảo vệ tường khỏi ẩm ướt, bui bẩn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại gạch ốp chân tường khác nhau, theo các phong cách khác nhau. Mục lục 1 Ốp chân tường là […]

Đã cập nhật 19 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Các loại gạch ốp chân tường đẹp nên biết
 1. Gạch ốp chân tường đẹp không chỉ giúp cho thiết kế đẹp hơn mà còn bảo vệ tường khỏi ẩm ướt, bui bẩn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại gạch ốp chân tường khác nhau, theo các phong cách khác nhau.

  gạch ốp chân tường 4
  Gạch ốp chân tường đẹp (Nguồn: Sưu tầm)

  Ốp chân tường là gì?

  Ốp chân tường là cách xử lý tường theo chu vi của căn phòng và tạo đường tiếp giáp giữa sàn và tường bằng vật liệu ốp cứng. Thông thường được làm từ gỗ, nó bảo vệ tường khỏi bị hư hại trong khi lau sàn. Các thiết kế gạch ốp chân tường thông thường có chiều cao từ 10 đến 20 cm hoặc có thể cao hơn.

  Gạch ốp chân tường phòng tắm

  Phòng tắm là nơi cần sử dụng gạch ốp chân tường nhất. Bởi đây là nơi có độ ẩm cao và cần lau chùi thường xuyên. Gạch ốp chân tường phòng tắm nên phù hợp với gạch lát nền.

  Tấm ốp chân tường nhà bếp

  Nhà bếp là nơi thường xuyên cần lau chùi sạch sẽ. Vì điều kiện ẩm ướt và yêu cầu về độ sạch sẽ nên lựa chọn loại gạch ốp chân tường cao. 

  Gạch ốp chân tường bằng gốm, sử dụng gạch làm ván ốp chân tường

  Gốm sứ là tấm ốp chân tường lý tưởng.

  gạch ốp chân tường 10

  Màu trắng

  Nếu gạch ốp chân tường có hình dạng với các đường cong hoặc các cạnh tròn thì màu trắng là một lựa chọn tuyệt vời. Màu sắc làm nổi bật cấu hình đã chọn và có thể thêm họa tiết cho gạch ốp tường màu trắng trong phòng tắm và nhà bếp.

  Màu xám

  Một sự lựa chọn rất thiết thực vì đơn giản màu xám không hề lộ ra bụi bẩn như những màu khác. Để có hiệu ứng ấn tượng và thú vị hơn, hãy sử dụng tông màu xám đậm hơn với gạch lát nền hoặc tường màu xám.

  Màu đen

  Đôi khi bạn không thể đánh bại các tác phẩm kinh điển. Gạch ốp chân tường màu đen đã từng rất phổ biến đã trở lại, tương phản với sàn màu sáng hơn hoặc sàn bàn cờ đen và trắng để có hiệu quả tối ưu.

Tags: