Định nghĩa và vai trò của Facebooks Ads

Quảng cáo Facebook Ads là gì? Tạo Quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) có khác gì so với  đăng  trên trang cá nhân của bạn  không? Nó liên quan đến nhiều thứ, từ cách bạn sử dụng nó, cách bạn phân phát quảng cáo, thời gian,… Chúng cũng đóng một vai trò trong lưu lượng […]

Đã cập nhật 12 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Định nghĩa và vai trò của Facebooks Ads

Quảng cáo Facebook Ads là gì? Tạo Quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) có khác gì so với  đăng  trên trang cá nhân của bạn  không? Nó liên quan đến nhiều thứ, từ cách bạn sử dụng nó, cách bạn phân phát quảng cáo, thời gian,… Chúng cũng đóng một vai trò trong lưu lượng truy cập của người dùng vào trang web của bạn. Đây là một trong những phương tiện tiếp thị kỹ thuật số mà bạn không nên bỏ qua. 

Chạy quảng cáo facebook

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Quảng cáo Facebook là dịch vụ quảng cáo  trả tiền cho các công ty để  xuất hiện trên Facebook. Bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ và tối ưu hóa hình ảnh và video để làm cho chiến dịch quảng cáo Facebook  trở nên sống động và tiếp cận đối tượng  mục tiêu của bạn. 

Đăng lên Facebook khá dễ dàng. Tuy nhiên, để bài viết của bạn tiếp cận đúng đối tượng, điều quan trọng là phải sử dụng Quảng cáo trên Facebook. Họ có thể nhắm mục tiêu các nhóm tuổi hoặc khu vực cụ thể của người dùng. Điều này sẽ xác định  chính xác  đối tượng mà bạn muốn quảng bá sản phẩm của mình. 

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook có sẵn ở nhiều định dạng. Bạn cũng có thể chỉ định số tiền bạn muốn chi bao gồm: 

 • Tổng chi phí
 • Ngân sách hàng ngày 
 • Chi phí cho mỗi kết quả  

Bạn thậm chí có thể xác định các hành động của người dùng mà bạn muốn trả cho. Điều đó không có nghĩa là Facebook chỉ tính phí  bạn khi quảng cáo của bạn hoạt động theo cách bạn muốn, nhưng bạn có thể chọn cách bạn bị tính phí. Ví dụ: chọn được lập hóa đơn cho  lượt xem hoặc lượt nhấp. Tùy thuộc vào mục tiêu bạn đã đặt cho chiến  dịch Quảng cáo trên Facebook của mình, bạn có nhiều tùy chọn.

Vai trò của Quảng cáo Facebook trong Marketing

Hơn 96% nhà tiếp thị xã hội tin rằng Facebook cung cấp ROI (lợi tức đầu tư) tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu: 

 • “Facebook” là cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới
 • Nền tảng có 2,4 tỷ người dùng và hơn 7 triệu nhà quảng cáo
 • Người sử dụng nó trung bình 35 phút mỗi ngày
 • Có 68% người lớn hoa Kỳ có tài khoản đang hoạt động

Tuy nhiên, với phạm vi tiếp cận  lớn,  chi phí quảng cáo Facebook sẽ không quá cao. Facebook cho phép bạn đặt giới hạn chi tiêu và tính phí ít hơn các nền tảng khác. Điều này thực sự có lợi cho bạn. 

Cá nhân hóa 

Facebook Ads cho phép mức độ cá nhân hóa rất cao. Bởi vì nền tảng có rất nhiều thông tin về mỗi người dùng, nó có thể nhắm mục tiêu các quảng cáo, chẳng hạn như:

 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Tình trạng hôn nhân
 • Vị trí
 • Sở thích

Mặt khác, điều này còn giúp giảm chi phí thu hút khách hàng của bạn.

Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook  

Bạn tạo và giám sát quảng cáo của mình bằng công cụ trình quản lý quảng cáo Facebook. Quá trình thiết lập sẽ dễ dàng. 

Sau khi đồng ý với Chính sách không phân biệt đối xử, Facebook sẽ chuyển hướng bạn đến Trình quản lý quảng cáo. Ở đó, bạn chọn một mục tiêu chiến dịch và tạo quảng cáo Facebook đầu tiên của mình. Bạn chọn các mục tiêu sau để hướng dẫn tạo bộ quảng cáo của mình: 

 • Nhân khẩu học đối tượng 
 • Hướng dẫn lập kế hoạch quảng cáo 
 • Chi phí bạn sẵn sàng chi cho mỗi lần hiển thị quảng cáo, mỗi ngày và tổng cộng. 

Khi đã có đầy đủ những thông tin này, bạn có thể yên tâm rằng mình đã tạo được một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ về Facebook Ads và vai trò của quảng cáo Facebook đối với Marketing. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về quảng cáo Facebook Ads.

Xem thêm: Phân Tích Swot Là Gì? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Ma Trận SWOT Hiệu Quả