Hướng dẫn cách chọn đá ốp lát tự nhiên đẹp

Cho dù bạn muốn xây một ngôi nhà, lát sân trong hay lát toàn bộ đường lái xe, đá ốp lát đá tự nhiên đều có thể đáp ứng. Đá ốp lát mang sự linh hoạt và tính thẩm mỹ cao. Nhưng có quá nhiều lựa chọn, vậy làm thế nào để chọn được loại đá […]

Đã cập nhật 19 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn cách chọn đá ốp lát tự nhiên đẹp
 1. Cho dù bạn muốn xây một ngôi nhà, lát sân trong hay lát toàn bộ đường lái xe, đá ốp lát đá tự nhiên đều có thể đáp ứng. Đá ốp lát mang sự linh hoạt và tính thẩm mỹ cao. Nhưng có quá nhiều lựa chọn, vậy làm thế nào để chọn được loại đá ốp lát vừa ý. Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn lựa chọn một cách tốt hơn.

  Thi công đá ốp lát
  Đá ốp lát đẹp (Nguồn: Sưu tầm)

  Đá ốp lát có những loại nào?

  Đá ốp lát có nhiều loại, bao gồm:

  • Đá granite (Đá hoa cương)
  • Bluestone
  • Đá Marble (Đá cẩm thạch) 
  • Đá thạch anh

  Đá ốp lát tự nhiên có các tính năng khác nhau. Đây chính là điểm đặc biệt của loại đá này. Thân thiện với môi trường vì có nguồn gốc tự nhiên. Thể hiện sự trang nhã trong các công trình kiến trúc. Có độ bền dẻo hơn các vật liệu khác. Việc sử dụng đá ốp lát tự nhiên cũng có thể làm tăng giá trị cho tài sản của bạn.

  Những lý do nên chọn đá ốp lát tự nhiên

  Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn đá tự nhiên lát nền. Chẳng hạn như:

  Tuổi thọ dài

  Một trong những đặc trưng của đá ốp lát tự nhiên là nó đã có tuổi đời hàng trăm hoặc hàng nghìn năm, vì vậy nó có tuổi thọ dài hơn những loại đá khác. 

  Có nhiều kiểu dáng để lựa chọn

  Không giống như đá nhân tạo, được sản xuất đồng nhất, đá tự nhiên mang đến nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng. Những lựa chọn này mang lại sự linh hoạt hơn trong việc thiết kế ngôi nhà của bạn. Cho dù bạn đang muốn xây một bức tường độc đáo hay muốn thêm hoa văn vào sàn hiên hoặc thậm chí tạo ra một lối đi tự nhiên thì đá ốp lát tự nhiên cũng có thể đáp ứng.

  Đầu tư đáng giá

  Sử dụng đá ốp lát tự nhiên là một khoản đầu tư đáng giá vì nó không chỉ tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn mà còn tăng khả năng tiếp thị của nó. Đá tự nhiên được coi là vật liệu chất lượng cao, trang nhã và tinh xảo góp phần tạo nên đẳng cấp ngôi nhà của bạn.

  Chọn đá ốp lát tự nhiên như thế nào?

  Dưới đây là một số điều cần xem xét khi chọn đá ốp lát tự nhiên.

  Xem xét không gian

  Các loại đá khác nhau tốt hơn các loại khác cho các diện tích bề mặt khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chung để giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình dựa trên khu vực bạn sẽ sử dụng máy lát đá tự nhiên:

  • Đối với lối đi bộ, sàn hồ bơi, đường lái xe và các khu vực có lưu lượng giao thông cao khác, đá granit, travertine và đá phiến là những lựa chọn tuyệt vời
  • Đối với các yếu tố kiến ​​trúc như đồ trang trí, cột, tường xếp chồng lên nhau và đồ nội thất bằng đá, hãy nhìn vào đá xanh, đá sa thạch và đá vôi
  • Đối với tường bên ngoài, tiêu đề và ngưỡng cửa sổ, đá cẩm thạch là một lựa chọn tuyệt đẹp
  • Đối với lát sân trong, bất kỳ loại đá tự nhiên nào cũng là một lựa chọn tốt.

  Màu tối

  Màu tối rất thích hợp để che dấu vân tay, bụi và hình mờ. Chọn màu tối cho các khu vực ngoài trời, nơi bạn có thể tổ chức nhiều bữa tiệc hoặc nơi có khu vực nướng thịt ngoài trời.

  Màu sáng và tươi sáng

  Ánh sáng và màu sắc tươi sáng rất tốt để tạo ảo giác về một không gian rộng lớn hơn. Chúng cũng mang lại cảm giác yên bình và sang trọng cho một khu vực, đặc biệt là trong những không gian có cây xanh tự nhiên. Sử dụng màu sáng và sáng ở những nơi như bể bơi và sân trong.

  Chọn mẫu và kết cấu

  Mỗi viên đá tự nhiên tạo thành các kết cấu và hoa văn riêng biệt dựa trên quá trình địa chất mà nó đã trải qua. Quyết định xem bạn muốn một viên đá có hạt hoặc đường vân hay một viên đá có lá và không có lá. Đá hoa cương là một ví dụ tuyệt vời về đá có vân, trong khi đá cẩm thạch chắc chắn có vân. Đá có lá sẽ có dạng sọc thẳng, trong khi đá không có lá có màu sắc hòa trộn với nhau.

  Kiểm tra các hiệu ứng của đá

  Bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều loại đá tự nhiên khác nhau để tạo hiệu ứng cụ thể cho không gian của mình. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Tạo cho không gian của bạn một hiệu ứng mộc mạc bằng cách sử dụng đá có màu đất với các họa tiết nổi bật trên bề mặt
  • Tạo hiệu ứng bình thường bằng cách sử dụng đá tự nhiên cho tường, cột, sàn, bậc và các đặc điểm cấu trúc khác
  • Tạo cho không gian của bạn một hiệu ứng ấm áp bằng cách trang trí nó hoàn toàn bằng sự kết hợp của đá tự nhiên
  • Tạo hiệu ứng hấp dẫn bằng cách trang trí không gian với sàn travertine, tường ốp đá granit và các cột hoặc cột được làm bằng đá xếp chồng lên nhau
  • Tạo cho không gian của bạn một hiệu ứng trang nhã bằng cách sử dụng sàn, mặt bàn hoặc bàn bằng đá cẩm thạch có kết cấu tốt

Tags: