Đá Mosaic là gì? Có đắt không ?

Mục lục 1 Đá Mosaic là gì? 2 Đá Mosaic có cần dán kín không? 3 Dùng keo gì để dán đá Mosaic? 4 Đá Mosaic có giá như thế nào? 5 Cách sử dụng đa Mosaic Đá Mosaic là gì? Đá Mosaic là bất kỳ sự kết hợp nào của kích thước, màu sắc, […]

Đã cập nhật 22 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Đá Mosaic là gì? Có đắt không ?
 1. Đá Mosaic là gì?

  Đá Mosaic là bất kỳ sự kết hợp nào của kích thước, màu sắc, hình dạng và / hoặc vật liệu gạch, được đặt trong một tấm để dễ dàng lắp đặt. Chúng có thể là gốm, sứ, thủy tinh, đá tự nhiên và thậm chí là kim loại hoặc gương, được đặt ngẫu nhiên hoặc theo khuôn mẫu, và thường là trên một tấm gắn lưới.

  Đá Mosaic có cần dán kín không?

  Nó thường được khuyến khích để niêm phong gạch khảm. Một số đá mosaic yêu cầu niêm phong cả trước và sau khi lắp đặt. Điều đặc biệt quan trọng là phải dán kín bất kỳ viên đá mosaic nào có bề mặt xốp, chẳng hạn như đá tự nhiên, để tránh bị ố. Keo dán gạch mosaic sau khi lắp đặt cũng sẽ giúp chà ron tốt hơn.

  Dùng keo gì để dán đá Mosaic?

  Loại chất kết dính khảm phụ thuộc vào vị trí lát gạch khảm. Đối với bất kỳ ứng dụng nào có nước – vòi hoa sen, hồ bơi, đài phun nước, spa, khu vực xung quanh bồn tắm, ngoài trời, v.v. – nên sử dụng chất kết dính gọi là thinset. Một số tranh ghép nghệ thuật có sức hấp dẫn tốt nhất khi sử dụng chất kết dính PVA màu trắng.

  Đá Mosaic có giá như thế nào?

  Đá Mosaic là sự kết hợp của các hoa văn phức tạp được gắn kết từng mảnh vào một tấm lưới hoặc tấm giấy, làm cho quá trình sản xuất tốn nhiều công sức. Do đó giá mỗi mét vuông thường đắt hơn ngói thường.

  Cách sử dụng đa Mosaic

  Đúng vậy, so với gạch tiêu chuẩn, đá mosaic dễ thi công hơn. Cần có thiết bị đặc biệt để cắt ngói thông thường. Tấm lưới mà gạch khảm được gắn vào rất dễ cắt. Với ngói thông thường, đôi khi bạn có thể kết thúc bằng một hàng ngói cắt nhỏ khó xử. Vì gạch mosaic nhỏ hơn nhiều nên điều này dễ tránh hơn. Đối với gạch thông thường, điều quan trọng là phải chú ý giữ thẳng các tấm khảm trong khi lắp đặt để đảm bảo các mẫu khảm và đường vữa được giữ nhất quán.

Tags: