25 công cụ Google miễn phí tuyệt vời

Cho dù bạn thích hay không, bạn đều phải thừa nhận một điều. Kho công cụ Google rất đa dạng và miễn phí. Việc sử dụng vô cùng tiện lợi khi có thể truy cập chúng chỉ với một lần đăng nhập. Các Marketer nên tận dụng các công cụ Google này để tối đa […]

Đã cập nhật 25 tháng 2 năm 2020

Bởi TopOnMedia

25 công cụ Google miễn phí tuyệt vời


Cho dù bạn thích hay không, bạn đều phải thừa nhận một điều. Kho công cụ Google rất đa dạng và miễn phí. Việc sử dụng vô cùng tiện lợi khi có thể truy cập chúng chỉ với một lần đăng nhập. Các Marketer nên tận dụng các công cụ Google này để tối đa công cụ tìm kiếm và kinh nghiệm tiếp thị truyền thông xã hội của họ. Sau đây là danh sách 25 công cụ mà bạn có thể sử dụng cho công việc hàng ngày!

1. Công cụ Google:Google AdSense

Đã bao giờ tạo bạn muốn tạo một trang web thích hợp cho các mục đích liên kết, tiếp thị liên kết, phát triển nội dung hoặc một lý do khác không bao giờ được đưa ra? Nếu trang web nhận được một lưu lượng truy cập vừa phải và bạn không có nhu cầu sử dụng nào khác cho thời điểm hiện tại, sao bạn không kiếm một chút thu nhập từ Google AdSense?

Chỉ cần đặt một số mã quảng cáo vào tiêu đề, nội dung và sidebar của trang web, bạn có thể kiếm thêm thu nhập thụ động từ nó. Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào chủ đề của trang web và lượng khách truy cập mà nó nhận được.

2. Công cụ Google: Google AdWords

Nếu bạn không có cách kéo các lượt truy cập tự nhiên, thì bạn có thể sẽ cần xem xét một chiến dịch quảng cáo từ tìm kiếm có phí bằng Google AdWords. Bằng cách định sẵn các từ khóa tìm kiếm phù hợp, bạn có thể nhận được một lượng lưu lượng truy cập trong đó các chuyển đổi sẽ đáp ứng hoặc vượt xa cả giá trị mà bạn đã trả cho quảng cáo của mình. Hãy đảm bảo sử dụngchuẩn xác các tùy chọn về vị trí, trình duyệt trên thiết bị di động hay máy tính để bàn và các tiêu chí khác để có được đối tượng mục tiêu bạn muốn.

3. Công cụ Google: Google AdWords

Nếu bạn cần ý tưởng từ khóa cho chiến dịch tiếp thị công cụ tìm kiếm của bạn hoặc quảng cáo tìm kiếm có trả tiền? Hãy thử sử dụng công cụ Từ khóa Google AdWords. Khi bạn nhập một thuật ngữ cung cấp một loạt các ý tưởng, như SEO, bạn sẽ nhận được các nhóm ý tưởng từ khóa mà bạn có thể tìm hiểu sâu hơn. Mặc dù tổng số các tìm kiếm trên toàn thế giới không phải lúc nào cũng được tìm thấy, nhưng nó có thể giúp bạn có thể so sánh độ phổ biến giữa từ khóa này so với từ khóa khác. Bạn cũng có thể thấy chi phí mỗi lượt nhấp chuột (CPC), nếu bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu từ khóa bằng Google AdWords.

4. Google Tools: Google Alerts

Nếu bạn muốn theo dõi những tin tức mới nhất, đề cập đến thương hiệu của mình hoặc mặt hàng nào đó trong tìm kiếm của Google? Hãy thiết lập cho mình Google Alerts. Khi bạn nhập truy vấn tìm kiếm, bạn sẽ nhận được một mẫu kết quả và có thể lựa chọn để nhận chúng thường xuyên qua email hoặc trình đọc RSS. Bạn có thể sử dụng điều này để theo kịp với đối thủ cạnh tranh để xem nơi họ xuất hiện hoặc đang xây dựng hồ sơ.

5. Google Tools: Google Analytics

Google Analytics có lẽ là một trong những công cụ mạnh nhất của Google mà bạn có thể sử dụng như chuyên gia Marketing. Bạn có thể tìm hiểu không giới hạn rất nhiều về những khách hàng đã truy cập Website của bạn, bao gồm:

 • Demographics – Nhận dạng thêm về đối tượng khách hàng của mình, bao gồm vị trí và ngôn ngữ của họ.
 • Social Engagement – Xem khách truy cập mạng xã hội đến từ đâu và cách họ tương tác với trang các trang mạng xã hội của bạn  (phải thực hiện mã hóa tùy chỉnh).
 • Technology Used – Tìm hiểu những trình duyệt, hệ điều hành và mạng mà khách truy cập của bạn đang sử dụng để xem trang web của bạn.
 • Mobile Information – Tò mò nếu bạn cần một trang web di động? Tìm hiểu có bao nhiêu khách truy cập của bạn đang sử dụng Công Nghệ di động.
 • Traffic Sources – Phân tích những trang web, từ khóa, công cụ tìm kiếm và những người giới thiệu khác gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.
 • Top Content  – Kiểm soát hiệu quả của nội dung bằng cách xem các trang nhập và thoát hàng đầu của bạn.
 • What Leads to Conversions – Thiết lập mục tiêu trong Google Analytics để tìm hiểu khách truy cập nào hoàn thành chuyển đổi, chẳng hạn như mua sản phẩm hoặc đăng ký danh sách gửi thư.

Vì nên không có lý do gì để không sử dụng công cụ miễn phí mạnh mẽ và tốt nhất này trên trang web của bạn.

6. Google Tools: Google Blogger

Nếu bạn muốn bắt đầu một Blog, nhưng bạn không sẵn sàng cam kết với một nền tảng Blog tự lưu trữ như WordPress, thì bạn có thể muốn xem xét Blogger. Nếu nó đã mất một lúc kể từ lần cuối bạn xem nó, bạn có thể quan tâm đến một số cải tiến mới nhất được ghi nhận trong video trên. Trước đây đã có tin đồn rằng việc nhận được liên kết trên các tài sản thuộc sở hữu của Google có thể giúp lập chỉ mục trang web của bạn, vì vậy đừng bỏ qua sức mạnh của Blogger!

7. Tìm kiếm Blog của Google

Có thể bạn sẽ tự hỏi điều gì đặc biệt về Tìm kiếm Blog của Google lại được nhắc đến như một công cụ mạnh mẽ của Google. Nó không nhất thiết chỉ là tìm kiếm, thực tế là bạn còn có thể biến kết quả tìm kiếm thành nguồn cấp dữ liệu RSS. Tại sao điều này lại tuyệt vời tới vậy? Nếu bạn lấy URL sau:

https://www.google.com.vn/search?hl=vi&ie=utf-8&q=link:http://domain.com/&tbm=blg&tbs=sbd:1&output=rss

Sau đó thay thế domain.com bằng trang web của bạn, bạn có thể nhận nguồn cấp RSS của các liên kết mới nhất đến trang web của bạn trên blog.

Bạn có thể dùng điều này để theo kịp các đề cập về trang web của bạn trên Blog hoặc theo kịp các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội Guest Post, việc xem những gì đối thủ đang thực hiện có thể dẫn bạn đến một số địa điểm tốt để gửi cho chính mình.

8. Sách của Google

Nếu bạn thích đọc sách, thì Google Sách có thể là một nơi tốt để tìm sách trực tuyến ở tất cả các thể loại, một số trong đó bạn có thể đọc miễn phí. Nhưng từ góc độ tiếp thị, nếu bạn có một cuốn sách, bạn muốn đưa nó lên danh sách trên Google Sách để bạn có thể bán nó cho đối tượng lớn hơn, đặc biệt là bây giờ Google đang cạnh tranh với iTunes và các nhà bán lẻ phương tiện trực tuyến khác với cửa hàng Google Play mới cho âm nhạc, sách, phim và ứng dụng Android.

9. Google Tools: Lịch Google

Google Calendar

Bạn muốn ghi nhớ các sự kiện quan trọng trong lịch trình hàng ngày của mình? Thì Google Calendar có thể giải quyết vấn đề trên. Bạn có thể chia sẻ lịch của mình với người dùng khác hoặc với công chúng và gắn nó vào trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể đặt thông báo nhắc nhở được gửi dưới dạng cửa sổ bật lên khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google hoặc qua email. Sử dụng nó để theo dõi các cơ hội đăng bài của khách, các cuộc trò chuyện trên Twitter, ngày hết hạn quảng cáo, lịch biên tập và nhiều hơn thế nữa.

10. Google Tools: Google Chrome

Google Chrome

Nếu bạn không sử dụng Google Chrome, thì đó là một sự bỏ lỡ lớn. Đây là trình duyệt có tốc độ rất nhanh và có rất nhiều tiện ích mở rộng, đa dạng ứng dụng và chủ đề mà bạn có thể cài đặt để tăng năng suất công việc Marketing của mình, bao gồm một số mục yêu thích như:

 • Nút Google +1 – +1 và chia sẻ trang web vào tiểu sử trên Google+ của bạn ở bất cứ đâu bằng tiện ích mở rộng này.
 • Thông báo Google+ – Xem thông báo Google+ của bạn trên trình duyệt của bạn (khi đăng nhập vào tài khoản Google của bạn).
 • Klout – Nghiện khi biết điểm Klout? Sử dụng điều này để xem điểm Klout bên cạnh người dùng trong khi sử dụng Twitter.com.
 • Công cụ trang web SEO – Tìm hiểu nhiều thông tin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại chỗ có giá trị về bất kỳ trang web nào bạn đang duyệt (bao gồm Google PageRank) bằng tiện ích mở rộng này.
 • Số liệu xã hội đơn giản – Cài đặt tiện ích mở rộng này để nhanh chóng xem số lượng tweet, lượt thích và +1 cho bất kỳ trang nào bạn đang duyệt.

11. Google Tools: Google Docs

Bạn muốn chia sẻ những tài liệu, bản tính, bản thuyết trình, bản vẽ hoặc những loại tài liệu khác với người dùng khác để xem trực tuyến hoặc tải xuống? Google Docs là sự lựa chọn cho bạn. Bạn có thể cộng tác với nhiều người dùng hoặc chỉ cấp quyền truy cập vào phiên bản tài liệu chỉ đọc như bảng tính Lịch trò chuyện Twitter có thể truy cập công khai. Bạn thậm chí có thể tạo biểu mẫu và gửi chúng qua liên kết hoặc gửi trực tiếp trong email để thu thập câu trả lời khảo sát, thông tin bài đăng trên cacs nguồn cộng đồng và dữ liệu khác.

12. Công cụ lập kế hoạch quảng cáo Google DoubleClick

Bạn cần một số thông tin lưu lượng truy cập hoặc nhân khẩu học nhanh chóng cho một trang web? Hãy sữ dụng Google DoubleClick Ad Planner. Trang web càng lớn, bạn càng có thể tìm thấy nhiều thông tin về nó bao gồm độ tuổi trung bình của khách truy cập, giới tính, giáo dục, thu nhập hộ gia đình, các trang web khác đã truy cập, sở thích và từ khóa được tìm kiếm.

13. Google Drive

Bạn muốn chia sẻ tập tin trực tuyến? Thì Google Drive phù hợp để thử điều đó. Hiện tại bạn có thể lưu trữ 5 GB trong Google Drive, 1 GB trong Picasa và 10 GB trong Gmail miễn phí. Giá bắt đầu ở mức 2,49 USD mỗi tháng cho 25 GB và tăng lên đến 799 USD mỗi tháng cho 16TB. Chào mừng bạn đến với Google cloud!

14. Tiện ích Google

Bạn muốn mở rộng chức năng của trang web, trình duyệt hoặc Tài khoản Google của bạn? Hãy kiểm tra dòng Tiện ích Google miễn phí có sẵn theo ý của bạn. Các tiện ích được tổ chức trong các danh mục bao gồm tin tức, công cụ, truyền thông, trò chơi, tài chính, thể thao, lối sống, công nghệ và chính trị.

15. Google Tools: Google Insights

Google Insights cho phép bạn tìm kiếm từ khóa để xem xu hướng của chúng theo thời gian. Bằng cách này, bạn có thể xem liệu từ khóa có phổ biến hay không, xem được xu hướng tìm kiếm trên toàn thế giới trong suốt một năm nhằm tìm ra các tháng hoặc mùa phổ biến cho việc tìm kiếm, xem khối lượng tìm kiếm theo vùng và danh sách Top 10 tìm kiếm liên quan hàng đầu và những tìm kiếm tăng trưởng.

16. Google Tools: Google Mail (Gmail)

Nếu bạn muốn Email có một hệ thống lọc thông minh? Gmail có thể là giái quyết vấn đề này. Một trong những tính năng tốt nhất trong Gmail là khả năng lọc thư thành nhiều nhãn và bỏ vào hộp thư đến hoặc chỉ đơn giản là gắn nhãn để lưu trữ dễ dàng. Sử dụng bộ lọc Gmail của bạn một cách khôn ngoan có thể giúp bạn giữ cho hộp thư đến trông gọn gàng và dễ nhìn. Thêm vào đó, chức năng tìm kiếm trên Gmail cũng không trở nên rối mắt.

17. Google Tools: Google Places

Bạn có muốn doanh nghiệp địa phương của mình hiển thị trước những kết quả tìm kiếm không tốn phí? Đối với một số từ khóa, điều đó có thể thực hiện nhờ Google Places. Hãy chắc chắn rằng bạn đã yêu cầu hoặc thêm danh sách của bạn trên Google Places, hoàn thành hồ sơ của mình, thêm ảnh và video, khuyến khích đánh giá từ khách hàng để doanh nghiệp của bạn sẽ được đưa vào trang kết quả tìm kiếm đầu tiên.

18. Google Tools: Google+

Google+ là mạng xã hội mới nhất của Google và cho đến nay đây là bước đột phá thành công nhất vào thế giới mạng xã hội. Google+ không chỉ tạo ra một mạng xã hội thịnh vượng mà còn kết hợp nó vào hầu hết mọi khía cạnh của trải nghiệm Google, bao gồm cả kết quả tìm kiếm của Google. Nhờ kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa, bạn thực sự có thể xếp hạng cao hơn bình thường trong kết quả tìm kiếm cho những người bạn được kết nối trên mạng.

19. Nút Google +1

Với số lượng +1 hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ muốn đi đến việc cài đặt Nút Google +1 trên trang web và cả nội dung của mình. Điều này sẽ giúp việc chia sẻ trên Google+ dễ dàng hơn cũng như thêm vào các số tương tác xã hội của nó. Ngoài ra, khi ai đó +1 trang web của bạn, các kết nối của họ cũng có thể được đặt vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

20. Google Tools: Google Reader

Google Reader cho phép bạn xem và sắp xếp tất cả các nguồn cấp RSS của mình ở một nơi. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tài khoản Google cho Gmail và Google+, tại sao bạn không theo dõi những chương trình đọc tin RSS của blog bạn thích, Google Alerts và các nguồn cấp dữ liệu khác trong cùng một tài khoản.

21. Google Tools: Google Translate

Nếu bạn gặp email, bình luận trên blog hoặc trang web sữ dụng ngôn ngữ khác, hãy sử dụng Google Dịch để có thể nhanh chóng dịch nó sang ngôn ngữ của bạn. Điều tuyệt vời là bạn không cần phải biết ngôn ngữ đó là gì nhờ vào các tính năng tự động phát hiện. Bạn có thể không nhận được một bản dịch hoàn hảo, nhưng nó hiểu được sơ lược ý chính.

GoogleTrends cung cấp nhiều thông tin khác nhau như các tìm kiếm hiện đang phổ biến, dữ liệu Google Insights cho từ khóa và xu hướng lưu lượng truy cập cho các trang web nếu bạn tìm kiếm một domain.com riêng. Bạn thậm chí có thể nhập nhiều tên miền, được phân tách bằng dấu phẩy, để so sánh lưu lượng truy cập. Lưu ý rằng xu hướng lưu lượng truy cập chỉ khả dụng cho các trang web có lưu lượng truy cập lớn.

23. Google Tools: Google Voice

Công cụ Google: Google Voice cho phép bạn tạo số điện thoại để gửi và nhận các cuộc gọi điện thoại và văn bản. Bạn có thể xem tin nhắn của mình trong một giao diện tương tự như Gmail. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn đưa ra số điện thoại di động hoặc văn phòng cho các số liên lạc cụ thể!

Một mẹo nhỏ thú vị khác với Google Voice là bạn có thể thiết lập số Google Voice cụ thể để theo dõi hiệu quả của vị trí số điện thoại trên trang web của bạn. Mỗi khi ai đó gọi bằng số Google Voice của bạn, bạn có thể đếm các cuộc gọi trong tài khoản Google Voice của mình. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra kích thước, vị trí và màu sắc của số điện thoại trang web của bạn.

24. Công cụ Google : Google Search Console

Google Webmaster Tools là một sản phẩm khác của Google đặt một lượng lớn dữ liệu có giá trị trong tầm tay bạn. Nếu bạn đã thiết lập trang web của mình với Google Analytics, bạn có thể dễ dàng thêm nó vào Công cụ quản trị trang web của Google để bắt đầu tìm hiểu những điều sau:

 • Cấu hình trang web – Phần này kiểm tra cài đặt trang web của bạn trên web, bao gồm chuẩn hóa tên miền ưa thích, liên kết trang web, tham số URL, thay đổi địa chỉ và người dùng có quyền truy cập.
 • Sức khỏe Trang web – Phần này bao gồm lỗi thu thập dữ liệu, số liệu thống kê, URL bị chặn và cảnh báo phần mềm độc hại.
 • Lưu lượng truy cập trang web – Phần này bao gồm các truy vấn tìm kiếm (còn có thể là một số từ khóa được bỏ qua khỏi Google Analytics nhờ từ khóa không được cung cấp, liên kết đến trang web của bạn (chế độ xem toàn diện về hồ sơ backlink của bạn), liên kết nội bộ và báo cáo +1. Báo cáo 1+ cho bạn biết tác động tìm kiếm của các kết quả hiển thị số +1 của trang web của bạn so với không hiển thị, hoạt động +1 trên trang web của bạn và nhân khẩu học đối tượng.
 • Tối ưu hóa trang web – Phần này bao gồm sơ đồ trang web, đề xuất cải tiến HTML, từ khóa nội dung và các tài nguyên khác.

Ngoài ra, hãy chắc chắn để mắt đến phần Labs ở cuối. Nó thay đổi với các tính năng mới, thử nghiệm của Google Webmaster Tools. Một tính năng của Labs mà tôi muốn thấy sự trở lại là số liệu thống kê trên bất kỳ trang nào mà bạn là tác giả sử dụng quyền tác giả của Google.

25. Công cụ Google: YouTube – Google (Chủ sở hữu)

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn muốn chiếm lĩnh thị trường video, thì hãy bắt đầu với YouTube do Google sở hữu. Video của bạn không chỉ có sẵn cho YouTube Hàng triệu trên hàng triệu khách truy cập mà còn có thể là bất động sản chính để hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Ngay cả khi bạn có thể có được trang web của bạn trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên thông qua SEO truyền thống, bạn vẫn có thể đến đó bằng video!

Nguồn tham khảo: