Cách xử lý lũ tóc con cứng đầu không chịu vào nếp

Tóc con là những sợi tóc mềm và mảnh chạy dọc theo đường chân tóc. Ai ai cũng có tóc con, bất kể là phái nam hay phái…đẹp, nhưng số lượng tóc con thì hoàn toàn dựa trên cơ địa của mỗi người. Nếu tóc con ít thì không sao, nhưng nếu bạn ở trường […]

Đã cập nhật 26 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Cách xử lý lũ tóc con cứng đầu không chịu vào nếp


Tóc con là những sợi tóc mềm và mảnh chạy dọc theo đường chân tóc. Ai ai cũng có tóc con, bất kể là phái nam hay phái…đẹp, nhưng số lượng tóc con thì hoàn toàn dựa trên cơ địa của mỗi người. Nếu tóc con ít thì không sao, nhưng nếu bạn ở trường hợp có nhiều tóc con thì sẽ có đôi chút bất tiệt, nhất là trong việc tạo kiểu tóc. Bởi lẽ tóc con quá mảnh không thể vuốt theo hướng, làm dáng tóc bị lỉa chỉa khó chịu, hoặc thậm chí làm tóc không thể vào nếp khi vuốt theo một hướng cố định.
Có rất nhiều cách để xử lý lũ tóc con cứng đầu này. Hãy cùng Đẹp365 thử qua ngay nhé:

2 Phương pháp xử lý tóc con cứng đầu hiệu quả dành cho bạn

#Chế ngự “bé tóc” của bạn

  • Xịt nước lên tóc con: Đây là cách dễ nhất để giữ nếp tóc cho tóc con khó chiều của bạn. Bạn không cần phải ngâm toàn bộ tóc với nước đâu, chỉ cần sử dụng một bình xịt đầy nước để xịt dọc theo đường chân tóc của bạn. Nếu bạn không có bình xịt thì có thể vẩy nước lên chân tóc vẫn okie nhé. 
  • Làm khô tóc em bé của bạn: Bạn hãy giữ một phần của tóc vừa được làm ướt. Dùng tay giữ tóc và kéo tóc ra sau sử dụng máy sấy để sấy khô trong khoảng 3 giây. Lưu ý tóc con rất mỏng manh, nên bạn nhớ đừng để chế độ máy sấy quá nóng sẽ làm chúng bị tổn thương và gãy rụng.
  • Cố định tóc với keo: Bạn dùng bàn chải lông mềm, rồi xịt một ít keo xịt tóc lên bàn chải. Sau đó lấy bàn chải, chải lên tóc con theo đường chân tóc. Bạn có thể dùng gel, xịt dưỡng tóc, hay xịt tạo kiểu để thay thế cho keo xịt tóc là có cách tạo nếp tóc đơn giản rồi.

#Tạo kiểu cho tóc con


Bạn có thể tạo kiểu tóc đẹp và xinh xắn cho lũ tóc con cứng đầu như sau:

  • Tạo kiểu gợn sóng: Nếu bạn thích cách tạo nếp tóc một cách nhẹ nhàng mà không muốn đi theo cách tạo kiểu đi sát với chân tóc ở trên, bạn có thể sử dụng các loại gel giữ tóc vào nếp – thường là loại gel có dầu ô liu. Sau đó sử dụng một chiếc lược có răng dày để tạo hình chúng thành sóng.
  • Kiểu thứ 2 bạn có thể làm là để thả cho tóc con chạy dọc xuống theo phía trước chân tóc. Dùng keo xịt nhẹ lên chiếc lược rồi chải nhẹ dọc thẳng từ chân tóc xuống trán.

Bạn có thể tạo kiểu tóc xoăn, uốn tùy theo ý thích. Tùy vào khuôn mặt và màu tóc nhuộm mà bạn nên chọn cho mình một kiểu phù hợp nhé. Việc tạo kiểu không mất quá nhiều thời gian và cũng không quá khó khăn chỉ cần một chút khéo léo là có thể xử lý tóc con cực đơn giản rồi.

Tham khảo ngay bộ sản phẩm chăm sóc tóc Tresemme Keratin Smooth tại đây bạn nhé!

Tuy nhiên, việc tạo kiểu tóc sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến mái tóc của bạn, đặc biệt là phần tóc con mỏng manh. Chính vì thế, bạn cần phải chăm sóc tóc của mình kỹ lưỡng hơn, tránh để tóc hư tổn. Một bật mí cho bạn, là bạn có thể chọn dòng sản phẩm Tresemme. Dầu gội và dầu xả của TRESemmé Keratin Smooth giúp chăm sóc tóc hư tổn cũng như chức năng giữ nếp tóc. Với thành phần Protein Keratin và Vitamin E, A, B, D sẽ bảo vệ mái tóc của bạn một cách tối ưu, phục hồi keratin, mang lại một mái tóc chắc khoẻ, mềm mượt, không xơ rối. Sản phẩm thích hợp cho cả tóc nhuộm và có thể giữ nếp tới 48h, đảm bảo tóc con của bạn sẽ vừa được chăm sóc, lại được “rèn giũa” theo nếp cực chuẩn.