Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đảm bảo bạn chưa biết

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy giặt cửa ngang hiện đại, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến cách vệ sinh máy giặt cửa ngang như thế nào cho hiệu quả. Không cần phải tìm kiếm xa xôi. Cleanipedia sẽ chia sẻ với bạn những cách vệ sinh nhanh nhất và hiệu quả nhất […]

Đã cập nhật 1 tháng 9 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đảm bảo bạn chưa biết

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy giặt cửa ngang hiện đại, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến cách vệ sinh máy giặt cửa ngang như thế nào cho hiệu quả. Không cần phải tìm kiếm xa xôi. Cleanipedia sẽ chia sẻ với bạn những cách vệ sinh nhanh nhất và hiệu quả nhất cho người bạn thân thiết trong gia đình bạn. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đảm bảo bạn chưa biết

Tại sao cần phải vệ sinh máy giặt cửa ngang thường xuyên?

Hầu như mọi người đều rất hài lòng về công dụng của chiếc máy giặt bởi công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức giặt giũ hiệu quả. Ngoài ra, máy còn giúp bạn giặt quần áo siêu sạch và siêu nhanh. Nhưng đôi khi qua một thời gian sử dụng, bạn quên mất việc vệ sinh chúng thật kỹ lưỡng. 

Và đây là nguyên nhân khiến đồ gia dụng này hỏng hóc nhanh chóng. Qua quá trình sử dụng, những cặn bẩn gây mất thẩm mỹ và có nhiều vi khuẩn độc hại tích tụ lại trong máy giặt, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn cũng như gia đình. Vì vậy, vệ sinh máy giặt cửa ngang thường xuyên là điều bạn nên làm. 

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả 

How to Use a Washing Machine | Cleanipedia

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể thực hiện cách vệ sinh máy giặt cửa ngang tại nhà theo hướng dẫn như sau:

Sử dụng giấm trắng để vệ sinh

Sử dụng giấm trắng là cách vệ sinh máy giặt cửa ngang khá phổ biến trong các gia đình. Cách thực hiện: 

  • Bạn dùng nước ấm (40 – 50 độ) cho vào ngập lồng máy giặt
  • Cho thêm khoảng 1 – 1,5L giấm vào máy giặt.
  • Hãy sử dụng chương trình vắt nhẹ cho máy để hỗn hợp nước và giấm trắng có thể đến được mọi ngóc ngách của máy giặt.
  • Bạn cho thêm 9 thìa baking soda vào máy giặt và bật chế độ vắt nhẹ lần nữa. Bước này có tác dụng vệ sinh, giúp cho máy giặt của bạn trở nên sạch bóng. 
  • Cuối cùng là bạn xả nước để kết thúc quy trình. 

Sử dụng muối soda và chanh

Ngoài sử dụng giấm, một cách vệ sinh máy giặt cửa ngang khác là dùng chanh và baking soda: 

  • Bạn dùng 100 gam baking soda và 3 quả chanh vắt lấy trộn đều vào nhau. Khi thấy hỗn hợp sủi bọt, bạn bổ sung thêm ½ bát nước vào hỗn hợp. 
  • Dùng cọ quét lên lồng của máy giặt và để nguyên từ 20 – 30 phút. 
  • Dùng cọ có tay cầm sạch để cọ những cặn bám cứng đầu. Sau đó xả nước để ở chế độ cao để cho máy chạy một chu trình giặt bình thường xả hết những bụi bẩn còn đọng lại.

Sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại chất tẩy rửa sử dụng cho máy giặt cửa ngang. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những chất tẩy rửa tốt, chất lượng, được cung cấp bởi những hãng uy tín. Cách sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc đổ gói bột tẩy lồng giặt vào máy giặt. Sau đó chọn chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là được. Chờ đến khi xả hết nước là kết thúc quy trình.  

Trên đây là 3 cách vệ sinh máy giặt cửa ngang nhanh nhất và hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng tại nhà. Hy vọng những mẹo hay này sẽ giúp bạn vệ sinh máy giặt thật nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: vệ sinh máy giặt tại nhà, cách vệ sinh giày trắng, tẩy vết ố vàng trên áo trắng

Tags: