Cách thông tắc bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm hiệu quả

Cách thông tắc nhà vệ sinh với màng bọc thực phẩm nhựaBọc thực phẩm, còn được gọi là màng bám, màng nhựa, màng bọc thực phẩm, hoặc màng bọc thực phẩm là một màng nhựa mỏng dính vào bất kỳ bề mặt nào để tránh không khí và các vật thể không mong muốn khác. […]

Đã cập nhật 5 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách thông tắc bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm hiệu quả

Cách thông tắc nhà vệ sinh với màng bọc thực phẩm nhựa
Bọc thực phẩm, còn được gọi là màng bám, màng nhựa, màng bọc thực phẩm, hoặc màng bọc thực phẩm là một màng nhựa mỏng dính vào bất kỳ bề mặt nào để tránh không khí và các vật thể không mong muốn khác. Đọc thêm 30 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tức thì cực dễ làm

Sử dụng màng bọc thực phẩm để thông tắc bồn cầu có tác dụng đối với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ. Tất cả những gì bạn cần là quấn chặt bồn cầu bằng màng bám để đảm bảo không khí lọt vào hoặc ra khỏi bồn cầu, ấn vào màng bọc sau đó xả nước để tạo ra lực hấp dẫn đẩy bồn cầu, do đó, đánh bật tắc nghẽn.

Phương pháp này sẽ không hiệu quả đối với những trường hợp tắc nghẽn nặng và cứng sâu bên trong bồn cầu của bạn. Sau đây là các bước về cách sử dụng phương pháp thông tắc nhà vệ sinh tự làm này.

Nội dung hiển thị
Các bước
Trước khi bạn bắt đầu, hãy thu thập nguồn cung cấp của bạn;

Một cuộn màng bọc thực phẩm – loại có chất lượng tốt, không dễ rách và bám dính tốt hơn.

Nhấc nắp bồn cầu lên và để nó ở trên.
Quấn màng bọc thực phẩm xung quanh bồn cầu để tạo một lớp đệm kín hơi. Bạn có thể quấn nó theo bất kỳ hướng nào miễn là không có không khí đi vào hoặc ra khỏi bồn cầu. Đảm bảo bồn cầu sạch và đủ khô để dán màng bọc thực phẩm và bịt kín.
Cố gắng ấn vào màng bọc nhựa để không khí bị mắc kẹt bên dưới màng bọc đẩy xuống mặt nước.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy xả sạch bồn cầu. Tạo thêm một chút áp lực để làm đầy bát với áp suất.

Bạn sẽ thấy màng bọc tăng lên hoặc phồng lên cho thấy có áp lực trong bát.
Lặp lại việc ấn vào màng bọc thực phẩm. Điều này sẽ tạo áp lực để nước bên dưới vượt qua bẫy P, đánh bật tắc nghẽn.
Khi tắc nghẽn được đánh bật, hãy tháo màng bọc và xả lại bồn cầu.
Điều quan trọng cần lưu ý là sử dụng túi ni lông thông thường cũng giống như sử dụng bọc saran.

Túi nhựa không dính vào các bề mặt như màng bám. Tuy nhiên, điều đó không phải là không thể và bạn có thể dùng băng dính để cố định hai đầu túi vào bệ ngồi bồn cầu.

Sử dụng nước rửa bát trước khi bạn đặt màng bọc thực phẩm lên bát. Mẹo nhỏ này để làm cho quá trình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tại sao điều này hoạt động
Màng nhựa tạo ra một lớp đệm kín hoặc một khoảng chân không bên trong bồn cầu. Do đó, khi bạn ấn vào màng bọc, áp lực sẽ chống lại việc mở đường bẫy; lối thoát duy nhất mà không khí và nước thải có thể đi qua. Bạn có thể sử dụng nét chậm hoặc nét nhanh để sao chép những gì bạn sẽ làm với một pít tông.

Tại sao tôi không hoạt động?
Có thể có nhiều lý do khiến bạn không hoạt động. Kiểm tra những chi tiết quan trọng này.

Bồn cầu bị tắc nặng hoặc có chỗ tắc nghẽn ở nơi khác trong hệ thống đường ống nước của bạn
Bọc có chất lượng kém
Sử dụng màng bọc không đúng cách. Một ví dụ điển hình là bọc ghế ra sau và trước để có những chiếc bàn cầu dài.
Bạn đang sử dụng một lớp duy nhất; bạn có thể thêm nhiều lớp để thêm nhiều đòn bẩy hơn.

Không có đủ áp suất hoặc mực nước trong bồn cầu. Mực nước thấp không thể được hút bụi dễ dàng.
Sử dụng màng bọc saran để thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả tương tự như một cái pít-tông. Nó sẽ bịt kín lỗ thoát nước và bằng cách đẩy lên và xuống màng bọc, bạn đang tác động lực lên thành cống khiến nó bị bung ra.

Thật không may, lực nén và lực hút không mạnh bằng pít-tông và các vật làm tắc nghẽn chỉ nên rất nhỏ hoặc sẽ không có tác dụng.

Nếu tắc quá nhiều, màng bọc thực phẩm có thể không hoạt động. Chất tắc sẽ nằm lại trong bát hoặc di chuyển sâu hơn xuống cống, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tìm kiếm một phương án khác để loại bỏ.

Tags: