Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng pít tông như thế nào

Trong trường hợp bồn cầu, bồn rửa và bồn tắm đều bị tắc cùng một lúc, thì đường thoát nước cung cấp cho tất cả các thiết bị trong phòng tắm có thể bị tắc. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm dịch vụ của một công ty Thông Tắc Cống chuyên nghiệp. Đọc thêm 30 cách […]

Đã cập nhật 5 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng pít tông như thế nào

Trong trường hợp bồn cầu, bồn rửa và bồn tắm đều bị tắc cùng một lúc, thì đường thoát nước cung cấp cho tất cả các thiết bị trong phòng tắm có thể bị tắc. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm dịch vụ của một công ty Thông Tắc Cống chuyên nghiệp. Đọc thêm 30 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tức thì cực dễ làm

Bẫy có xu hướng là khu vực chính dễ bị tắc trong nhà vệ sinh. Khi tắc nghẽn phát triển, xả nước bồn cầu của bạn có thể không tạo ra đủ áp lực để loại bỏ tắc nghẽn.

Như vậy, nước xả sẽ trào ngược lên và tràn ra ngoài. Các bẫy hiện đại trên bồn cầu có dung tích nước 1,6 gallon thường được thiết kế với đường kính lớn hơn. Như vậy, không dễ để chúng bị tắc.

bồn rửa-pít-tông-vs-nhà vệ sinh-pít-tông

Bạn có thể sử dụng một pít-tông để thông tắc bồn cầu của mình. Tuy nhiên, các pít tông khác nhau hoạt động khác nhau. Một pít tông tiêu chuẩn về cơ bản bao gồm một cốc cao su được thiết kế ngược. Nó thường được sử dụng cho vòi sen, bồn tắm và bồn rửa.

Bạn cũng có thể tìm thấy một pít tông / cốc chịu lực có mặt bích, về cơ bản được chế tạo để chui vào bẫy thoát nước của nhà vệ sinh. Một pít tông có mặt bích có thể được sử dụng như một pít tông thông thường bằng cách gấp mặt bích.

CÔNG CỤ & CUNG CẤP BẠN SẼ CẦN

  • Máy khoan tủ quần áo
  • Pít tông có cúp ngực / váy gấp nếp
  • Khăn tắm

Kỹ năng yêu cầu:  Làm việc với thợ khoan tủ quần áo / Lao mạnh

Mức độ khó: Tương đối dễ (Bạn sẽ mất 15-30 phút để hoàn thành công việc này)

LƯU Ý: Loại pít tông có mặt bích sẽ vừa với miệng bẫy và tạo ra một miếng đệm rất kín. Con dấu sẽ tạo ra áp lực đánh bật tắc nghẽn, do đó đưa nó xuống cống.

thợ sửa ống nước đặt khăn xung quanh bồn cầu bị tắc

Bước 1:

Sử dụng một pít-tông là một cách dễ dàng để loại bỏ các tắc nghẽn “tự nhiên”. Đầu tiên, lót một số khăn xung quanh đế bồn cầu.

Di dời mọi đồ vật xung quanh bồn cầu đến một vị trí khô ráo và an toàn hơn. Việc lao xuống có thể làm văng nước thải và bạn sẽ không muốn nước thải bắn vào các vật dụng khác.

Bạn cũng nên để bồn cầu đầy cặn lắng trong 20-30 phút để nước xả chảy xuống mức thấp hơn. Bạn cũng có thể loại bỏ nước bằng một hộp nhỏ.

CẢNH BÁO!

Không bao giờ được sử dụng pit tông để thông bồn cầu bị nghẹt bằng khăn hoặc tã hoặc bất kỳ vật gì có thể dễ dàng bị đẩy sâu hơn vào ống thoát nước. Làm như vậy có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Bạn có thể sử dụng một loại máy khoan để loại bỏ những đồ vật như vậy.

Bước 2:

Bát phải có đủ nước để đảm bảo pít tông được bao phủ hoàn toàn. Gấp váy của pít-tông từ bên trong.

Điều này sẽ tạo ra một miếng đệm kín hơn ở phần mở dưới cùng của bồn cầu.

Sau khi bạn gấp váy xong, hãy sử dụng pít-tông để bơm mạnh miệng bát ở phía dưới.

Làm điều này trong khoảng sáu lần. Nghỉ ngơi một chút và bơm lại trong sáu lần nữa. Làm điều này trong khoảng 10-15 chu kỳ.

thợ sửa ống nước đặt khăn xung quanh bồn cầu bị tắc
tạo lực hút bằng cách sử dụng pít-tông để thông tắc bồn cầu bị nghẹt

Bước 3:

Trong trường hợp bạn đã ép đủ nước qua bát mà bạn vẫn không thể tạo lực hút tốt bằng pít-tông, thì bạn có thể kiểm soát lượng nước trong bồn cầu bằng cách chỉ cần nhấc van xả bồn cầu từ bên trong bồn chứa.

Sau đó, hãy thử lao xuống một lần nữa. Khi nghĩ rằng tắc nghẽn đã thông, hãy thử xả lại bồn cầu.

Hãy sẵn sàng tự tay đóng van xả bồn cầu trong trường hợp nước có nguy cơ tràn ra bát.

Nếu tắc nghẽn đã thông, hãy đổ một xô nước 5 gallon cùng một lúc vào bát để loại bỏ các chất cặn bã có thể làm tắc nghẽn bồn cầu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÓA CLOG BẰNG TÁC GIẢ CLOSET

LƯU Ý: Loại máy khoan kiểu tủ có cáp nửa cứng trong một ống. Ống thường được uốn cong ở một đầu để dễ dàng luồn qua bẫy vệ sinh để thông tắc nghẽn mà không làm xước bẫy.

thợ sửa ống nước sử dụng máy khoan trong nhà vệ sinh

Bước 1:

Lấy dụng cụ nâng cuối tủ quần áo của bạn và đặt nó ở lỗ dưới cùng của bát. Đầu của mũi khoan nên được rút hoàn toàn.

Nó thường có một bốt / ống bọc bằng cao su để bảo vệ sứ. Mũi nhọn phải hướng về phía sau và hướng lên trên, đó là hướng mà cái bẫy sẽ thực hiện.

Bước 2:

Xoay mũi khoan theo chiều kim đồng hồ bằng tay cầm trong khi đẩy thanh xuống dưới vào bẫy. Sau đó, làm việc máy khoan trở lại và chuyển tiếp.

Tay áo cao su nên được giữ chặt trong bồn cầu. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ lực cản nào, điều đó có nghĩa là bạn đã mắc phải tắc nghẽn.

Bây giờ, xoay mũi khoan theo hướng ngược chiều kim đồng hồ bằng tay cầm trong khi rút dây cáp dọc theo miếng bịt.

thợ sửa ống nước xoay tủ quần áo để mở khóa nhà vệ sinh
thợ sửa ống nước rút lại tủ quần áo auger sau khi làm sạch tắc nghẽn toielt

Bước 3:

Rút máy khoan hoàn toàn sau khi khôi phục đối tượng.

Mặc dù điều này có thể hơi bực bội một chút, nhưng sẽ dễ dàng hơn so với việc tháo toàn bộ bồn cầu để thông tắc nó.

Tags: