Cách sắm đồ Tết hợp phong thủy cho cả năm hanh thông

Thời điểm giáp Tết được coi là mùa mua sắm lớn nhất trong năm. Sắm đồ Tết một cách cẩn thận và chu đáo cũng là cách gửi gắm hy vọng về những điều tốt đẹp cho năm mới. Tuy vậy, bạn đã biết cách sắm đồ Tết hợp phong thủy cho cả năm hanh […]

Đã cập nhật 1 tháng 9 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách sắm đồ Tết hợp phong thủy cho cả năm hanh thông

Thời điểm giáp Tết được coi là mùa mua sắm lớn nhất trong năm. Sắm đồ Tết một cách cẩn thận và chu đáo cũng là cách gửi gắm hy vọng về những điều tốt đẹp cho năm mới. Tuy vậy, bạn đã biết cách sắm đồ Tết hợp phong thủy cho cả năm hanh thông chưa? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sắm đồ Tết hợp phong thủy cho cả năm hanh thông
https://multisites.toponseek.com/wp-content/uploads/sites/2/2022/05/c7f716bb4c88fdf5de5436386ead0e44-1800w-1200h.jpg

Sắm đồ Tết trang trí nhà cửa hợp phong thủy

Đồ trang trí Tết là một trong những khoản mục bạn cần sắm để chuẩn bị đón năm mới nhiều may mắn và tài lộc. Sắm đồ Tết hợp phong thủy sẽ giúp cả năm hanh thông, đem lại may mắn cho gia chủ. Một số đồ trang trí cơ bản bạn cần sắm trong ngày Tết bao gồm:

Trang trí nhà cửa ngày Tết bằng hoa đào

sắm đồ tết trang trí bằng hoa đào
https://multisites.toponseek.com/wp-content/uploads/sites/2/2022/05/369ac23124cb86f26d960ce7e1cf2d8f-1800w-1200h.jpg

Thấy hoa đào là thấy Tết. Do vậy, loại cây này thường được lựa chọn làm vật trang trí nhà cửa dịp đầu năm. Đặc biệt, theo phong thủy, cây đào còn giúp xua đuổi ma quỷ và mang đến một năm mới nhiều tài lộc, phú quý. Hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Vì thế, đây chắc chắn là một trong những đồ trang trí phòng khách ngày Tết bạn không thể bỏ qua.

Trang trí chuông gió

Tiếng chuông gió mang lại nhiều may mắn theo quan niệm trong phong thủy. Cũng như hoa đào, chuông gió được xem là biểu tượng của phú quý và tài lộc trong năm mới. Chuông có thể được làm bằng gỗ hoặc bất cứ kim loại nào. Treo chuông gió trong nhà sẽ tạo ra năng lượng luân chuyển. Ngoài ra, chuông gió còn giúp phân tán các luồng khí đi khắp căn nhà, tạo bầu không khí thư thái, dễ chịu, giúp bạn và gia đình đón một năm mới may mắn, an lành. Cũng có thể trang trí sân thượng bằng chuông gió đủ màu sắc thêm sinh động, nhộn nhịp.

Trang trí bể cá

Trong phong thủy, bể cá đem lại nhiều vận may về tài lộc. Do vậy, khi sắm bể cá vào dịp Tết, thì cả năm gia chủ sẽ thuận hòa, làm ăn phát đạt. 

Sắm đồ quần áo Tết mang đến mùa Xuân cho cả nhà

Màu sắc trang phục cũng có ảnh hưởng phần nào đến vận may của bạn trong năm mới. Chính vì vậy, bạn nên chọn kỹ màu sắc dựa vào mệnh trong phong thủy của mình. 

  • Hỏa có màu tương sinh là xanh lá cây (mộc sinh hỏa), hoặc màu hòa hợp là đỏ, cam, hồng, tím.
  • Mộc hợp với màu tương sinh là đen hoặc xanh đen (thủy sinh mộc), màu hòa hợp là xanh dương và xanh lá cây.
  • Thổ hợp với màu tương sinh là đỏ, hồng, tím (hỏa sinh thổ), màu hòa hợp gồm nâu đất và vàng sẫm.
  • Thủy hợp với màu tương sinh là trắng (kim sinh thủy), màu hòa hợp là đen và xanh dương.
  • Kim có màu tương sinh là màu nâu đất và vàng hoàng thổ (thổ sinh kim), màu hòa hợp là trắng.

Khi lựa chọn màu sắc trang phục Tết, bạn nên tránh hai màu màu trắng và màu đen. Trong phong thuỷ, đây được xem là hai màu không đem lại may mắn.

Sắm đồ tết sao cho hợp phong thủy đã được Cleanipedia hé lộ trong bài viết. Hy vọng bạn và gia đình sẽ có những sự lựa chọn thông minh trong tiêu dùng cũng như sắm Tết nhé!

Xem thêm: trang phục halloween, túi thơm quần áo, gối nằm cho bé, đồ dùng cho bé sơ sinh, màn chống muỗi,…

Tags: