Cách chọn sữa rửa mặt dựa trên loại da của bạn

Có được làn da không tỳ vết, mịn màng và sáng đều là ước mơ của mọi cô gái. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được làn da luôn rạng rỡ, nên đã đến lúc bạn cần thiết kế cho mình cách chăm sóc da tùy chỉnh để phát huy tác dụng. Mặc […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Cách chọn sữa rửa mặt dựa trên loại da của bạn

Có được làn da không tỳ vết, mịn màng và sáng đều là ước mơ của mọi cô gái. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được làn da luôn rạng rỡ, nên đã đến lúc bạn cần thiết kế cho mình cách chăm sóc da tùy chỉnh để phát huy tác dụng. Mặc dù bạn có thể biết rằng sử dụng sữa rửa mặt là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da của bạn, nhưng với vô số loại sữa rửa mặt hiện có, thật khó để chọn ra loại hoàn hảo nhất. 

Xác định loại da của  mình (hướng dẫn trong trường hợp bạn chưa biết loại da của mình ) và nắm vững bước đầu tiên chế độ chăm sóc da của bạn. Với tất cả những công việc khó khăn đã hoàn thành, bạn sẽ có được một làn da sạch và sáng.

Rửa mặt là gì và nó thực sự có tác dụng gì?

Rửa mặt về cơ bản phải loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, bã nhờn, vi khuẩn, tế bào chết và lớp trang điểm trên bề mặt da. Điều cực kỳ quan trọng là phải làm sạch da mặt của bạn bằng cách chọn một loại sửa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn. Sữa rửa mặt quá nhiều dưỡng chất có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, trong khi sữa rửa mặt làm khô có thể gây kích ứng da. 

  • Hãy chú ý đến các thành phần như cocamidopropyl betaine hoặc caprylic triglyceride, là những chất hoạt động bề mặt không chứa sulfat và sẽ không gây kích ứng da. 
  • Điều kiêng kỵ nữa là không được sử dụng xà phòng thông thường dùng hàng ngày cho cơ thể hoặc tay của bạn trên da mặt, vì nó có thể quá khắc nghiệt, làm khô và gây tổn thương da theo thời gian.

Sữa rửa mặt cho da khô

Nếu bạn có làn da khô, sữa rửa mặt nên là một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng với các thành phần dưỡng ẩm và axit béo ở dạng dầu. Sẽ giúp làm sạch da và để lại một lớp màng ẩm mỏng trên da. Tìm loại sữa rửa mặt không gây dị ứng, không chứa hương liệu, hóa chất hoặc cồn và có công thức không tạo bọt. Điều quan trọng là tránh xà phòng diệt khuẩn và chất tẩy rửa có chất tẩy da chết như axit salicylic hoặc glycolic, tất cả đều có thể làm khô da của bạn.

Sửa rửa mặt cho da nhờn

Sữa rửa mặt lý tưởng cho những người có làn da dầu nên bao gồm các thành phần như lô hội và tinh dầu tràm trà, cả hai đều là những thành phần dịu nhẹ giúp cân bằng sản xuất dầu và hỗ trợ làn da căng sáng. Luôn nhớ rằng nó sẽ không để lại cảm giác khô và căng da sau đó.

Tránh các loại sữa rửa mặt có chứa dầu hoặc cồn trong thành phần, điều này sẽ chỉ làm tăng mức độ nhờn cho da. Nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá, hãy rửa mặt hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt có thành phần axit salicylic. Axit salicylic làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ dầu thừa.

Sữa rửa mặt cho da nhạy cảm hoặc da hỗn hợp

Cả da nhạy cảm và da hỗn hợp đều được hưởng lợi từ sữa rửa mặt cực kỳ nhẹ nhàng. Hãy tìm loại sữa rửa mặt không chứa hương liệu, không gây dị ứng, không chứa paraben và không chứa xà phòng để không gây kích ứng da. 

Tham khảo Review các sản phẩm Sữa rửa mặt thích hợp cho từng loại da.

TỔNG HỢP SỮA RỬA MẶT TỐT NHẤT CHO TỪNG LOẠI DA

Sữa rửa mặt cho da hỗn hợp thiên dầuhttps://bit.ly/3Pk7Z8c
Sữa rửa mặt da dầu mụnhttps://bit.ly/3P7EhUc
Sữa rửa mặt đất séthttps://bit.ly/3yDJtYO
Sữa rữa mặt có chứa BHAhttps://bit.ly/3AQ8lzy
Sữa rửa mặt cho da khô mụnhttps://bit.ly/3P99d6v
Sữa rửa mặt cho da khô nhạy cảmhttps://bit.ly/3aD4WJp
Sữa rửa mặt dạng bọthttps://bit.ly/3PiYdDc
Sữa rửa mặt dạng gelhttps://bit.ly/3B3rTAA
Sữa rửa mặt dịu nhẹhttps://bit.ly/3P4er3s
Sữa rửa mặt trị mụn và vết thâm cho nữhttps://bit.ly/3Iz2hwY
Sữa rửa mặt trị mụn ẩnhttps://bit.ly/3z2uFEP
Sữa rửa mặt trị mụn tuổi dậy thìhttps://bit.ly/3P5D2Vp
Sữa rửa mặt trắng da cho namhttps://bit.ly/3RyvvQD
Sữa rửa mặt trị mụn cho namhttps://bit.ly/3O4MWoW
Sữa rửa mặt cho nam https://bit.ly/3PkB7w7
Sữa rửa mặt cho da dầu namhttps://bit.ly/3azUZfW
Sữa rửa mặt trị námhttps://bit.ly/3uVctdC
Sữa rửa mặt dạng gelhttps://bit.ly/3RJ0r0R