Cách chọn keo dán gạch cao cấp bạn nên biết

Khi lát gạch phòng tắm hoặc sàn nhà bếp, việc chọn keo chà ron và keo dán gạch phù hợp là chìa khóa để duy trì độ bền của ngôi nhà. Chọn loại keo chà ron và keo dán gạch cao cấp sẽ giúp cho công việc ốp lát dễ dàng hơn. Và bề mặt […]

Đã cập nhật 21 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách chọn keo dán gạch cao cấp bạn nên biết
 1. Khi lát gạch phòng tắm hoặc sàn nhà bếp, việc chọn keo chà ron và keo dán gạch phù hợp là chìa khóa để duy trì độ bền của ngôi nhà.

  Gạch mận trên nhà bếp giật gân bên núi Ngói

  Chọn loại keo chà ron và keo dán gạch cao cấp sẽ giúp cho công việc ốp lát dễ dàng hơn. Và bề mặt ốp lát sẽ đẹp hơn. Từ đó nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

  Chọn keo dán gạch

  Keo dán gạch có dạng bột nhão hoặc bột trộn sẵn. Cụ thể là:

  Bột nhão đã trộn sẵn có thể được sử dụng ngay từ bồn tắm nên rất tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, chúng tốt nhất được sử dụng để cố định những viên gạch men nhỏ hơn vào tường.

  Chất kết dính dạng bột , có xu hướng rẻ hơn so với các loại hỗn hợp sẵn có, được trộn với nước thành hỗn hợp sền sệt. Tạo liên kết chặt chẽ hơn và có thể được sử dụng để ốp gạch men, sứ và đá tự nhiên với hầu hết mọi chất nền. 

  Bề mặt sử dụng keo dán gạch

  Bề mặt – hoặc chất nền – mà bạn đang ốp lát sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn keo, cũng giống như vật liệu gạch.

  Cố định gạch vào thạch cao và tường thạch cao

  Điều quan trọng là đảm bảo tường của bạn có thể chịu được trọng lượng của gạch và chất kết dính. Nếu có thể, hãy ốp trực tiếp lên tấm thạch cao chứ không phải là lớp thạch cao mới. Nếu bạn đang ốp lát bằng bột trét mới, hãy sơn một lớp sơn lót trước khi ốp lát để làm kín bề mặt và ngăn nước trong keo dán gạch bị hút ra ngoài (làm giảm độ bền của liên kết). 

  Trong hầu hết các trường hợp, bột nhão trộn sẵn sẽ phù hợp với gạch nhỏ hơn, trong khi gạch lớn hơn (trên 30cm x 30cm) hoặc bất kỳ kích thước gạch sứ nào sẽ cần chất kết dính dạng bột. 

  Lắp đặt gạch trên sàn gỗ

  Nếu bạn đang lát gạch trên ván sàn, trước tiên hãy lắp một lớp ván ép cấp biển chắc chắn, ổn định (độ dày tối thiểu 15mm) hoặc ván lát gạch lên trên. 

  Không nên sử dụng bột nhão trộn sẵn cho sàn gạch, nhưng chất kết dính dạng bột sẽ thực hiện công việc này. 

  Lắp gạch lên sàn bê tông hoặc lớp láng

  Đảm bảo sàn đã khô hoàn toàn trước khi lát gạch – nền bê tông mới sẽ cần ít nhất sáu tuần. Sau đó dùng chất kết dính dạng bột.

  Keo chà ron

  Keo chà ron gốc xi măng là loại keo chà ron chịu nước, rẻ nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

  Keo chà ron gốc Epoxy đắt hơn, sử dụng phức tạp hơn và khó tìm hơn. Được làm từ nhựa epoxy và bột phụ, rất bền và gần như không bị ố. 

  Keo chà ron chống ẩm mốc: có khả năng chịu nước, tốt cho việc ốp lát nhà bếp, phòng tắm.  Thích hợp để sử dụng với hệ thống sưởi và cũng có thể được sử dụng bên ngoài.

Tags: