Cách chà ron giúp tạo diện mạo mới cho nhà bạn

Trám các khe nối giữa các viên gạch mới bằng keo chà ron mới trong bốn bước đơn giản. Chà ron là cách tốt nhất để ốp lát gạch đẹp hơn. Đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho nhà bạn. Bạn có thể được thực hiện dễ dàng nếu như đã tìm hiểu kỹ […]

Đã cập nhật 24 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách chà ron giúp tạo diện mạo mới cho nhà bạn
 1. Trám các khe nối giữa các viên gạch mới bằng keo chà ron mới trong bốn bước đơn giản. Chà ron là cách tốt nhất để ốp lát gạch đẹp hơn. Đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho nhà bạn.

  Làm thế nào để chà ron gạch

  Bạn có thể được thực hiện dễ dàng nếu như đã tìm hiểu kỹ về cách chà ron gạch, Bạn nên bắt đầu với vật liệu phù hợp cho bề mặt gạch. 

  Chuẩn bị

  Bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt đầu chà ron:

  • Nếu bề mặt gạch hiện có cần chà ron lại,  trước tiên bạn cần loại bỏ hợp chất chà ron cũ trước khi thực hiện theo các bước hướng dẫn cách chà ron gạch đơn giản sau. Máy cưa vữa hoặc máy cắt vữa cho dụng cụ quay.
  • Nếu bạn đang  lát một bề mặt mới,  hãy đảm bảo rằng tất cả các viên gạch đã được đặt hoàn chỉnh và có khoảng cách như bạn muốn trước khi tiến hành chà ron.

  Làm thế nào để chà ron gạch

  Làm thế nào để chà ron gạch - Trộn

  Bước 1: Trộn keo chà ron với nước

  Khi trộn keo, bạn cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chỉ đổ ba phần tư lượng nước được khuyến nghị vào xô và sau đó thêm keo. Sau khi đã trộn, thêm phần nước còn lại cho đến khi keo sệt lại.

  Bước 2: Dùng phao chà ron để ép keo vào khoảng trống giữa các viên gạch.

  Đầu tiên, di chuyển phao chà ron — một dụng cụ làm mịn được thiết kế đặc biệt có đệm cao su phẳng và chắc chắn — qua các khoảng trống theo đường chéo để đảm bảo đường ron được lấp đầy.

  Làm thế nào để chà ron gạch - Vuốt

  Sau đó vuốt lần thứ hai lên trên để làm sạch các cục u.

  Bước 3: Lau sạch phần keo thừa bị dính lên bề mặt gạch.

  Để keo đông kết trong vòng 15 đến 30 phút và lau sạch phần keo thừa bằng miếng bọt biển chà ron dày đặc đã được ngâm trong nước. 

  Chờ ba giờ và làm lại lần nữa, lần này đảm bảo không có keo thừa trên gạch hoặc bên ngoài đường ron. Giữ xô nước của bạn gần để rửa sạch miếng bọt biển và thay nó thường xuyên nếu cần.

  Cách chà ron gạch - Lau sạch

  Bước 4: Lau sàn sạch sẽ.

  Cho dù bạn có sử dụng miếng bọt biển tốt đến đâu, một khi mọi thứ đã khô (thường là qua đêm) vẫn sẽ có một lớp keo trên sàn. Bạn nên dùng một chiếc khăn khô để lau bớt khói mù và bụi .

Tags: