Cách bẫy chuột bằng điện 220v

Hướng dẫn bộ kit kiểm soát chuột, chuột và sóc Nếu có một thứ mà thế giới sẽ không bao giờ loại bỏ, đó là chuột và chuột. Những loài gặm nhấm lén lút này đã tồn tại khoảng 160 triệu năm và cả nông dân và các chuyên gia dịch hại phải làm việc […]

Đã cập nhật 27 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách bẫy chuột bằng điện 220v

Hướng dẫn bộ kit kiểm soát chuột, chuột và sóc

Nếu có một thứ mà thế giới sẽ không bao giờ loại bỏ, đó là chuột và chuột. Những loài gặm nhấm lén lút này đã tồn tại khoảng 160 triệu năm và cả nông dân và các chuyên gia dịch hại phải làm việc chăm chỉ để giảm số lượng của chúng.

Các công thức và chất độc mới từ các công ty dịch hại lớn đã giúp ích rất nhiều trong những năm qua, nhưng không có chỗ cho sự tự mãn.

30 cách bẫy chuột nhắt, chuột cống trong nhà ngoài ruộng số lượng lớn

Động vật gặm nhấm không chỉ là nỗi đau trong các cửa hàng ngũ cốc và các tòa nhà nông trại khác; chúng thích giữ cho răng cửa sắc bén bằng cách nhai dây điện trong các tổ hợp đốt nóng và chuột đặc biệt thích cắt xén các thủ tục giấy tờ quan trọng trong văn phòng trang trại.

Xem thêm: Tư vấn: Ai có quyền mua thuốc diệt chuột

Tất nhiên, cách đơn giản nhất để đối phó với lũ chuột và chuột của bạn là nhờ một công ty chuyên về dịch hại chuyên nghiệp đảm nhận nhiệm vụ. Nhưng bạn có thể tự làm và tiết kiệm vài trăm bảng mỗi năm (miễn là bạn tuân theo các quy tắc CRRU).

Chiến dịch sử dụng thuốc diệt loài gặm nhấm có trách nhiệm (CRRU)
Từ ngày 1 tháng 6 năm 2016, nông dân phải:

Nhận chứng chỉ năng lực từ chương trình đào tạo đã được phê duyệt; hoặc là
Là thành viên của chương trình đảm bảo trang trại của Vương quốc Anh, trong đó các tiêu chuẩn của tổ chức này có yêu cầu đối với chương trình quản lý côn trùng gây hại có kiểm tra; hoặc là
Sử dụng một nhà kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp sở hữu một chứng chỉ đã được phê duyệt.
Tuy nhiên, thả mồi xuống, kiểm tra bẫy và xử lý xác chết không phải là điều thú vị nhất trong năm làm nông nghiệp.

Có ai muốn bôi bơ đậu phộng lên bẫy chuột vào một buổi tối tháng Giêng lạnh giá khi họ có thể đang xem Game of Thrones hoặc Nghiêm túc đến khiêu vũ không?

Xem thêm: Hướng dẫn bộ dụng cụ đánh vảy chim hiệu quả cho người chăn nuôi

Đề án này đã hoàn thành vào cuối năm 2017 nhưng hiện đã được xác nhận rằng nông dân trong các chương trình này sẽ không cần thêm bất kỳ bằng chứng năng lực nào vào năm 2018.

Nhưng những Công Nghệ mới đang ra đời hứa hẹn sẽ làm cho công việc trở nên dễ dàng hơn.

Chúng chủ yếu dựa trên các phiên bản 7.000v điện áp cao / dòng điện thấp để tiêu diệt loài gặm nhấm một cách nhanh chóng và sạch sẽ. Họ cũng rất nhân đạo – con chuột hay con chuột không biết điều gì đã tấn công nó.

Cùng với công nghệ điện áp cao này là một số mặt hàng tiện lợi cao.

Đầu tiên, nhiều chiếc bẫy này giờ sẽ phát ra tiếng bíp sau mỗi vài phút để cho bạn biết rằng đã có một con mồi.

Một số còn thả loài gặm nhấm không may mắn vào túi nhựa để bạn không cần phải xử lý.

Và những người mới nhất thậm chí có thể gửi một văn bản hoặc email đến điện thoại di động của bạn để cho bạn biết rằng một con chuột hoặc con chuột đã được gửi đi. Hơn hết, nhiều loại bẫy có giá tương đối rẻ để mua.

Trong khi một lò xo cơ học mạnh, được mồi bằng thứ gì đó hấp dẫn, vẫn là cách chính để người nông dân đuổi chuột và chuột, các thiết kế bẫy ngày càng tinh vi và hiệu quả hơn.

Có hàng chục kiểu dáng của bẫy trên thị trường, nhiều kiểu dáng khá giống nhau và thường rất rẻ, vì vậy chúng tôi sẽ không có chỗ để liệt kê tất cả chúng ở đây.

Tuy nhiên, đây là những cái thú vị hơn:

Victor
Nhà sản xuất Victor của hoa Kỳ, có mặt từ những năm 1890, có rất nhiều loại bẫy chuột và bẫy chuột có sẵn ở Anh.

Các tùy chọn bắt sống bao gồm bẫy lồng hai cửa Havahart 1020 mạ kẽm trị giá £ 12 để bắt chuột và chuột và bẫy 1083 Easy Set dành cho chuột và sóc, có thể được đặt đơn giản bằng cách nhấc một đòn bẩy.

Victor cũng có nhiều loại bẫy gặm nhấm điện tử đã được cấp bằng sáng chế, bao gồm Bẫy chuột điện tử Victor M250S trong nhà (£ 25,99), cùng với phiên bản Pro và Multi-Kill.

Thích hợp để sử dụng trong trang trại, chuồng trại khô và nhà phụ, chúng sử dụng một cú sốc điện cao áp / amp thấp để giết chuột ngay lập tức và nhân đạo ngay khi nó bước lên một cặp tấm kim loại và hoàn thành mạch điện.

Tỷ lệ tiêu diệt được cho là 100% và mỗi khi bẫy bắt được chuột, đèn báo trên cùng nhấp nháy màu xanh lục trong tối đa bảy ngày. Một bộ bốn pin AA sẽ cung cấp đủ năng lượng để bắt lên đến 100 con chuột.

Đối với sự xâm nhập lớn hơn, Bẫy chuột điện tử nhiều lần giết chết Victor M260 (£ 61,99) sử dụng cùng một công nghệ sốc điện áp cao và giết chết tối đa 10 con chuột mà không cần đặt lại.

Nó chạy bằng bốn pin C, có thể giết tới 150 con chuột trước khi thay thế. Nó có thể tái sử dụng và an toàn cho vật nuôi và trẻ em. Đèn báo hiệu nhấp nháy được lắp, cũng như đèn báo thay pin.

Công ty cũng bán một loại thuốc diệt chuột điện tử, M241 Electronic Rat Trap, sử dụng điện áp cao để diệt chuột trong vài giây. Một bộ bốn pin C sẽ giết được tối đa 50 con chuột. Nó có giá 36,49 bảng Anh.

Victor cho biết họ cũng sẽ phát hành (vào cuối năm nay) chuột điện tử Smart-Kill và bẫy chuột có chức năng gửi cảnh báo đến điện thoại di động của bạn khi chuột hoặc chuột bị bắt.

Bẫy chuột Karlsten 7000v
Bẫy này có kích thước 280mm x 115mm x 140mm. Nhà sản xuất cho biết không có chất độc nào được sử dụng – bạn sử dụng bơ đậu phộng làm mồi nhử chuột và chuột bị giết ngay lập tức bằng mức sạc 7000v.

Để loại bỏ loài gặm nhấm đã chết, bạn nhấc thiết bị lên, trượt động vật gặm nhấm đã chết vào thùng và đặt bẫy trở lại vị trí của nó để sẵn sàng cho lần bắt tiếp theo.

Nguồn có thể đến từ nguồn điện 240v hoặc từ pin: bốn pin D cho 30 lần tiêu diệt trở lên. Đèn báo hiển thị nếu có chuột chết trong bẫy. Chi phí thường là £ 50.

Dụng cụ kiểm soát dịch hại Ratbait

Công ty có trụ sở tại Norfolk này bán bẫy diệt chuột điện tử Pest Stop 8973 giá rẻ. Nó chạy bằng bốn pin cỡ C, đủ cho 12 lần tiêu diệt.

Khi một con chuột vào bẫy và chạm vào hai tấm tiêu diệt, nó sẽ bị giết trong vài giây. Khi một con chuột đã bị giết, đèn báo màu xanh lá cây sẽ nhấp nháy trong 24 giờ. Ngoài ra còn có phiên bản Pest Stop 8974 dành cho chuột. Giá lần lượt là £ 35 và £ 23.

Aken Tech
Công ty cho biết họ có tỷ lệ tiêu diệt 100% với Bẫy gặm nhấm điện tử. Một cú sốc 7000v kéo dài trong hai phút để chắc chắn rằng con chuột đã chết. Một bộ chuyển đổi AC cắm vào và phần mở rộng 1m được cung cấp. Kích thước là 30cm x 10cm x 12cm. Giá là £ 57.

Ratagon
Công ty Ratagon của Ayrshire đã đưa ra một thiết bị công nghệ cao bao gồm sáu bẫy (để phù hợp với kích thước của sự lây nhiễm) cùng với một buồng điều phối, nguồn cung cấp mồi chuột đặc biệt và một số túi phân hủy sinh học thân thiện với môi trường. Có sẵn nhiều bẫy hơn nếu cần.

© Paul Nimmo
Chuột bị dụ vào một cấu trúc giống như đường hầm kim loại, có nghĩa là người dùng không cần chạm vào chuột và các loài không phải mục tiêu sẽ không hề hấn gì.

Hệ thống chân không di chuyển chuột sau năm phút và một màn hình LCD sẽ đưa bạn qua quá trình này. Sau đó, nó được thả vào một chiếc túi dùng một lần. Chi phí là 1.250 bảng Anh cho toàn bộ.

Wisecon Wisebox
Thiết bị cao cấp của Đan Mạch này tiêu diệt chuột hoặc chuột một cách nhân đạo và nhanh chóng bằng cách chạm vào nó với dòng điện 7.000v.

Loài gặm nhấm chết được thả vào thùng chất thải có sẵn, vì vậy không có chất độc nào liên quan.

Có sáu mô hình, với mức độ tinh vi ngày càng tăng – các mô hình hàng đầu thả loài gặm nhấm không may mắn vào một túi nhựa trong một hộp đựng kín và sau đó tự sắp xếp lại để sẵn sàng cho những vị khách không khôn ngoan tiếp theo.

Khám phá thêm Biết cách
Ghé thăm trung tâm Know How của chúng tôi để được tư vấn nông nghiệp thực tế

Bảo trì trang trại
Wisebox có thể được đặt để thông báo cho bạn bằng email hoặc tin nhắn nếu có lỗi bắt, thùng đầy hoặc cần thay pin.

Wisebox có thể được sử dụng trong nhà hoặc bên ngoài và được cung cấp năng lượng bằng pin hoặc nguồn điện chính. Nếu bạn đang sử dụng nó ngoài trời với pin, bạn có thể chọn bảng điều khiển năng lượng mặt trời để duy trì sạc.

Giá từ £ 620 đến £ 1,300 cho mô hình hàng đầu của một phạm vi lớn.

Bẫy khỉ đột
Những chiếc bẫy chuột và bẫy chuột do Đức sản xuất này trông hơi khác so với thông thường. Chúng cũng là sản phẩm đầu tiên nhận được sự chấp thuận của chính phủ Đức và được làm bằng kim loại đen và nhựa để giảm phản xạ ánh sáng.

Chúng được thiết kế để mồi bằng mồi Nara không độc hại, có hương vị cá, sô cô la / hạt, thịt, vani và xoài. Vâng, xoài…

Bẫy có thể được trang bị các cảm biến eMitter khác nhau; một tiếng bíp ba lần cứ sau 30 giây khi bẫy bắt được một loài gặm nhấm và công ty cho biết có thể nghe thấy tiếng bíp trong một khoảng cách xa.

Các bẫy eMitter cũng có thể được giám sát thông qua một ứng dụng và điện thoại di động của bạn. Tuổi thọ pin được cho là lên đến ba năm.

Các cảm biến không thấm nước và bẫy có bộ điều chỉnh trọng lượng để bạn có thể chọn bắt chuột hoặc chuột nhắt.

Chúng được bán ở Anh thông qua công ty Basildon Edialux UK. Giá bẫy chuột cơ bản bắt đầu từ £ 3,20.

Fourteenacre
Công ty Fourteenacre của Solihull bán rất nhiều loại dụng cụ làm bẫy và bẫy để bắt mọi thứ, từ chuột, sóc đến thỏ và chồn.

Ông John Bryan, ông chủ của Fourteenacre, cho biết đây là bốn mặt hàng hiệu quả và nhân văn mà nông dân thường mua.

Bẫy Fenn

Là thiết bị chủ yếu cho nông dân và người nuôi thú kể từ khi các mẫu đầu tiên được phát hành vào những năm 1960, các mẫu MK4 và MK6 hiện tại là những chiếc bẫy sâu bọ đa năng đơn giản, tiết kiệm chi phí có giá dưới 10 bảng Anh mỗi chiếc.

Giống như tất cả các bẫy lò xo, chúng phải được sử dụng trong đường hầm và tuân theo các điều khoản của Lệnh chấp thuận bẫy lò xo.

Bẫy ống WCS

Sử dụng cơ chế kích hoạt tương tự như bẫy Fenn, Bẫy ống WCS có lợi thế là đã ở trong một đường hầm khép kín, nên việc sử dụng dễ dàng hơn nhiều.

Chiếc bẫy này có giá 60 bảng Anh, với các nắp cuối tùy chọn có thể được sử dụng để loại trừ các loài không phải mục tiêu.

Fenn, Bẫy ống và nhiều loại bẫy hiện tại khác sẽ không còn được phê duyệt để sử dụng trên bếp theo luật dự kiến ​​sẽ được thông qua vào năm 2019.

Bẫy chuột và bẫy chuột Goodnature A24

Loại bẫy tự đặt lại, lặp lại, chạy bằng khí CO2 này là điển hình của công nghệ bẫy thế hệ mới.

Nó có thể bắn tới 24 lần trên một xi lanh CO2 mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào và có một mồi nhử lâu dài không thể thiếu có thể thay đổi cho các loài khác nhau và được thay thế một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sâu bọ bị giết được thả ra khỏi bẫy, để bẫy mở và sẵn sàng tấn công lại. Nó được phê duyệt ở Anh để kiểm soát chuột và bếp, với sự chấp thuận sử dụng ở Scotland và xứ Wales vẫn đang chờ xử lý.

Nó hiện không được chấp thuận cho sóc và phải cẩn thận để loại trừ các loài không phải mục tiêu – đặc biệt là nhím.

Nó rất dễ cài đặt và bảo trì, không có độc tố, được nhắm mục tiêu và nhân đạo. Chi phí là £ 115- £ 135, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật.

MinkPolice

Thiết bị giám sát từ xa MinkPolice xảo quyệt được thiết kế để quản lý bẫy, nhưng cũng có thể được sử dụng cho mục đích bảo mật và các mục đích khác.

Chạy bằng pin, chống thấm nước hoàn toàn và hoạt động qua mạng điện thoại di động, mô-đun báo động MinkPolice luôn hoạt động ổn định.

Công ty cho biết nó có thể được sử dụng hầu như ở bất cứ đâu, ngay cả ở những khu vực mà mạng lưới phủ sóng yếu và không cần trạm gốc cấp điện.

Cơ chế kích hoạt đơn giản có thể được điều chỉnh cho hầu hết mọi tình huống và không giới hạn đối với bất kỳ cách làm hoặc mô hình bẫy nào.

Tất cả những gì cần thiết để kích hoạt cảnh báo là kéo mảnh khóa từ ra khỏi bộ phận cảnh báo.

Sau đó, một tin nhắn sẽ ngay lập tức được gửi đến nhiều địa chỉ email và bằng văn bản tới một hoặc nhiều điện thoại di động. Cạm bẫy có thể được giám sát thông qua một cổng web trực tuyến, cũng là nơi thông báo cảnh báo được cấu hình.

Nó cũng có thể được sử dụng để bảo vệ các tòa nhà, nhà kho và chuồng trại bằng cách phát hiện nếu cửa đang đóng hoặc mở. Cần có thẻ SIM mạng di động, được kích hoạt dữ liệu và có đủ tín dụng. Giá bắt đầu từ £ 185.

Cơ chế kích hoạt đơn giản có thể được điều chỉnh cho hầu hết mọi tình huống và không giới hạn ở bất kỳ kiểu dáng hoặc mô hình bẫy nào.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ được cảnh báo nếu (ví dụ) một cái bẫy bị bung ra hoặc cổng hoặc nhà kho vô tình bị mở.

Máy đẩy siêu âm
Có hàng chục loại này trên thị trường. Nguyên tắc là ổn – chuột và chuột cống không thích âm thanh tần số cao và sẽ di chuyển để tránh xa. Nhiều người dùng thề với họ; những người khác không đánh giá chúng ở tất cả.

Tuy nhiên, trong trường hợp không có bất kỳ thử nghiệm phòng thí nghiệm thực sự nghiêm ngặt nào, thật khó để biết chúng hoạt động tốt như thế nào và lựa chọn loại nào.

Lựa chọn tốt nhất có lẽ là đầu quân cho một công ty nông nghiệp nổi tiếng như Martley.

Máy xua đuổi côn trùng gặm nhấm siêu âm Martley MP1R

Thiết bị tạo ra đầu ra siêu âm thay đổi liên tục, không nghe được đối với con người nhưng gây khó chịu cho loài gặm nhấm.

Nó được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời và có thể được cố định vào tường, hàng rào hoặc cột và nhằm vào các sinh vật mục tiêu. Nó được cung cấp bởi bộ chuyển đổi nguồn điện hoặc pin xe hơi / giải trí 12v. Giá là £ 121.

Vũ khí hóa học
Các công ty hóa chất lớn cũng đang làm việc của họ. Bayer’s Racumin Foam là một công thức dựa trên nước tương đối gần đây sử dụng thói quen chải chuốt tự nhiên của loài gặm nhấm.

Nó đặc biệt nhằm vào các tình huống mà thức ăn bị cám dỗ khác hạn chế sự hấp thụ mồi hoặc nơi không thể sử dụng các phương pháp mồi truyền thống – chẳng hạn như đặt sản phẩm bên trong các vách ngăn – không thể sử dụng.

Bọt Racumin© Peter Hastings
Mồi có thể được đặt ở những nơi mà loài gặm nhấm được biết là có thể đi qua, chẳng hạn như lỗ tiếp cận, vách hang và đường ống.

Sau đó, nó được chuyển sang lớp lông của loài gây hại khi chúng lướt qua và được ăn thẳng vào máu trong quá trình chải chuốt thông thường ”.

Thành phần hoạt tính trong bọt màu xanh sáng – coumatetralyl – đi vào miệng chuột và qua các mô mềm vào máu.

Bọt, có độ đặc giống như bọt cạo râu, thường sẽ tồn tại trong 7 đến 10 ngày và được sử dụng ở những nơi bạn đặt mồi thông thường.

Phúc lợi của loài gặm nhấm
Chuột và chuột là mối phiền toái lớn ở hầu hết các trang trại. Tuy nhiên, tất cả việc kiểm soát loài gặm nhấm phải được thực hiện theo cách nhân đạo, Liên đoàn các trường đại học về phúc lợi động vật cho biết. Ở đây nó đưa ra một số nguyên tắc hướng dẫn tốt:

Quyết định xem bạn có thể thực hiện công việc một cách nhân đạo hay không, bao gồm việc đối phó với bất kỳ động vật bị thương nào và giết động vật nếu cần. Nếu không, hãy gọi nhân viên kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.
Khi sử dụng bẫy bắt sống hoặc bẫy giết, chúng phải được đặt chỉ sau khi đảm bảo rằng tính thực tiễn của việc kiểm tra bẫy ở những khoảng thời gian thích hợp và giết chết một cách nhân đạo bất kỳ động vật nào bị bắt, đã được xem xét và lên kế hoạch.
Chỉ sử dụng bẫy được thiết kế để bắt hoặc giết con vật mục tiêu của bạn.
Đừng bao giờ đặt bẫy nếu bạn không biết cách đặt để giảm thiểu khả năng bị bắt nhầm và bị thương.
Đảm bảo bạn tuân theo các hướng dẫn trên nhãn khi sử dụng thuốc diệt loài gặm nhấm. Điều này sẽ làm tăng khả năng động vật dùng liều gây chết người và chết càng nhanh càng tốt.
Không bao giờ tự đặt bẫy nếu bạn không chuẩn bị: (i) kiểm tra bẫy đủ thường xuyên để ngăn chặn những thiệt hại không đáng có, (ii) đối phó nhân đạo với bất kỳ con chuột hoặc chuột nào bị bắt, và (iii), đối phó với bất kỳ động vật nào bị thương.

Tags: