Các bước tạo Key Visual nổi bật cho chiến lược Marketing

Ứng dụng Key visual là gì vào quảng cáo qua các hình ảnh, video? Đó là sử dụng video, ảnh này để in ấn trên bao bì là cách mà nhiều doanh nghiệp vẫn thường làm để tạo ra hiệu ứng thị giác và thu hút người xem. Để giúp Key visual trở nên thu […]

Đã cập nhật 4 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Các bước tạo Key Visual nổi bật cho chiến lược Marketing

Ứng dụng Key visual là gì vào quảng cáo qua các hình ảnh, video? Đó là sử dụng video, ảnh này để in ấn trên bao bì là cách mà nhiều doanh nghiệp vẫn thường làm để tạo ra hiệu ứng thị giác và thu hút người xem. Để giúp Key visual trở nên thu hút hơn, các thương hiệu nên nắm bắt các bước tạo key visual sau của Thetips nhé:

Các bước tạo key visual
Các bước tạo key visual

Bước 1. Xác định đúng đối tượng khách hàng 

Trong Marketing, việc hướng đến nhiều đối tượng khách hàng thường thực hiện trong một sản phẩm hay một chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Các phân khúc khách hàng tại những thương hiệu lớn thường rõ rệt, cụ thể hơn rất nhiều. Với mỗi tệp khách hàng thì key visual sẽ xây dựng concept sản phẩm tương ứng với từng chiến lược quảng bá. Đồng thời đây chính là sự phản ánh nhu cầu và mong muốn khách hàng theo phân khúc rõ ràng nhất.

Bước 2: Chạm đến cảm xúc

Sự thành công của một key visual là gì? Đó là hình ảnh vừa chạm đến cảm xúc của khách hàng vừa có ảnh hưởng nhất định trong mối liên hệ mật thiết với giá trị cảm xúc. Đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết trong các bước tạo key visual.

Bước 3. Kết hợp các màu sắc trong key visual là gì?

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo hiệu ứng thị giác cho người xem. Với sự phát triển của Social Media Marketing hiện nay thì trong những chương trình quảng cáo trên TV, video Youtube hay các mạng xã hội khác: Facebook, Instagram, Twitter,… Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạnsẽ chỉ lướt qua sản phẩm vài giây. Do đó, sử dụng và kết hợp những màu sắc như vàng, xanh lục, xanh dương, đỏ,… Những yếu tố màu bắt mắt, nổi bật như thế này sẽ càng làm tăng dấu ấn đậm sâu trong trí nhớ khách hàng.

Bước 4. Chọn đúng “thời điểm vàng” để quảng bá

Các doanh nghiệp, tổ chức nên thảo luận, trao đổi ý kiến trực tiếp với các bên Marketing, thương hiệu. Bởi những bên liên quan này thường xuyên hiểu rõ những sự kiện, xu hướng và thay đổi mới nhất khi nghiên cứu thị trường. Đồng thời góp phần giúp cho chiến dịch quảng bá thực sự hiệu quả và thành công.

Các đối tượng khách hàng thường dễ chú ý các sự kiện hot, trend, drama,… như một phản xạ tự nhiên. Bạn có thể khéo léo nắm bắt những xu hướng này và khéo léo “đu trend” trong các ấn phẩm quảng cáo. Cách này sẽ dần tạo mối liên kết đến mạch suy nghĩ của khách hàng. Bên cạnh đó key visual sẽ càng thêm lưu lại dấu ấn thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng nhiều hơn nữa.

Trên đây là các bước tạo key visual nổi bật trong Marketing mà Thetips đã cung cấp. Hy vọng mỗi thương hiệu sẽ có thể tạo ra hình ảnh có bản sắc riêng cho mình. Ngoài ra, hãy theo dõi thêm chuyên mục Marketing của Thetips để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Tags: