Bitcoin trở lại mốc $50,000: Thị trường đang hưng phấn quá độ?

Trong 03 tuần qua với sự chững lại của Bitcoin, giá trị của bitcoin gần như không có sự tăng trưởng mạnh mẽ như trước đó nữa, chúng ta chứng kiến một làn sóng tăng trưởng của Altcoin, khởi đầu là ETH, bnb sau đó đến nhóm coin nền tảng như SOL, DOT, NEAR, và […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Bitcoin trở lại mốc $50,000: Thị trường đang hưng phấn quá độ?
 1. Trong 03 tuần qua với sự chững lại của Bitcoin, giá trị của bitcoin gần như không có sự tăng trưởng mạnh mẽ như trước đó nữa, chúng ta chứng kiến một làn sóng tăng trưởng của Altcoin, khởi đầu là ETH, bnb sau đó đến nhóm coin nền tảng như SOL, DOT, NEAR, và các nhóm MidCap and Lowcap.

  image

  Quan sát nhóm Topcoin trong tuần vừa qua chúng ta có một số đồng coin tiếp theo tăng trưởng tốt đạt mức hiệu suất tăng trên 60% trong vòng 01 tuần như SOL, ATOM, LUNA, NEAR (trước đó là ETH, BNB, XRP).

  Đầu tiên, trong bài phân tích của tuần trước về chu kỳ dòng tiền (add link: https://remitano.com/forum/vn/post/12859-nhan-dinh-bitcoin-altcoin-chu-y-ve-chu-ky-dong-tien). Sự tăng trưởng của thị trường đang được dịch chuyển theo tru trình sau:

  image

  Sự tăng trưởng bắt đầu với Bitcoin => eth => Nhóm coitop và coi nền tảng như: BNB, SOL, MATIC, XRP coin…=> Nhóm Midcap và Lowcap. Dòng tiền thể hiện rõ sự dịch chuyển này. Quan sát vốn hoá thị trường chúng ta thấy:

  image

  Vốn hoá tiếp tục duy trì quanh vùng 2,100 tỷ USD, với việc giá btc tăng trưởng thấp cho thấy sự tăng trưởng của thị trường đang được duy trì khi dòng tiền chuyển sang Altcoin, quan sát cơ cấu tỷ trọng vốn hoá thị trường – biểu đồ Dominance Bitcoin & Altcoin

  image

  Tỷ trọng của Bitcoin vẫn duy trì sự sụt giảm, điều đó cho thấy dòng tiền đang được phân bổ cho Altcoin gia tăng, đó là điều kiện thúc đẩy các Altcoin tăng trưởng trong 02 tuần qua.

  Tâm lý thị trường – Sentiment Market

  image

  Tâm lý tích cực của nhà đầu tư cũng là yếu tố tạo nên trạng thái lạc quan của thị trường và thúc đẩy dòng tiền trở lại với thị trường và tâm điểm là Altcoin trong thời gian gần đây.

  Phân tích kỹ thuật – Technical Analysis

  Phân tích biểu đồ tuần

  image

  Quan sát biểu đồ tuần chúng ta thấy tuy sự tăng trưởng vẫn được suy trì, cây nến tuần gần nhất vẫn cho thấy sự tích cực. Tuy nhiên, sự thu hẹp của các nến tuần gần nhất, mức tăng trưởng của tuần này tiếp tục bị thu hẹp ~ 1,700$, khởi đầu tuần mới Bitcoin đang kiểm tra vùng kháng cự số tròn tâm lý 50,000$, đây là mốc tâm lý quan trọng của thị trường. Quan sát khối lượng giao dịch đã giảm thấp trong 03 tuần gần nhất cho thấy sự suy yếu của động lượng tăng giá.

  Để phân tích sự vận động của thị trường chúng ta phân tích hành vi giá của Bitcoin.

  Phân tích khung Daily

  image

  Quan sát biểu đồ của Bitcoin, nhưng tôi đã phân tích chi tiết trong bài viết trước đó (ad link: https://remitano.com/forum/vn/post/12911-bitcoin-duy-tri-tin-hieu-xau-hay-than-trong-voi-altcoin). Trong tuần qua Bitcoin cũng có mức tăng kém ấn tượng, đầu tuần Bitcoin đã có những động thái giảm giá kiểm tra vùng hỗ trợ 44,000$ sau đó giá tăng trở lại và tạo đỉnh mới, tuy nhiên mức đỉnh thiết lập hiện tại chỉ tăng 1,600$ so với đỉnh trước đó, tương ứng mức tăng trưởng

  Quan sát hành vi giá chúng ta tiếp tục thấy sự suy yếu của giá khi tiếp tục tiếp tục xuất hiện xuất hiện mẫu hình nến thân hẹp khối lượng thấp sau nhịp tăng giá, trước đó chúng ta (No Deman-ND), trước đó Bitcoin đã có những tín hiệu suy yếu, điều này có 02 yếu tố, sự thu hút dòng tiền vào Altcoin và tín hiệu này đang báo hiệu một dấu hiệu thị trường đang bước vào giai đoạn suy yếu của đà tăng giá hiện tại.

  Phân tích hành vi giá ngắn hạn

  image

  Quan sát hành động giá ngắn hạn trong nhịp tăng giá ngắn hạn từ 44,000-49,700$, chúng ta thấy xuất hiện một loạt các nến thân hẹp khối lượng thấp tại vùng đỉnh mới và đã xuất hiện hai tín hiệu là một cây nến Doji (P.DT) tạo nên nhịp tăng giả và một cây nến con xoay khối lượng thấp xác nhận suy yếu giá, sau đó xuất hiện một nhịp tăng giá lên ngưỡng tâm lý số tròn 50,000$, đáng lý ra một sự phấn khích được diễn ra nhưng thị trường lại xuất hiện tín hiệu lưỡng lự quanh vùng 50.xxx này. Hai vùng hỗ trợ giá của đà tăng giá ngắn hạn này là vùng 47,400$ (EMA52-H4) và 43,000$ (EMA200-H4), nếu giá phá vỡ hỗ trợ EMA52 sẽ kiểm tra lại hỗ trợ EMA200, vùng EMA52 được giữ vừng thì đà tăng giá ngắn hạn sẽ tiếp tục được duy trì.

  Phân tích BTC Dominance

  image

  Quan sát BTC.D đang thiết lập vùng đáy ngắn hạn cho thấy BTC.D có thể tiếp diễn động thái tăng trước đó trở lại vùng 5x. Điều này gợi ý cho chúng ta thấy tỷ trọng vốn hoá của BTC có thể gia tăng, điều này sẽ kiến tỷ trọng vốn hoá của Altcoin sẽ sụt giảm có 02 khả năng sảy ra:

  • Bitcoin tăng giá mạnh thu hút vốn hoá thị trường do đó BTC.D tăng
  • Thị trường điều chỉnh mạnh sau một chu kỳ tăng giá sẽ kiến các Altcoin giảm giá nhanh và vốn hoá của Altcoin sụt giảm nhanh hơn Bitcoin.

  Kết luận

  Tuy đà tăng giá vẫn tiếp tục được duy trì ấn tượng với các mức tăng tuy nhiên chúng ta thấy các dấu đáng quan tâm và thị trường đã hình thành cấu trúc tăng trưởng không bền vững.

  • Tốc độ tăng trưởng của thị trường đã thu hẹp trong 04 tuần qua và đã giảm rõ rệt khi mức tăng trưởng chỉ đạt lần lượt là 2,900$ và 1,700$ cho thấy mức lợi nhuận đã thu hẹp đáng kể trong 2 tuần gần nhất và đạt hiệu suất rất thấp
  • Sự trì trệ của Bitcoin là do sự dịch chuyển của dòng tiền tập trung thúc đẩy sự tăng trưởng của Altoin trong 03 tuần vừa qua, đây cũng là một yếu tố dòng tiền đang hoàn tất các chu trình luân chuẩn dòng vốn từ tài sản có tính ổn định sang tài sản có tính biến động, điều này gợi ý về một đợt chốt lời sẽ được kích hoạt.
  • Sự tăng giá được ủng hộ từ tâm lý lạc quan của các Reatail đặc biệt là trong 02 tuần gần nhất khi các Altcoin đồng loạt tăng giá đã khiến cho sự FOMO được đẩy lên cao độ,
  • Động lượng tăng giá đã suy yếu rõ ràng, khối lượng giao dịch luôn duy trì thấp, quan sát các vị thế của ”Smart Money” đều không có dấu hiệu tham gia trong đà tăng giá này. Do vậy, tại khu vực này đa phần chỉ có các nhà đầu tư tham gia trong việc thúc đẩy giá tăng từ tâm lý FOMO, điều này đang tạo nên một cấu trúc thị trường tăng giá yếu ớt, một áp lực bán đủ lớn sẽ thúc đẩy thi trường điều chỉnh mạnh.

  Kết luận, tại khu vực hiện tại thị trường đang thể hiện một trạng thái rủi ro cao và có thể biến động rất khó lường do vậy tôi tiếp tục thực hiện chiến lược giao dịch của mình thiên về quản lý vốn và không thực hiện thêm bất kỳ vị thế mua nào tại khu vực này như sau:

  • Vị thế đang nắm giữ: Tiếp tục duy trì và bảo toàn lợi nhuận bằng một chiến lược short 1:1 để khoá lợi nhuận – Lock Profit với các Altcoin đang nắm giữ và quan sát động thái giá tiếp theo của thị trường.
  • Các vị thế mới tiếp tục chờ đợi cơ hội mua vào với một mức giá tốt khi thị trường điều chỉnh.

  Miễn trừ trách nhiệm: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Bitcoin trở lại mốc $50,000: Thị trường đang hưng phấn quá độ? (remitano.com).

Tags: