Bảo hành xe VinFast 2021: Thời hạn tối đa, Điều kiện, Các chính sách

Chưa bao giờ sự ra mắt của sản phẩm xe máy điện và ô tô lại được nhiều người quan tâm đến thế. Thương hiệu xe VinFast đã đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của các sản phẩm Việt. Vậy người dùng quan tâm nhất điều gì từ 2 sản phẩm này? Chất […]

Đã cập nhật 26 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Bảo hành xe VinFast 2021: Thời hạn tối đa, Điều kiện, Các chính sách
 1. Chưa bao giờ sự ra mắt của sản phẩm xe máy điện và ô tô lại được nhiều người quan tâm đến thế. Thương hiệu xe VinFast đã đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của các sản phẩm Việt. Vậy người dùng quan tâm nhất điều gì từ 2 sản phẩm này? Chất lượng? Mức giá? Hay chính sách bảo hành xe VinFast

  1. Chính sách bảo hành ô tô VinFast

  1.1. Thời gian ô tô VinFast bảo hành bao lâu 

  Vào đầu tháng 10 năm 2018, chiếc xe ô tô đầu tiên của Việt Nam mang thương hiệu VinFast đã được chính thức ra mắt tại sự kiện Paris Motor Show 2018 và thu hút được rất đông sự quan tâm, cũng những lời đánh giá cao từ dư luận. Theo đó, hai dòng xe là VinFast Fadil và VinFast Lux đều được trang bị Công Nghệ hiện đại với những đột phá mới, có mặt trong các sản phẩm xe cao cấp từ các nước Nhật Bản, Mỹ, Anh… Về chế độ bảo hành, có 2 cách xác định cho các khách hàng  sử dụng  xe ô tô của VinFast là theo số kilometer và theo thời gian mua. Thời gian bảo hành bắt đầu tính kể từ khi chính thức nhận xe và kết thúc trong vòng 36 tháng (3 năm) hoặc 100.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước sẽ được áp dụng trước. 

  Sự kiện ra mắt thương hiệu ô tô VinFast tại Paris Motor Show 2018 (Nguồn: autobikes.vn)

  1.2. Các điều kiện bảo hành ô tô VinFast

  Về các điều kiện bảo hành, VinFast cũng quy định rất rõ trong các chính sách bán hàng và tư vấn của mình ngay từ khi khách hàng có ý định tham khảo hoặc đặt mua các phiếu đặt cọc xe VinFast trực tuyến nhanh chóng. Cụ thể là, với khoảng thời gian bảo hành 36 tháng hoặc 100.000km như vừa được giới thiệu, VinFast cam kết sẽ thay thế, sửa chữa các phụ tùng của xe mới bị hỏng hóc trong trường hợp xe hoạt động trong điều kiện bình thường và phụ tùng không tốt hoặc lỗi lắp ráp. Lưu ý, trong những điều kiện sau, khách hàng sẽ không được hỗ trợ chính sách bảo hành:

  • Những yếu tố ngoài phạm vi kiểm soát như sửa chữa hay điều chỉnh do sử dụng sai, sử dụng cẩu thả hoặc tự ý lắp thêm phụ tùng, các chi tiết gây hao mòn, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. 
  • Phụ tùng và xe bị ăn mòn do hóa chất hoặc tiếp xúc với môi trường có thể gây hư hại cho xe.
  • Khách hàng không bảo dưỡng xe theo đúng kỳ, thời hạn quy định, sử dụng sai loại nhiên liệu hoặc dầu nhớt, chất bôi trơn…
  • Tự ý thay đổi đồng hồ đo quãng đường – Contermet.
  • Những công việc thuộc về trách nhiệm riêng của khách hàng như thay dầu nhớt, rửa xe, đánh bóng, thay dây Curoa…

  Các điều kiện bảo hành xe VinFast Fadil và VinFast Lux (Nguồn: baochinhphu.vn)

  1.3. Bảo hành ô tô VinFast bao gồm những gì

  Với thời hạn bảo hành là 36 tháng, nhà sản xuất xe ô tô VinFast sẽ có những quy định riêng về chính sách bảo hành. Cụ thể là, tùy từng bộ phận, điều kiện và phạm vi của việc bảo hành cũng sẽ có đôi chút khác biệt. Đối với xe bán tải, phần thùng sau sẽ được bảo hành nếu có dấu hiệu hư hỏng sơn, han gỉ bề mặt trong khoảng thời gian 12 tháng hoặc 20.000 km, tương tự đối với bình ắc quy, riêng lốp xe sẽ được bảo hành theo thông tin từ nhà cung cấp linh kiện. 

  Từng bộ phận của xe VinFast sẽ có chính sách bảo hành khác nhau (Nguồn: congan.com)

  2. Thông tin bảo hành xe máy điện VinFast Klara

  2.1. Thời gian bảo hành xe máy điện Klara của VinFast là bao lâu

  Không chỉ có ô tô VinFast Fadil và VinFast Lux, sản phẩm xe máy điện Klara của VinFast cũng chính thức được ra mắt thị trường và mở bán vào tháng 11 năm 2018, trở thành phương tiện cạnh tranh trực tiếp với các dòng sản phẩm xe tay ga chạy êm ái, bền bỉ chính hãng của Honda. Theo đó, để tri ân các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm này, VinFast triển khai hai hình thức bảo hành khác nhau là bảo hành tiêu chuẩn và bảo hành mở rộng. 

  Đối với hình thức bảo hành tiêu chuẩn, sản phẩm từ các đại lý ủy quyền của VinFast đến tay người tiêu dùng sẽ được bảo hành trong 36 tháng, 42 tháng cho các đại lý ủy quyền. Trong trường hợp đại lý ủy quyền lưu kho quá 6 tháng, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm bảo hành đầy đủ 36 tháng theo đúng chính sách bán hàng. Mỗi sản phẩm sẽ được cấp một mã số – “số Vin” và mã số của ắc quy hoặc pin Lithium. 

  Siêu phẩm xe máy điện VinFast Klara mức mức giá và chất lượng cạnh tranh (Nguồn: vnexpress.net)

  Riêng đối với hình thức bảo hành xe VinFast mở rộng, đối với những khách hàng may mắn, tham gia các chương trình khuyến mãi hoặc xúc tiến bán, sẽ được gia hạn thêm thời gian bảo hành. Điều kiện chung là khách hàng phải bảo dưỡng phương tiện miễn phí  đúng kỳ từ 1 – 7 lần tại các Đại lý ủy quyền. 

  Khách hàng sẽ có thể được gia tăng thời hạn bảo hành xe Klara (Nguồn: autobikes.vn)

  2.2. Điều kiện bảo hành và những ngoại trừ

  Tương tự như ô tô, sản phẩm xe máy điện Klara sành điệu, hiệu năng cao VinFast cũng có những điều kiện nhất định khi khách hàng muốn thực hiện quyền lợi bảo hành của mình. Cụ thể là, sản phẩm bảo hành phải vẫn còn trong hạn (quy định ở trên) và không bao gồm những trường hợp sau: 

  • Do vận chuyển hoặc lưu kho không đúng cách.
  • Do tự ý thiết kế, sửa chữa, điều chỉnh… mà không phải do Đại lý ủy quyền tiến hành.
  • Do sử dụng xe sai mục đích sản xuất: đua, leo núi, mạo hiểm, vận tải công cộng…
  • Do sử dụng các loại phụ tùng khác, không phải của hãng hoặc dầu nhớt không thích hợp.
  • Hao mòn tự nhiên như gỉ sét, bạc màu sơn, dầu mỡ biến chất, chai pin tự nhiên.
  • Những hiện tượng nhỏ, không gây ảnh hưởng đến chất lượng và việc sử dụng xe. 
  • Do thiên tai hay hỏa hoạn, các yếu tố vật lý tác động từ bên ngoài.
  • Hư hỏng bề mặt gây ra bởi tàn thuốc lá, axit, hóa chất, động vật cắn…
  • Hư hỏng do không tuân thủ các chính sách bảo dưỡng trong sổ bảo dưỡng.
  • Mã vạch tem bảo hành trên pin/ắc quy không còn nguyên vẹn, mất mã vạch dẫn tới việc không xác định được phụ tùng chính hãng.
  • Bên cạnh đó, VinFast cũng sẽ từ chối các trách nhiệm liên quan tới tổn thất về thời gian, phí ăn ở, thuê phương tiện khác… trong phạm vi pháp luật cho phép. 

  Các điều kiện để được bảo hành xe máy điện Klara của VinFast (Nguồn: cartimes.vn)

  2.3. Bảo hành xe máy điện VinFast bao gồm những gì

  Chính sách bảo hành cho sản phẩm xe máy điện của VinFast được đánh giá là tốt nhất cả nước. Cụ thể, định kỳ khách hàng sẽ được bảo dưỡng xe, thay dầu phanh hoàn toàn miễn phí. Chính sách bảo hành được chia thành hai loại là chương trình triệu hồi và bảo hành phụ tùng. Đối với chương trình triệu hồi, khách hàng sẽ được xử lý miễn phí các lỗi liên quan tới chất lượng và độ an toàn đối với các sản phẩm xe đang lưu hành trên thị trường. Chương trình này được áp dụng trong cả những trường hợp xe đã quá hạn bảo hành. Đối với chính sách bảo hành phụ tùng, thời gian tối đa là 12 tháng từ đại lý ủy quyền tới khách hàng và 15 tháng từ VinFast tới đại lý ủy quyền. Để nhận được chính sách bảo hành này, khách hàng phải lưu trữ các giấy tờ như lệnh sửa chữa, hóa đơn…

  Chính sách bảo hành xe máy điện của VinFast tốt nhất cả nước (Nguồn: otosaigon.com)

  2.4. Cách thức bảo hành xe máy điện Klara của VinFast

  Để đảm bảo quyền lợi về bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm, khi mua xe các bạn nên để ý và cất giữ cẩn thận sổ đăng ký bảo hành rồi tìm đến các đại lý ủy quyền xe máy điện chính hãng của VinFast trên toàn quốc gần nơi bạn sinh sống, không cần thiết là địa chỉ bạn mua xe và tiến hành việc bảo hành, bảo dưỡng. Lưu ý 7 mốc thời gian bảo dưỡng xe miễn phí mà VinFast đã cấp sẵn cho khách hàng mua xe: 1.000km, 5.000km, 10.000km, 15.000km, 20.000km, 25.000km và 30.000km. Trong trường hợp bạn là người thứ hai sở hữu xe (bán lại hoặc cho, tặng) bạn có thể mang theo sổ đăng ký bảo hành đến các Đại lý ủy quyền để đăng ký lại thông tin, rồi tiếp tục sử dụng dịch vụ này của VinFast. 

  Định kỳ nên mang xe tới các đại lý ủy quyền để được kiểm tra, bảo dưỡng (Nguồn: Shopee.com)

  3.1. Địa chỉ bảo hành ô tô VinFast

  Trong vài tháng tới, những chiếc xe ô tô xuất xưởng đầu tiên của VinFast sẽ được bày bán trực tiếp tại hơn 35 Showroom trên toàn quốc. Đây cũng sẽ là những địa chỉ bạn có thể liên hệ để bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm. Hệ thống showroom của VinFast nằm ngay tại các địa điểm như Vincom Center, Vincom Mega Mall hay đặt riêng biệt tại các trục đường chính, gần trung tâm thành phố, vô cùng thuận tiện cho khách hàng di chuyển hoặc tới bảo hành, bảo dưỡng định kỳ. 

  Hơn 35 Showroom sẽ bày bán và tiến hành bảo dưỡng ô tô VinFast (Nguồn: xehay.vn)

  3.2. Địa chỉ trung tâm bảo hành VinFast Klara

  Với hơn 200 địa chỉ trạm sạc xe điện Klara trên toàn quốc, nhà sản xuất VinFast cũng đã xây dựng được hệ thống gần 40 đại lý ủy quyền, phân phối xe ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Khách hàng có thể tìm đến bất kỳ đại lý xe máy điện VinFast Klara tại các thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM hay bất kỳ địa phương nào có trong danh sách để trải nghiệm, đặt mua đồng thời tiến hành bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm. 

  Trên đây là toàn bộ thông tin về chính sách bảo hành xe VinFast vừa mới được cập nhật trong năm 2021.  Gợi ý nho nhỏ dành cho các bạn có niềm đam mê và sự tin tưởng, ưa chuộng đối với sản phẩm xe Việt này, các bạn có thể cập nhật mức giá, các tính năng, phiên bản mới của xe điện thông minh VinFast tại trang thông tin mua sắm, tư vấn bán hàng Blog Shopee hoặc liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Chọn mẫu và mua ngay xe máy điện Klara thanh lịch, trẻ trung tại Shopee để hưởng ưu đãi và giá hời bạn nhé.