Những tính năng ưu việt của Tường Thạch Cao, Vách Thạch Cao

Thói quen sử dụng gạch nung truyền thống trong xây dựng của người Việt, khiến cho người dùng có những ngộ nhận về tường thạch cao (vách thạch cao) là tấm tường bê tông nhẹ nên không bền, không cách âm, không an toàn, hay thậm chí còn có người cho rằng thạch cao chỉ thích hợp làm trần chứ không […]

Đã cập nhật 20 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Những tính năng ưu việt của Tường Thạch Cao, Vách Thạch Cao

Thói quen sử dụng gạch nung truyền thống trong xây dựng của người Việt, khiến cho người dùng có những ngộ nhận về tường thạch cao (vách thạch cao) là tấm tường bê tông nhẹ nên không bền, không cách âm, không an toàn, hay thậm chí còn có người cho rằng thạch cao chỉ thích hợp làm trần chứ không phù hợp làm tường.

Thật ra, tường thạch cao (vách thạch cao) có lợi ích thế nào so với tường gạch nung truyền thống, quý khách hàng có thể xem các điểm so sánh bên dưới để rõ hơn.

1. Tường Thạch Cao (Vách Thạch Cao) nhẹ hơn tường gạch

Nhẹ hơn 7-10 lần; tường gạch nặng 200kg/m2 – tường thạch cao (vách thạch cao) nặng khoảng 20kg/m2. Thông số này giúp chúng ta tính toán lại được tổng tải trọng công trình và giảm đáng kể chi phí đầu tư vào móng nhà.

Thạch cao xây tường giảm tải trọng cho công trình.

2. Tường Thạch Cao (Vách Thạch Cao) dễ dàng thi công

Thi công nhanh gấp 3 lần so với tường gạch. Thực nghiệm cho thấy, khi thi công vách thạch caotường thạch cao sẽ nhanh hơn việc xây tường gạch đến 3 lần. Ngoài việc lắp đặt dễ dàng, khi làm vách thạch cao, tường thạch cao sẽ giảm được thời gian chờ khô so với cách thi công tường gạch; Dễ dàng lắp đặt hệ thống điện âm tường khi không phải cưa cắt tường; Tiết kiệm cả thời gian tô tường…

Hướng dẫn thi công tường thạch cao đúng kỹ thuật.

Một điều khá thú vị là chủ hộ gia đình khi sử dụng tường thạch cao (vách thạch cao) sẽ dễ dàng thay đổi cấu trúc phòng, phân chia lại không gian hơn nhiều so với việc phải đập bỏ tường gạch nặng nề, có thể ảnh hưởng đến cấu trúc phần móng , gây ảnh hưởng cho những căn hộ xung quanh.

 Tường thạch cao được cấu thành từ những tấm thạch cao Gyproc – Vĩnh Tường với ưu điểm nổi bật. Gia chủ quan tâm giá thành tấm thạch cao chính hãng dùng làm vách ngăn và trần nhà? >>>  Xem thêm Bảng báo giá Trần và Tường Thạch Cao Vĩnh Tường – Gyproc cập nhật 2019 

3. Tường Thạch Cao (Vách Thạch Cao) tiết kiệm thời gian & chi phí trong quá trình xây dựng

Tường thạch cao (vách thạch cao) tiết kiệm đến 7% chi phí/ tổng chi phí – áp dụng với các công trình 25 tầng – Là tổng những phần tiết kiệm về thời gian thi công, chi phí quản lý, chi phí cấu trúc móng… (Nguồn: dựa theo nghiên cứu của Meinhardt và Saint-Gobain Việt Nam, 2009).

4. Tường Thạch Cao (Vách Thạch Cao) có khả năng cách âm lên đến 58 dB

Hệ thống tường thạch cao Gypwall QUIET DW6 có thông số cách âm chống ồn lên đến 58dB tốt gấp 2-3 lần tường gạch truyền thống chỉ có khả năng cách âm đạt STC 20-30dB.

Mẫu vách ngăn phòng khách cách âm, tiêu âm hiệu quả cho nhà ở.

5. Giải pháp chống nóng với Tường Thạch Cao (Vách Thạch Cao)

Giảm được nhiệt độ lên đến 8 độ C, tiết kiệm 30% chi phí điện hàng tháng . Hệ thống tường thạch cao (vách thạch cao) gồm khung xương Vĩnh Tường V-Wall kết hợp với lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc và bông thủy tinh có giấy bạc có khả năng cách nhiệt chống nóng tường nhà.

6. Giải pháp chống cháy với Tường Thạch Cao (Vách Thạch Cao)

Tường thạch cao Gypwall QUIET DW6 giúp chống cháy lên đến 2 giờ. Khả năng chống cháy là một vấn đề lớn cần được quan tâm để giảm bớt thiệt hại về người và tài sản.

Chống cháy hiệu quả với tường Gypwall QUIET DW6.

7. Giải pháp chống ẩm với Tường Thạch Cao (Vách Thạch Cao)

Với tấm thạch cao chịu ẩm sẽ tạo không gian khô thoáng, tăng tuổi thọ cho ngôi nhà. Hệ thống tường bao gồm khung xương Vĩnh Tường V-Wall kết hợp với tấm thạch cao Gyproc và keo chống thấm Weber là giải pháp hoàn hảo, thích hợp để hạn chế hư hỏng do ẩm gây nên cho khu vực ẩm ướt như: nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng giặt…

Thạch cao xây tường chịu ẩm cho phòng tắm, nhà vệ sinh (Nguồn: Pexels).

Hàng ngàn sản phẩm bán ra mỗi ngày tại Vĩnh Tường >>  Đặt hàng ngay!

8. Tường Thạch Cao (Vách Thạch Cao) có khả năng chịu lực

Có thể treo vật nặng như tivi 55 inch, khung tranh ảnh lớn khi sử dụng vít và tắc – kê chuyên dụng Hilti. Ở mỗi điểm treo có khả năng chịu lực an toàn lên đến 20kg tại với 1 lớp tấm 12.7mm và 25kg đối với 2 lớp tấm thạch cao Gyproc 12.7m (khả năng chịu lực an toàn nhỏ hơn 3 lần so với ngưỡng chịu lực tối đa).

9. Giải pháp thẩm mỹ với Tường Thạch Cao (Vách Thạch Cao)

Với nhiều hình dáng đa dạng như uốn cong, tạo khối hay tạo nhiều kiểu dáng đa dạng phù hợp với từng cá tính thiết kế. Trang trí tường nhà đẹp bằng thạch cao giúp căn nhà của bạn trở nên sang trọng và thanh lịch hơn.

Thiết kế tường nhà đẹp phòng khách cho nhà ở (Nguồn ảnh: Pexels)

10. Giải pháp chống trộm với Tường Thạch Cao (Vách Thạch Cao)

Với sự kết hợp của tường thạch cao (vách thạch cao) hai lớp và tấm thép dày 0.6mm, tạo thành hệ tường an toàn GypWall Safe_DW4EXS. Theo thử nghiệm phá hủy, hệ tường này có thể duy trì an toàn lên đến 20 phút – tương đương với tường gạch.

Như vậy không chỉ đơn thuần là giải pháp phân chia không gian, tường thạch cao (vách thạch cao) còn ưu việt hơn khi  tích hợp các giải pháp chống nóng, chống ẩm, chống ồn, chống cháy…. với các thông số được kiểm nghiệm qua các thực nghiệm thực tế. Với những ưu điểm này, tường thạch cao (vách thạch cao) đã được các chủ đầu tư, các nhà tư vấn thiết kế tận dụng trong các công trình để thay thế cho tường gạch truyền thống. Vậy tại sao chúng ta lại không thay đổi thói quen sử dụng tường gạch từ lâu đời để tiếp cận với một giải pháp hiện đại và hoàn toàn vượt trội như tường thạch cao (vách thạch cao)?

Mọi thắc mắc về sản phẩm, hệ thống các giải pháp tường & trần thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc, vui lòng liên lạc:

Nguồn: Làm tường thạch cao

Tags: