Baking soda là gì? Những công dụng của baking soda trong cuộc sống

Mục lục 1 Baking soda là gì? 1.1 Hình thù nhận biết baking soda 2 Công dụng của baking soda trong cuộc sống 2.1 1. Đánh răng bằng baking soda 2.1.1 Ưu điểm của Đánh răng với Baking Soda 2.1.2 Nhược điểm của đánh răng với Baking Soda 2.2 2. Làm sạch tóc bằng baking […]

Đã cập nhật 11 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Baking soda là gì? Những công dụng của baking soda trong cuộc sống

Baking soda là gì?

Baking soda là gì? Baking soda hay còn gọi là muối nở có tên khoa học là Natri bicacbonat và có tên tiếng anh là Sodium bicarbonate là hợp chất có công thức khoa học là NaHCO3. Baking soda được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm nên có nhiều tên gọi khác nhau baking soda, cooking soda, bicarbonate of soda…

Hình thù nhận biết baking soda

Có lẽ bạn đã nghe một vài người bạn nhắc đến baking soda và những công dụng thiết thực của baking soda trong cuộc sống. Những thực sự baking soda là gì? Công dụng của nó thể nào trong cuộc sống.

Baking soda tồn tại dưới dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm nhưng ít tan trong nước. Baking soda thường sử dụng nhiều trong các ngành Công Nghệ thực phẩm, hóa chất, dược phẩm…

Công dụng của baking soda trong cuộc sống

Baking soda không chỉ được sử dụng trong công thức của bánh quy hoặc các loại bánh khác. Baking soda có nhiều công dụng như tẩy ố, làm kem đánh răng, giảm đau rát họng nhẹ,…

Baking soda có thể sử dụng phối hợp với một số loại vật liệu có sẵn trong nhà bếp để có tẩy rửa bồn cầu, nhà vệ sinh, giặt nệm , tẩy trắng quần áo..

1. Đánh răng bằng baking soda

Baking soda từ lâu đã được sử dụng thay thế cho kem đánh răng. Ngày nay, nhiều nhà sản xuất kem đánh răng kết hợp baking soda vào công thức của họ. Như với hầu hết mọi thứ, có những ưu và nhược điểm liên quan đến việc sử dụng baking soda để thay thế kem đánh răng.

Đánh răng bằng baking soda

Xem thêm: cách làm trắng răng bằng baking soda

Ưu điểm của Đánh răng với Baking Soda

  • Nó có tác dụng giúp làm sạch răng. Theo Tạp chí Nha khoa Lâm sàng (tháng 6 năm 2008), đánh răng với các sản phẩm có baking soda đã được chứng minh là hiệu quả hơn so với sử dụng các sản phẩm không có baking soda.
  • Nó không tốn kém. Nếu bạn chỉ sử dụng baking soda, một hộp sẽ sử dụng được lâu và có giá dưới 5.000 đồng.

Nhược điểm của đánh răng với Baking Soda

  • Cảm giác khó chịu. Bất cứ ai đã từng trải qua việc đánh răng với baking soda đều sẽ nhận xét về cảm giác khó chịu của soda trong miệng.
  • Nó không được Hiệp hội Nha khoa hoa Kỳ (ADA) chấp thuận. ADA đã không chấp thuận đánh răng bằng baking soda.
  • Chỉ đánh răng với baking soda sẽ không cung cấp cho bạn lượng florua cần thiết để giúp tái khoáng hóa răng và ngăn ngừa sâu răng.

Lời khuyên: nên đắng rằng baking soda kèm với loại kem đánh rằng thông thường sẽ giúp răng trắng sạch hơn.

2. Làm sạch tóc bằng baking soda

Khi nói đến việc chăm sóc tóc, quá nhiều thứ tốt (chúng ta đang nói đến gel, keo xịt tóc và dầu xả tích hợp) những thứ đó giúp cho bạn sành điệu hơn, sang trọng hơn nhưng có thể gây ra hư tổn cho mái tóc của bạn.

 Tuy nhiên, tẩy sạch kỹ lưỡng bằng baking soda ít nhất một lần một tuần sẽ rửa sạch tất cả cặn bẩn trên tóc. Chỉ cần thêm một thìa baking soda lên tóc trong khi gội đầu. Ngoài việc loại bỏ tất cả các hóa chất bạn đưa vào tóc, nó sẽ rửa sạch các tạp chất trong nước và thực sự có thể làm sáng màu tóc của bạn.

Làm sạch tóc bằng baking soda

3. Thông Tắc Cống bằng baking soda

Hầu hết các cống thoát nước trong nhà bếp có thể được thông tắc bằng cách đổ vào 1 cốc baking soda sau đó là một cốc giấm nóng (đun trong lò vi sóng trong một phút). Cho nó vài phút để làm việc, sau đó thêm một lít nước sôi. Lặp lại nếu cần thiết. Nếu bạn biết cống của mình bị tắc do dầu mỡ, hãy sử dụng mỗi loại nửa cốc muối nở và muối, sau đó cho một cốc nước sôi vào. Để hỗn hợp hoạt động qua đêm, sau đó lặp lại nếu cần.

Thông tắc cống bằng baking soda

4. Khử mùi tanh ở tay bằng baking soda

Bạn đang cắt một cái gì đó có mùi hăng? Mùi tỏi hoặc mùi cá có thể lưu lại trên ngón tay của bạn rất lâu. Để tránh điều đó, hãy chà tay ướt bằng baking soda (như thể xà phòng), sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bàn tay của bạn sẽ có mùi thơm (và cũng cảm thấy mềm hơn).

Khử mùi tanh ở tay bằng baking soda

5. Loại bỏ vết cháy nắng bằng baking soda

Đổ một cốc baking soda vào bồn nước ấm, sau đó ngâm mình và thư giãn. Nó sẽ giúp giảm cơn đau nhanh chóng hơn. bạn sẽ cảm thấy thực sự khoan khoái dễ chịu.

Loại bỏ cháy nắng bằng baking soda

Đó là một số công dụng cơ bản của baking soda. Để biết thêm nhiều công dụng của baking soda là gì các bạn xem thêm ở bài viết bên dưới:

30 công dụng của baking soda

Tags: