6 Cách Thông Tắc Bồn Cầu, Ống Cống Đơn Giản Mà Hiệu Quả Tại Nhà

Bảo quản quần áo

Đã cập nhật 31 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

6 Cách Thông Tắc Bồn Cầu, Ống Cống Đơn Giản Mà Hiệu Quả Tại Nhà
Cách Thông Tắc Bồn Cầu, Ống Cống Đơn Giản Mà Hiệu Quả Tại Nhà
Vệ sinh phòng tắm

Có rất nhiều lý do khiến bồn cầu và ống cống trong nhà vệ sinh bị tắc, nhưng dù do nguyên nhân gì thì bạn cũng không thể bỏ qua nó được! Thông tắc bồn cầu, nhà vệ sinh dĩ nhiên là việc mà chẳng ai muốn làm, nhưng một khi giải quyết xong bạn sẽ thấy rất thoải mái. Các bước được Cleanipedia hướng dẫn bạn cách thông cầu nghẹt một cách đơn giản và nhanh nhất có thể.

Khi bạn thông tắc nhà vệ sinh, hãy nhớ an toàn là trên hết! Hãy làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây để có thể tự xử lí những lỗi tắc bồn cầu không nghiêm trọng lắm. Nhưng nhớ là nếu bạn băn khoăn không biết cách làm thế nào, thì hãy gọi cho thợ thông cống để được hỗ trợ.

Lưu ý trước khi cách xử lý tắc bồn cầu

Trước tiên thông tắc bồn cầu, thông cống nghẹt nhà tắm hay cống rãnh khác bạn phải xác định được nguyên nhân gây tắc, phải chắc chắn là do toilet chứ không phải tắc đường ống xả. Bạn hãy kiểm tra đường ống phía ngoài nhà xem có gặp vấn đề gì không. Nếu nguyên nhân là do nhà vệ sinh thì bạn hãy thực hiện cách xử lý tắc bồn cầu theo các chỉ dẫn sau đây:

  • Phủ khăn cũ hoặc báo lên sàn nhà. Khăn hoặc báo giúp thấm nước trong trường hợp bồn cầu bị tràn.

  • Chú ý đảm bảo nhà vệ sinh thoáng gió và đảm bảo khử mùi nhà vệ sinh sạch sẽ. Lượng nước ứ đọng có thể tạo ra hơi ga hôi thối, vì thế bạn nên tránh hít vào vì nó có thể chứa nhiều hoá chất độc hại.

  • Đeo găng tay cao su và mặc áo chống nước lúc Thông Tắc Cống hay thông tắc bồn cầu. Bồn cầu là nơi sản sinh vi trùng, vi khuẩn, vì thế bạn hãy cẩn thận đừng để bị nhiễm khuẩn.

  • Trước khi thực hiện cách xử lý tắc bồn cầu hãy đọc kỹ các chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng.

  • Đừng bao giờ dùng hai sản phẩm tẩy rửa cùng lúc. Việc dùng lẫn lộn các chất tẩy rửa có thể gây nguy hiểm và tạo ra các phản ứng hoá học không mong muốn.

  • Tắt đường nước đi vào bồn cầu. Việc này sẽ giảm thiểu tác nhân nước đầy tràn bồn cầu.

Gọi cho thợ thông cống nếu không thể tự xử lý thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh bị nghẹt . Nếu sau khi làm theo các bước hướng dẫn dưới đây mà toilet vẫn tắc, hoặc bị tắc nặng hơn, cách tốt nhất là gọi thợ chuyên thông tắc bồn cầu đến trợ giúp.

Hướng Dẫn Các Cách Thông Tắc Bồn Cầu

Cách 1: Cách xử lý tắc bồn cầu bằng tay

Nếu bồn cầu bị tắc vật cứng – và bạn nghĩ có thể dùng tay lấy ra được – thì hãy đeo găng tay để lấy vật đó ra. Còn nếu bạn muốn xử lý tắc bồn cầu bằng cách đẩy vật đang bị tắc xuống thì làm bước 2 để xả phần tắc xuống hố cống. Khu vực vệ sinh nhà bạn sẽ dùng lại được bình thường.

Cách 2: Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu

Đôi khi chỉ cần một thao tác đơn giản để thông tắc bồn cầu, ví dụ như là xối nước nóng từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu bị nghẹt để tạo ra áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Nhưng bạn nhớ cẩn thận kẻo bị bỏng!

Cách 3: Cách thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thông hút/ pittông

Ai cũng biết rằng có thể thực hiện cách xử lý tắc bồn cầu hay thông tắc toilet bằng pittông, nhưng bạn có biết là có những loại pittông khác nhau được thiết kế dành riêng cho mục đích thông tắc bồn cầu. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh, sau đó bạn thực hiện như sau: Từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước, nếu không sẽ không tạo ra hiệu quả. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi thông nghẹt bồn cầu hoàn toàn.

Cách 4: Cách xử lý tắc bồn cầu bằng Coca

Thông tắc cống rãnh, hoặc cách xử lý tắc bồn cầu bằng Coca là một trong những cách thông bồn cầu, cống rãnh đơn giản bởi nguyên liệu dễ tìm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Thành phần của Coca có chứa axit, có tác dụng phân hủy chất thải, thông thoáng đường ống.

Bạn cần chuẩn bị 1 chai Coca cola loại 1,5 lít để đổ vào đường ống bị nghẹt, sau đó đợi khoảng 2 tiếng, axit trong Coca sẽ phân hủy chất thải trong bồn cầu bị nghẹt hoặc thông cống nghẹt vô cùng hiệu quả. Cuối cùng, bạn chỉ cần dội lại bằng nước sôi để được thông nghẹt bồn cầu dứt điểm.

Cách 5: Sử dụng bột thông tắc cống, bồn cầu có bán sẵn

Đối với các trường hợp tắc bồn cầu, ống cống đơn giản gây ra bởi sự tích tụ của các hợp chất vô cơ, rong rêu hoặc do các chất liệu như giấy báo, giấy vệ sinh thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột thông bồn cầu để xử lí. Phương pháp này chỉ nên được áp dụng nếu bạn biết chắc là không có nhựa hay kim loại bị tắc trong ống cống.

Lưu ý là các bạn phải chọn mua đúng loại bột thông bồn cầu, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, cách pha chế, cách bảo quản bột thông tắc và khi cọ rửa, tiếp xúc với bột thông bồn cầu thì cần sử dụng các đồ bảo vệ cần thiết để tránh gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Cách 6: Gọi thợ thông tắc bồn cầu, ống cống

Nếu như bạn đã áp dụng đủ 5 mẹo chữa thông tắc bồn cầu, thông tắc cống hoặc không làm được theo các bước chỉ dẫn như trên, thì bạn nên gọi thợ thông tắc cống. Vấn đề tắc nhà vệ sinh này sẽ được xử lí nhanh gọn chỉ trong nháy mắt!

Thông tin tham khảo:

  • Thông tắc cống tại TP.HCM

  • Thông tắc cống tại Hà Nội

Lưu ý: Sau khi đã thông tắc nhà vệ sinh, bạn đừng quên tẩy rửa bồn cầu thường xuyên để giữ cho bồn cầu luôn thơm tho sạch sẽ. Sử dụng những sản phẩm thương mại như viên tẩy bồn cầu, Vim Diệt Khuẩn Đậm Đặc có thể giúp công việc tẩy rửa thật nhanh và dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước tại Cách khử mùi hôi Toilet.

Việc vệ sinh nhà tắm, vệ sinh bồn cầu thường xuyên sẽ giúp hạn chế các bệnh dịch như dịch tả lợn Châu Phi, tiêu chảy cấp,….Hãy bảo vệ gia đình bạn ngay từ hôm nay

Lưu ý an toàn

Khi dùng các chất tẩy rửa, hãy luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và thông tin sản phẩm trước khi dùng.

Xuất bản lần đầu

Tags: