5 tự vấn cần thiết cho “ma mới” | CareerBuilder

Cách bạn thực hiện công việc mới trong vài tháng đầu tiên có thể quyết định thành công của bạn. Nói cách khác, bạn cần tập trung vào những gì đúng. Một số câu hỏi cho chính bạn sẽ làm  rõ điều này. Mục lục 1 Công ty cần tôi tạo ra giá trị gì? […]

Đã cập nhật 26 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

5 tự vấn cần thiết cho “ma mới” | CareerBuilder

Cách bạn thực hiện công việc mới trong vài tháng đầu tiên có thể quyết định thành công của bạn. Nói cách khác, bạn cần tập trung vào những gì đúng. Một số câu hỏi cho chính bạn sẽ làm  rõ điều này.

Công ty cần tôi tạo ra giá trị gì?

Đây là một câu hỏi quan trọng. Câu trả lời thực sự cho kỳ vọng của nhà tuyển dụng có thể không phải là những gì họ nói lần đầu tiên khi phỏng vấn bạn. Kỳ vọng này có thể tăng lên theo thời gian khi hiệu suất được cải thiện. Ngoài ra, hãy nhớ rằng sự nghiệp trong tương lai của bạn sẽ không chỉ được xác định bởi người quản lý trực tiếp mà còn bởi nhiều bên liên quan, những người có thể có quan điểm khác nhau về những đóng góp của họ cho công ty. Bằng cách tận dụng điều này, bạn có thể cân bằng kỳ vọng của mình và cảm ơn các nhà lãnh đạo nhiều nhất có thể.  

Tôi nên hành động như thế nào? 

Trừ khi bạn chịu trách nhiệm chuyển đổi toàn bộ tổ chức của mình, bạn nên hiểu và cố gắng  tuân theo các tiêu chuẩn của tổ chức. Văn hóa lao động tồn tại để ngăn chặn những tư tưởng và gian dối phá hoại các nhóm. Phá vỡ các tiêu chuẩn có thể khiến bạn bị cô lập và không hiệu quả.

Tôi cần ai hỗ trợ?

Đừng đánh giá thấp việc xây dựng một “liên minh”, vì thành công của bạn thường phụ thuộc  vào các đồng nghiệp của bạn. Để làm được điều này, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của nó. Ai có quyền lực, ai có ảnh hưởng, ai có thể  hỗ trợ quan trọng, và tại sao? Bằng cách quan sát  mọi người một cách cẩn thận, bạn có thể hiểu làm thế nào để nhận được sự ủng hộ của họ. Điều này không có nghĩa là chúng ta chỉ nên tập trung xây dựng các mối quan hệ xã hội mà nên tập trung vào việc hiểu gánh nặng của người khác và  giúp đỡ họ. Sự hỗ trợ bình đẳng là nền tảng mạnh mẽ nhất để xây dựng một đồng minh.

Làm thế nào tôi có thể nhận được kết quả sớm? 

Thành công ban đầu, đặc biệt là trong thời gian internship, thử việc có thể nâng cao danh tiếng của bạn, tạo động lực cho bản thân và tạo ra tác động lớn hơn trong tổ chức của bạn. Những người thành công sớm cũng được các nhà quản lý nhớ đến vì khả năng chuyên môn của họ và mặc nhiên được coi là những nhà quản lý. Vì vậy, bạn phải nhanh chóng tìm ra cách hiệu quả nhất để phát triển bản thân và tìm cách hoàn thành công việc của mình. 

Bạn cần đầu tư vào những kỹ năng bền vững nào?  

Những kỹ năng và kinh nghiệm thuyết phục nhà tuyển dụng đặt bạn vào vị trí hiện tại có thể không đủ để bạn tiếp tục thành công trong công việc mới. Đừng dễ dàng hài lòng với bản thân. Để thành công trong môi trường mới, bạn cần phải thay đổi nhiều hơn nữa và đầu tư vào việc học. Bạn cần xác định những kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn mà bạn còn thiếu. Nếu không, tiến độ  của bạn sẽ chậm lại trong tương lai. 

Dưới đây là năm câu hỏi để giúp những người mới bắt đầu. Trong thời gian thử việc ít nhất là hai tháng, hãy dành một chút thời gian vào mỗi cuối tuần để kiểm tra danh sách các câu trả lời để xem chúng có còn đúng hay không và cần phải thay đổi. Khoảng thời gian bổ ích này cũng  là thời điểm tuyệt vời để đặt nền móng cho một công việc mới.
Nếu bạn còn băn khoăn về công việc, không biết định hướng ra sao hãy truy cập CareerBuilder với hàng ngàn job tuyển dụng cập nhật mới nhất, vô cùng nhiều ngành nghề: tuyển công nhân, tài xế lái xe, tài xế xe tải, nhân viên giao hàng,… hay kỹ sư xây dựng, nhân viên kinh doanh,… Bạn có thể ứng tuyển tại bất kỳ đâu như: việc làm Hải Dương, việc làm Buôn Mê Thuột, việc làm Nam Định.