5 Bí Kíp Để Bảo Vệ Hộp Số Ô Tô Hiệu Quả

Hộp số được coi là bộ phận quan trọng và đắt tiền nhất của ô tô. Việc xác định và bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp bạn xác định được các mối nguy hiểm và hạn chế hư hỏng cho chiếc xe của mình. Những gợi ý này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều […]

Đã cập nhật 24 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

5 Bí Kíp Để Bảo Vệ Hộp Số Ô Tô Hiệu Quả

Hộp số được coi là bộ phận quan trọng và đắt tiền nhất của ô tô. Việc xác định và bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp bạn xác định được các mối nguy hiểm và hạn chế hư hỏng cho chiếc xe của mình. Những gợi ý này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách tránh những sai sót ở những nơi quan trọng. Cùng chuyên gia của Toyota Huế tìm hiểu nhé!

Làm thế nào để bảo vệ hộp số ô tô

Cần tiến hành bảo dưỡng và kiểm tra dầu trong hộp số định kỳ. Bên cạnh đó cũng đừng quên thường xuyên thay lọc gió và lọc dầu.

Hệ thống làm mát được trang bị cho động cơ cũng là một chi tiết mọi người hay bỏ sót khi bảo dưỡng.

Khi lái xe, tài xế nên thao tác chuyển số thật dứt khoát.

Có nhiều người vẫn còn chủ quan không để xe nóng lên dần trước khi lái. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của động cơ. Vì vậy ta luôn cần để động cơ ấm lên trước khi bắt đầu lái xe, đặc biệt là vào các tháng mùa đông.

Lốp dự phòng có thể sử dụng trong những trường hợp thật sự cần thiết. Tuy nhiên, không nên lạm dụng và sử dụng trong một thời gian dài.

hộp số ô tô