Tết tóc với khăn turban nay đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa

Không chỉ đơn giản là phụ kiện kết hợp với quần áo, khăn turban còn là điểm nhấn quan trọng tạo nền “thần thái” và phong cách cho những cô nàng yêu thích tết tóc. Nếu bạn đang tò mò và không biết turban “thần thánh” như thế nào thì tìm hiểu ngay các kiểu […]

Đã cập nhật 17 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Tết tóc với khăn turban nay đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa


Không chỉ đơn giản là phụ kiện kết hợp với quần áo, khăn turban còn là điểm nhấn quan trọng tạo nền “thần thái” và phong cách cho những cô nàng yêu thích tết tóc. Nếu bạn đang tò mò và không biết turban “thần thánh” như thế nào thì tìm hiểu ngay các kiểu tóc đơn giản đi chơi mà Đẹp365 đề cập ở dưới này nhé.

Style #1 – Tóc tết phối với khăn turban phong cách vintage

Đây là kiểu tóc dành cho các nàng yêu thích sự nhẹ nhàng, cổ điển và đôi chút hương vị của hoài niệm thì kiểu tóc này là dành cho bạn đấy. Sở dĩ khá giống với tạo hình ngày xưa cũng bởi cách buộc khăn turban ở đây không quá xa lạ với nhiều nàng, đơn giản mà lại dễ gọn.

  • Đầu tiên bạn chỉ cần tết tóc theo ý thích, tết một bên, tết thẳng hoặc tết hai bên đều được.
  • Sau đó, dùng tay bung các múi tóc ra để chúng trông tự nhiên, đồng thời thả vài sợi tóc mai, tự uốn xoăn để tạo độ nhẹ nhàng cho tổng thể.
  • Cuối cùng, bạn dùng chiếc khăn turban, gấp lại để thu gọn độ dài rồi đưa khăn từ dưới gáy lên tới phía trên đỉnh đầu, thắt nút nơ.

Lưu ý rằng bạn nên để khăn gần giữa đầu, phần tóc mái để lộ ra phía trước. Ngoài ra, tết tóc bình thường kết hợp với khăn turban mảng lớn giúp tóc trông dày và hơn.

Style #2 – Tết tóc chung với khăn turban

Một trong những cách làm điệu mái tóc đơn giản và nổi bật nhất là nhấn nhá thêm cho mái tóc tết bằng khăn turban. Không cầu kì chỉ là tô điểm thêm cho chúng nhiều màu sắc ngọt ngào mà thôi. Với phong cách này, nàng có thể tạo nét độ lạ không lẫn vào đâu được của mình.

  • Bước đầu, nàng thắt tóc sang một bên.
  • Sau đó dùng khăn turban thắt nút lọn tóc đó lại.
  • Tiếp đến, trong quá trình vừa tết tóc bạn vừa luồn phần khăn turban dư vào các múi tóc.
  • Sau khi tết xong, dùng tay gỡ nhẹ các múi tóc để chúng hơi phồng lên.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thêm nhiều kiểu tóc tết đẹp khác với khăn turban như tết tóc thấp, sau đó cũng luồn khăn vào trong lúc tết để xen kẽ tóc, giảm sự đơn điệu.

Style #3 – Tóc tết kiểu vương miện kết hợp khăn turban

Thế nào là kiểu tóc sang chảnh, thế nào là kiểu tóc kiêu kì? Tóc tết vương miện chính là đáp án cho câu hỏi này nhé. Vì sao chúng lại được mệnh danh kiểu tóc “hoàng gia” như vậy? Bởi thực sự đây là kiểu tóc thể hiện phong cách quý cô, là sự kết hợp thuần túy giữa phong cách boho chic với hiện đại, lối make-up đơn giản, tông son đỏ cùng khuyên tai to bản chính là tổ hợp tạo nên kiểu tóc sang chảnh này. Thực hiện từng bước như dưới đây nàng nhé:

  • Chia tóc thành hai phần bằng nhau. Mỗi phần chia thành hai lọn và cột khăn vào phần chân tóc.
  • Kế đến, tết tóc theo kiểu Pháp truyền thống với hai lọn tóc và dải khăn cho đến khi hết chiều dài tóc. Cố định bằng dây chun và thực hiện tương tự với phần tóc bên kia.
  • Cuối cùng kéo hai lọn tóc tết lên trên, hai lọn tóc quấn chồng vào nhau, dùng kẹp tăm ghim lại để chúng không tuột, buộc dải khăn hình turban còn dư trên phần đỉnh đầu.

Trên đây là 3 kiểu tóc đơn giản đi chơi có thể vừa tết vừa sử dụng khăn turban để tạo điểm nhấn. Hi vọng bạn thành công gây thiện cảm và nhận được chú ý từ mọi người nhé. Lưu ý phong cách ăn mặc để tránh bị “lạc lối” khi diện đồ.