3 Cách vệ sinh giày sneakers Adidas "sạch như mới" dành cho tín đồ mê giày

Làm sao để vệ sinh giày sneakers Adidas sạch bong như mới bạn đã biết chưa? Cùng nhau tìm hiểu 3 cách thức dưới đây để giữ những đôi giày yêu quý của bạn tránh khỏi những vết bẩn đáng ghét nhé.     Mục lục 1 Dùng kem đánh răng để làm sạch giày […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

3 Cách vệ sinh giày sneakers Adidas "sạch như mới" dành cho tín đồ mê giày


Làm sao để vệ sinh giày sneakers Adidas sạch bong như mới bạn đã biết chưa? Cùng nhau tìm hiểu 3 cách thức dưới đây để giữ những đôi giày yêu quý của bạn tránh khỏi những vết bẩn đáng ghét nhé.
 
 

Dùng kem đánh răng để làm sạch giày sneakers Adidas

Với những tín đồ mê giày sneakers Adidas thì chắc hẳn khá đau đầu về việc làm sạch đôi giày sau khi bị vấy bẩn đúng không nào. Đừng lo lắng, nếu giày của bạn đang rơi vào trường hợp trên thì hãy cẩn thận dùng kem đánh răng để vệ sinh chúng nhé.
Việc đầu tiên chính là sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng cũ và kem đánh răng. Để bắt đầu chà sạch đôi giày Adidas thân thuộc của mình bạn nhớ tháo dây ra để riêng. Bước tiếp theo, bắt đầu chà sạch các vết bẩn và nhớ là không nên dùng quá nhiều sức vì như vậy có thể sẽ làm trầy bề mặt da của giày Adidas. Sau khi chà sạch các vết bẩn thì rửa sạch với nước ấm, để giữ giày được đúng form của giày thì khi phơi nên bỏ giấy báo vào trong sẽ đồng thời giúp giày mau khô nước. Riêng với những chỗ vết bẩn nhiều thì bạn thoa trực tiếp kem đánh răng lên rồi để khoảng 1 phút rồi bắt đầu chà sạch sẽ loại bỏ được vết bẩn.
 
Dùng kem đánh răng vệ sinh giày (Ảnh: Pinterest)
 
 

Dùng bộ dụng cụ vệ sinh giày chuyên nghiệp

Bên cạnh việc dùng kem đánh răng để chải sạch vết bẩn thì bạn còn có thể dùng bộ dụng cụ dành riêng cho việc vệ sinh giày sneakers Adidas nữa đấy. Bộ dụng cụ sẽ bao gồm bàn chải có lông mềm, dung dịch để vệ sinh giày và một chiếc khăn mềm để lau giày sau khi vệ sinh xong.
Việc của bạn khá đơn giản, hãy tháo rời dây giày và giặt với xà phòng bình thường rồi phơi khô ngoài ánh nắng. Tiếp đó, bạn nhỏ dung dịch chà giày lên rồi dùng bàn chải mềm để chà các vết bẩn bám trên giày, bạn có thể yên tâm việc trầy xước vì chiếc bàn chải này là dụng cụ chuyên dụng nên sẽ không làm hỏng lớp da trên giày. Sau khi chà qua các bộ phận trên giày thì bạn có thể tiến hành dùng khăn mềm để lau giày lại một lần nữa là xong, đôi giày sẽ trắng tinh như mới. Cuối cùng, bạn có thể phơi giày ở nơi thoáng mát cho giày nhanh khô nhưng không nên phơi dưới ánh nắng gay gắt nhé.
 
Bộ dụng cụ bao gồm bàn chải có lông mềm, dung dịch để vệ sinh giày và một chiếc khăn mềm (Ảnh: Pinterest)
 
 

Dùng xà phòng và nước ấm

Thêm một cách thức mà bạn có thể tham khảo để làm sạch đôi giày sneakers yêu quý của mình nữa chính là dùng xà phòng và nước ấm.
Đầu tiên, hãy chuẩn bị một ít xà phòng pha với nước để tạo bọt rồi dùng bàn chải đánh răng đã qua sử dụng chà dung dịch xà phòng lên giày, lưu ý chà kỹ ở những chỗ có vết bẩn trên giày sneakers Adidas để làm sạch giày. Sau khi chà lần lượt các chỗ trên giày xong thì dùng nước ấm để làm sạch bọt xà phòng và bắt đầu mang đi phơi khô nơi khô ráo, tránh phơi dưới nắng trực tiếp. Lưu ý với bạn rằng, trước đó nên tháo rời dây giày ra để giặt riêng và khi phơi giày thì nên bỏ một ít giấy báo vào để giày nhanh rút nước và giữ cho giày đúng form, không bị biến dạng khi phơi khô nhé.
 
Dùng xà phòng và nước ấm để vệ sinh giày Adidas (Ảnh: Pinterest)
 

Dùng baking soda vệ sinh giày 

Để vệ sinh theo cách này, bạn hòa một ít nước chanh cùng bột baking soda, sau đó dùng một chiếc bàn chải nhỏ bôi dùng dịch lên giày. Để một vài phút sau đó dùng khăn mềm ẩm để lau sạch các vết bẩn và làm sạch với nước. Axit từ chanh và baking soda sẽ tẩy sạch bùn đất và các vết bẩn bám sâu trong vải, giúp đôi giày của bạn trắng sạch như mới. Lưu ý không sử dụng nước nóng khi vệ sinh giày vì sẽ làm giày bị hở keo, mau hư hỏng.
Axit từ chanh và baking soda sẽ tẩy sạch bùn đất và các vết bẩn (Ảnh: Pinterest)
Như vậy là bạn đã biết cách làm sạch đôi giày sneakers Adidas yêu quý của mình rồi đúng không nào. Hãy thử nghiệm để mang lại diện mạo sạch như mới cho đôi giày của mình để những chuyến đi thêm phần êm ái và thoải mái nhất.
 

Tags: