3 cách tẩy vết sơn trên quần áo hiệu quả

Năm mới Tết đến, bạn muốn tự tay sơn sửa lại đôi chỗ trong nhà nhưng lại bất cẩn làm vẩy sơn lên quần áo. Điều này quả thật khó chịu phải không nào. Đặc biệt khi đó lại là món quần áo yêu thích của bạn. Bạn lại không biết tìm cách tẩy sơn […]

Đã cập nhật 1 tháng 9 năm 2020

Bởi TopOnMedia

3 cách tẩy vết sơn trên quần áo hiệu quả

Năm mới Tết đến, bạn muốn tự tay sơn sửa lại đôi chỗ trong nhà nhưng lại bất cẩn làm vẩy sơn lên quần áo. Điều này quả thật khó chịu phải không nào. Đặc biệt khi đó lại là món quần áo yêu thích của bạn. Bạn lại không biết tìm cách tẩy sơn trên quần áo ở đâu? Hãy cùng Cleanipedia xóa tan nỗi lo này với 3 bước hướng dẫn cách tẩy vết sơn trên quần áo cực kỳ đơn giản sau đây nhé!

3 cách tẩy vết sơn trên quần áo hiệu quả nhanh chóng

Chúng ta có thể sử dụng thuốc tẩy quần áo để đánh bay những vết sơn khó nhằn này. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có sẵn thuốc tẩy ở nhà. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thường lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, có cách tẩy sơn trên quần áo nào an toàn và có sẵn tại nhà không? Chúng ta cùng thao khảo nhé.

Cách 1: Thoa dầu gió lên vết sơn khô

cách tẩy vết sơn trên quần áo

Khi vết sơn mới dính lên quần áo, chúng ta thường sử dụng những đồ vật chứa cồn như rượu, xăng, hoặc là chất tẩy sơn để bôi lên. Kết quả là lại làm vết sơn lem ra thêm, thậm chí làm hỏng quần áo. Đó không phải là cách tẩy vết sơn trên quần áo đúng.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng dầu gió. Bạn dùng dầu thoa vào cả hai mặt của phần vải bị dính sơn. Việc này sẽ giúp vết sơn mờ đi nhanh chóng và hạn chế làm hư tổn quần áo.

Cách 2: Thoa bột giặt/nước giặt lên vết sơn khô

cách tẩy vết sơn trên quần áo

Nếu bạn chỉ thoa dầu gió thì đôi khi vết sơn vẫn chưa biến mất thực sự. Lúc này, cách tẩy vết sơn trên quần áo hiệu quả hơn chính là dùng bột giặt. Bạn cần sử dụng thêm nước giặt, hoặc làm ướt nơi có vết bẩn rồi thoa bột giặt lên cho đến khi tạo bọt.

Câu hỏi là Nước Giặt hay Bột Giặt? Loại nào hiệu quả nhất với bạn? Điều này thì tuỳ thuộc vào thói quen giặt giũ và loại máy giặt nhà bạn đang sử dụng. Cleanipedia khuyến khích sử dụng thương hiệu lâu đời được tin dùng như OMO để đem lại kết quả tốt nhất.

Cách 3: Giặt áo, quần bị dính Sơn bằng nước ấm

Giặt bằng nước ấm sẽ giúp vải mềm hơn đánh bay các vết bẩn nhanh hơn thông thường. Đặc biệt là với quần áo bị dính sơn. Với máy giặt, bạn có thể chọn chương trình giặt bằng hơi nước để đạt hiệu quả cao nhất. Đối với các loại máy giặt không có chức năng trên, bạn cần ngâm quần áo khoảng 10 phút với nước ấm trước khi giặt bằng máy. Nếu giặt tay, bạn cần giặt quần áo bằng tay đúng cách để tránh vết sơn bị lan ra nhé.

Sử dụng bột giặt và nước giặt chất lượng như OMO sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn. Đồng thời chúng giúp giữ phom và hạn chế quần áo bạc màu. Bột giặt là cách tẩy sơn trên quần áo có hiệu quả rất tốt. Với bột giặt OMO thế hệ mới, hệ bọt thông minh sẽ xóa bay vết bẩn cứng đầu nhanh chóng mà không cần ngâm lâu hay vò quá nhiều. Điều này giúp quần áo trắng sáng cùng hương thơm nhẹ nhàng. Nước giặt OMO thì có khả năng hòa tan trong nước tốt hơn. Song nó sẽ nhỉnh hơn bột giặt một tí về mặt chi phí.

Ngoài ra như đã đề cập, bạn vẫn có thể sử dụng thuốc tẩy quần áo có sẵn tại nhà. Bạn nhớ lưu ý khi dùng thuốc tẩy quần áo để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.

Hi vọng Cleanipedia đã giúp bạn tìm ra cách tẩy vết sơn trên quần áo phù hợp. Từ nay, vết sơn khô trên quần áo đã không còn là ác mộng nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêmcách tẩy vết bẩn trên áo trắng, cách tẩy chữ in trên áo, tẩy mốc quần áo, cách tẩy vết mực trên áo, cách tẩy vết ố vàng trên áo,…

Tags: