Ý nghĩa đằng sau tên gọi của các dòng xe Toyota hiện nay

Bạn có từng băn khoăn ý nghĩa tên gọi của các dòng xe Toyota chưa? Mỗi dòng xe đều được xây dựng và phát triển với những hướng riêng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ý nghĩa tên gọi của từng dòng xe Toyota ngay sau bài viết sau đây nhé. Mục […]

Đã cập nhật 12 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Ý nghĩa đằng sau tên gọi của các dòng xe Toyota hiện nay

Bạn có từng băn khoăn ý nghĩa tên gọi của các dòng xe Toyota chưa? Mỗi dòng xe đều được xây dựng và phát triển với những hướng riêng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ý nghĩa tên gọi của từng dòng xe Toyota ngay sau bài viết sau đây nhé.

Toyota Camry

Tên của xe Camry xuất phát từ “kanmuri” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “vương miện”. Và cái tên này cũng vô cùng phù hợp khi Camry trở thành chiếc xe hơi ăn khách nhất suốt 12 năm liên tiếp. Có thể nói, mẫu xe này xứng đáng là một viên ngọc quý trong bộ sưu tập của Toyota.

các dòng xe Toyota

Toyota Corolla

“Corolla” bắt nguồn từ cách nói tiếng La Tinh có nghĩa là “Vương miện nhỏ” hay cũng được dịch là vòng tròn cánh hoa quấn quanh nhị một bông hoa. Tên gọi này nhằm khơi lại hình ảnh trẻ trung, tràn đầy sức sống và ấn tượng của mẫu xe gia đình cỡ nhỏ.

Riêng tại Đông Nam Á, các mẫu xe còn được gọi là Corolla Altis. Altis có nghĩa khu vực Đông Nam Á xuất phát từ chữ Southeast Asia.

các dòng xe Toyota

Toyota Vios

Như các bạn đã biết Toyota Vios là mẫu xe sedan phân khúc B ăn khách nhất thị trường Việt Nam trong nhiều năm vừa qua. Từ “Vios” bắt nguồn từ tiếng La Ting có nghĩa là “bước tới phía trước”. Một ý nghĩa khởi đầu cho sự thành công mới.

các dòng xe Toyota

Toyota Yaris

Yaris là sự kết hợp các từ ngữ trong thần thoại Hy Lạp và Đức. Trong thần thoại Hy Lạp, “Charis” tượng trưng cho cái đẹp và sự giàu có. Toyota đã thay chữ “Ch” thành “Ya” trong tiếng Đức có nghĩa là “đồng ý”. Như vậy, tên xe có ý nghĩa liên quan với việc vẻ ngoài và độ bền xe được thị trường châu Âu chấp nhận.

các dòng xe Toyota

Toyota Innova

Đây là một mẫu xe đa dụng rất thành công trên thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. “Innova” xuất phát từ Tiếng Anh, có nghĩa là “sự đổi mới”. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam mẫu xe đa dụng này luôn có những cải tiến mỗi năm nhằm đem lại mẫu xe hoàn hảo nhất cho khách hàng.

các dòng xe Toyota

Toyota Fortuner

Fortuner trong Toyota Fortuner bắt nguồn từ Tiếng Anh nghĩa là “sự may mắn, thịnh vượng”.

các dòng xe Toyota

Toyota Hilux

Có thể bạn chưa biết, nhưng “Hilux” nghĩa đầy đủ là “high luxury”. Cụm từ này nghĩa là đỉnh cao của sự sang trọng.

các dòng xe Toyota

Toyota Hiace

Tương tự như Hilux, Hiace có nghĩa đầy đủ là High Ace – đỉnh cao và đóng vai trò chủ chốt.

các dòng xe Toyota

Tên gọi của các phiên bản

Thông thường, những mẫu xe sau khi ra mắt sẽ có thêm các phiên bản kèm theo như: J, E, G, V và Q có ý nghĩa như sau:

  • J: là cách viết tắt của từ Tiếng Anh Junior có nghĩa là “cấp dưới”
  • E: viết tắt là Exemplar có ý nghĩa là “sự chuẩn mực”
  • G: viết tắt là Grandeur có ý nghĩa là “sự cao quý”
  • V: viết tắt là Victory với ý nghĩa “chiến thắng”
  • Q: viết tắt là Quintessence có ý nghĩa là “tinh hoa”

Tags: